Mover.vn – Chúng ta đã bước vào một thập kỉ mới cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và Mạng xã hội. Sự phát triển đột phá này đã tác động đến ngành giáo dục và tạo ra một xu hướng mới. Đó chính là: Dạy và học online, tự học, tự giáo dục. Hôm nay trong bài viết này, mình xin chia sẻ với mọi người một số công cụ học online miễn phí. Đây là những website,ứng dụng mà mình đã trải nghiệm, nghiên cứu kĩ và thấy có rất nhiều giá trị, các chương trình này cũng được các thầy cô, cha mẹ khuyến khích cho học sinh sử dụng tại nhà. Danh sách mà mình lựa chọn và tổng hợp lại bao gồm nhiều lĩnh vực, môn học nên các cha mẹ có thể lựa chọn theo sở thích xu hướng của con nhé.

Hầu hết tất cả các chương trình này đều có nội dung phù hợp với mọi level tiếng Anh. Điều tuyệt vời nữa là chúng hoàn toàn miễn phí.

1. Khan Academy Kids

Là chương trình học online miễn phí được thiết kế rất vui nhằm gợi cảm hứng, truyền niềm yêu thích, đam mê học tập cho các bạn nhỏ từ 2 cho đến 7 tuổi. Nội dung chương trình bao gồm các môn Toán, tiếng Anh, kĩ năng cảm xúc, xã hội, tư duy logic rất hệ thống, bao gồm cả video hướng dẫn lẫn các bài tập luyện tập mang tính tương tác cao. Chương trình còn cho phép các con truy cập nhiều sách hay, có thể dùng offline, có tích hợp các video từ kênh Super Simple songs. Các nhân vật trong Khan Academy Kids được thiết kế rất dễ thương, phù hợp với các bạn nhỏ. Mình đặc biệt đánh giá cao ứng dụng này.
học online miễn phí#1

Để tạo tài khoản trên Khan Academy Kids, các cha mẹ thực hiện theo các bước sau nhè:

Bước 1: Để bắt đầu, tải ứng dụng Khan Academy Kids về máy điện thoại hoặc máy tính bảng theo link dưới đây:

• Download on Apple devices

• Download on Google Play devices

• Download on Amazon devices

Bước 2: Mở ứng dụng và kích vào chữ “Sign up” (Đăng kí) và điền địa chỉ hòm thư email của bạn.

Bước 3: Kiểm tra tài khoản mail và mở thư của Khan Academy. Kích vào nút màu xanh da trời để kích hoạt tài khoản.

 

2. BRAIN POP

Là web giáo dục với hơn 1 nghìn phim animated kèm theo các bài trắc nghiệm và các tài liệu khác, dành cho học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 bao gồm các môn khoa học, nghiên cứu xã hội, tiếng Anh, toán, kĩ thuật, y tế sức khoẻ, kĩ năng xã hội cảm xúc, âm nhạc và hội hoạ. Là chương trình được dung trên 20% các trường phổ thông tại Mỹ. Bên cạnh tiếng Anh, các con còn có thể học trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. �Hiện nay mình đang cho hai bạn nhà mình xem và học theo các video liên quan đến Sức khoẻ và Tâm lý, cảm xúc ở trang này, rất phong phú và chất lượng. Các video đều có subtitles và transcipt nhé.

Website: https://www.brainpop.com

học online miễn phí#2

 

3. Khan Academy

Khan Academy là platform học trực tuyến cung cấp các video hướng dẫn, các bài luyện tập và bảng theo dõi tiến trình của từng người học. Platform này dạy các môn Toán, KHoa học, lịch sử, lập trình máy tính, lịch sử nghệ thuật và kinh tế. Website này có các nội dung chuyên biệt của NaSa, Bảo Tàng Nghệ Thuật hiện đại, Viện khoa học California và trường đại học MIT. Hiện nay, chương trình Khan Academy vẫn thường xuyên cập nhật các bài học mới mỗi ngày cho các học sinh từ độ tuổi mầm non đến lớp 12.

