Mover.vn – Cambridge English: Key English Test (KET) hay A2 Key là chương trình tiếng Anh tiếp nối sau chương trình tiếng Anh thiếu nhi Cambridge English: Young Learners (YLE) với 3 chứng chỉ Starters, Movers và Flyers đã khá quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam. KET là điểm khởi đầu tốt cho học sinh ở độ tuổi lớn hơn bắt đầu hành trình chinh phục các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh của mình.

Bài thi KET sử dụng các tình huống thực trong cuộc sống và đánh giá 4 kỹ năng Đọc & Viết, Nghe và Nói của thí sinh. Bài thi nhằm đánh giá các kỹ năng thực tế và giúp người học trang bị vốn tiếng Anh cần thiết khi đi du lịch, cũng như học tập và làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Dưới đây là 8 điểm tổng quát của bài thi mà người học tiếng Anh nên biết.

1. A2 Key (KET) là gì?

A2 Key hay Cambridge English: Key English Test (KET) tương đương với cấp độ A2 trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Đây là bài thi tiếng Anh được thiết kế bởi Hội đồng Khảo thí Cambridge Assessment English nhằm đánh giá chính xác khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh trong những tình huống cơ bản hằng ngày của thí sinh.

2. Cấu trúc bài thi KET

Bài thi KET gồm 3 phần thi: Đọc và Viết, Nghe và Nói. Bài thi hiện hành là phiên bản được cập nhật chính thức từ tháng 1/2020 của Cambridge.

 • Đọc và Viết (60 phút, chiếm 50% tổng điểm): đánh giá được năng lực đọc, hiểu các ký hiệu, thông tin quảng cáo, tạp chí. Để có thể hiểu những thông điệp trong các đoạn văn bản, thí sinh cần nắm được những cấu trúc câu và từ ngữ thông dụng.
 • Nghe (30 phút, chiếm 25% tổng điểm): Bài thi Nghe đánh giá khả năng nghe những thông tin như thông báo những tài liệu nói khi được nói ở tốc độ khá chậm.
 • Nói (8-10 phút, chiếm 25% tổng điểm): Các thí sinh cần phải chứng minh khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi đơn giản. Thí sinh sẽ tham gia thi nói với 1 thí sinh khác hoặc theo nhóm 3 thí sinh.

tiếng Anh KET

3. Thang điểm của bài thi KET

Tất cả bài thi đạt 100-150 điểm đều được cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, có sự thay đổi về đánh giá xếp loại của bài thi, cụ thể:

 • Từ 140-150 điểm: Đạt Grade A (trước đây là xếp loại Xuất sắc-Pass with Distinction)
 • 133-139 điểm: Đạt Grade B (trước đây là xếp loại Giỏi-Pass with Merit)
 • 120-132 điểm: Đạt Grade C (trước đây là Đạt-Pass)
 • 100-119 điểm: Không đạt A2, nhận chứng chỉ A1Ngoài chứng chỉ, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm (Statement of Results) thể hiện rõ số điểm từng kỹ năng theo thang điểm Cambridge.

4. KET và KET for Schools khác nhau như thế nào?

2 bài thi Bài thi KET và KET for Schools có dạng thức đề thi hoàn toàn giống nhau và đánh giá cùng trình độ ngôn ngữ. Cụ thể, số lượng bài thi thành phần, câu hỏi và thời gian cho mỗi bài thi là như nhau.

Tuy nhiên, bài thi KET for Schools có nội dung và chủ đề phù hợp với sự quan tâm và kiến thức của thí sinh đang là học sinh với chủ yếu là ngữ cảnh trong trường học.

Trong khi đó, KET hướng đến người học tiếng Anh ở độ tuổi lớn hơn, chuẩn bị vào đại học, kinh doanh hoặc phát triển sự nghiệp của mình.

5. Giá trị chứng chỉ bài thi KET?

Tương tự như các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge khác, chứng chỉ KET và KET for Schools có giá trị vô thời hạn.

6. Ai nên thi KET?

Bạn nên tham dự kì thi lấy chứng chỉ KET nếu bạn đã có khoảng 250 giờ học và thực hành tiếng Anh (bao gồm cả nói và viết) và có hiểu biết về tiếng Anh ở mức căn bản. Đây là bài thi đầu tiên giúp định hình kĩ năng tiếng Anh, phục vụ các mục tiêu học tập và phát triển nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Nên tham gia kì thi nếu bạn thấy mình có khả năng:

 • hỏi và trả lời các câu hỏi về bản thân và người khác
 • hiểu các thông báo và chỉ dẫn được nói chậm rãi
 • trình bày suy nghĩ của bạn về những điều bạn được đọc hay nghe kể

7. Khả năng tiếng Anh của thí sinh đạt trình độ KET như thế nào?

Chứng chỉ KET cho thấy khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh đạt được mức độ cụ thể như sau:

 • Biết sử dụng những cụm từ tiếng Anh đơn giản, quen thuộc
 • Hiểu văn bản tiếng Anh đơn giản
 • Biết cách giới thiệu bản thân mình và trả lời những câu hỏi đơn giản về bản thân
 • Giao tiếp bằng tiếng Anh ở trình độ căn bản

8. Vì sao nên chọn bài thi KET?

Có nhiều lý do vì sao người học nên chọn chứng chỉ KET khi cân nhắc tham gia thi một bài thi tiếng Anh quốc tế. Theo Cambridge, bài thi KET có những ưu điểm nổi bật cho người học tiếng Anh như sau:

 • Chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu. Chi tiết về hơn 25,000 tổ chức giáo dục chấp nhận kết quả bài thi KET tại các quốc gia, xin xem TẠI ĐÂY.
 • Có khả năng nâng cao chất lượng học tập, làm việc và du lịch của bạn
 • Là minh chứng rõ ràng cho khả năng tiếng Anh căn bản để giao tiếp của bạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi lấy chứng chỉ quốc tế ngày càng cao của người học tiếng Anh trên toàn thế giới, Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge không ngừng đổi mới các kỳ thi, đảm bảo tiếp cận, bám sát và phù hợp với những nghiên cứu gần nhất trong việc dạy và học tiếng Anh.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của MOVER tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi tiếng Anh: http://flyer.mover.vn/

Nguồn: cambridgeenglish.org

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Part 3 bài thi KET Cambridge, thí sinh đọc 1 văn bản dài hơn (một bài báo hoặc tạp chí) và hoàn thành 5 […]