Website : https://www.khanacademy.org/

học online miễn phí#3

 

4. Math Prodigy (Thần đồng toán học)

Là platform được sử dụng bởi hơn 50 triệu học sinh và giáo viên giúp các con học qua trò chơi video game.

học online miễn phí#4

Cách đây 1 năm, chị bạn mình làm việc ở phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ và có con học ở chương trình dành cho trẻ GIFTED của Mỹ có giới thiệu cho mình chương trình này. Các bạn nhỏ nhà mình và con bạn bè mình đều mê ứng dụng Math Prodigy vô cùng đến nỗi mà được học trên Math Prodigy được coi như một phần thưởng.

Chương trình này cuốn hút ở chỗ các bạn được hoá thân thành một nhân vật trong một học viện (giống như Harry Porter ý) và giải toán để đấu tranh chống lại kẻ xấu. Các con có thể kết nối với nhau và gặp nhau trên Math Prodigy, cùng nhau học và cùng nhau chơi.

Website : https://www.prodigygame.com/

Chương trình học dành cho các bạn từ lớp 1 đến lớp 5.

Chú ý khi cho con học chương trinh này đó là các con cần phải có tiếng Anh tốt một chút hoặc có cha mẹ hướng dẫn lúc đầu.

5. MYSTERY SCIENCE (KHOA HỌC BÍ ẨN)

Trong thời gian nghỉ học vì dịch cúm, trang khoá học bí ẩn đã mở và cho phép truy cập miễn phí hầu hết tất cả những bài học phổ biến cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5, đặc biệt dành cho các bạn yêu thích khoa học.

học online miễn phí#5

Website: https://mysteryscience.com/

 

6. Epic reading

Là thư viện đọc sách lớp nhất bao gồm rất nhiều sách của các tác giả nổi tiếng mà các con có thể đã quen thuộc nhiều và yêu thích. Các thầy cô ở các trường học có thể đăng kí tài khoản miễn phí và cung cấp cho học sinh.

học online miễn phí#6

Website: https://www.getepic.com/

Cá bạn có thể tải app tại App Store hoặc Google Play.

 

7. Scholastic

Chương trình học với lộ trình 20 ngày miễn phí không chỉ trong thời gian có dịch cho học sinh từ lớp mầm non cho đến lớp 6 và hơn thế nữa. Nội dung kiến thức xây dựng theo các câu chuyện và video. Có thể truy cập trên bất cứ thiết bị nào.

học online miễn phí#7

Website: https://classroommagazines.scholastic.com/support/learnathome.html

 

8. PBS KIDS videos và PBS KIDS Games

Các nội dung của PBS đều an toàn và mang tính giáo dục cao cho trẻ. Cha mẹ có thể tải hơn 200 trò chơi giúp con vừa chơi vừa học trên các thiết bị di động mà không cần phải tạo tài khoản.

học online miễn phí#8

Website: https://pbskids.org/

 

9. IXL.COM

Trang này không hoàn toàn miễn phí nhưng lại cho phép học thử rất dễ trong vòng 30 ngày. Cá nhân mình cũng rất thích trang này vì làm quizz là cách rất tốt để học online miễn phí. Mà quizzes ở trang này thì vô cùng thú vị nên các bé sẽ dễ bị cuốn hút ngay từ lần đầu học

học online miễn phí #9

 

10. Youtube

  • Nemours KidsHealth: Học về cấu tạo, chức năng của các bộ phận trên cơ thể, cách bảo vệ sức khoẻ

  • Art Hub for Kids: Học vẽ cho trẻ em.

  • Peekaboo Kidz: Khoa học giải thích.

Lời kết: Trên đây là 10 chương trình học online miễn phí mà mình đã tổng hợp được. Các bậc phụ huynh hãy lựa chọn cho con mình chương trình phù hợp nhất. Giúp bé phát triển toàn diện các môn học cũng như khả năng tiếng của bé nhé. Vô cùng bổ ích và thú vị

Nguồn: FB Huong Chia Nguyen

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments