Trong quá trình luyện thi Toefl Primary Step 2, có lẽ khó khăn lớn nhất mà các bé gặp phải, đó là có quá nhiều từ vựng mới, từ vựng khó. Cái khó của các bé tiểu học hiện tại khi làm bài thi này đó là các chương trình các con đang học có thiên hướng về tiếng Anh tổng hợp, còn bài thi sẽ hướng đến tiếng Anh học thuật nhiều hơn. Do vậy, làm thế nào để con có thể học từ vựng hiệu quả, vận dung thật tốt trong bài thi để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi Toefl Primary Step 2 sắp tới đang là một vấn đề được rất nhiều ba mẹ quan tâm.

1. Tài liệu ôn thi Toefl Primary Step 2

Để chuẩn bị cho kỳ thi Toefl Primary Step 2, các bạn học sinh tiểu học hoàn toàn có thể tự ôn Toefl Primary tại nhà, sử dụng bộ sách Toefl Primary Step 2 của Eduplanet.

Cũng giống như bộ sách Toefl Primary Step 1bộ sách Toefl Primary Step 2 phân chia thành các chủ đề. Trong mỗi chủ đề sẽ liệt kê các từ vựng chính, lồng ghép giải thích một chủ điểm ngữ pháp, rồi có các bài tập về từ vựng, về kỹ năng đọc, nghe với nội dung xoay quanh chủ đề.

2. Phương pháp học từ vựng hiệu quả để giúp con đạt kết quả tốt trong kỳ thi Toefl Primary Step 2

Tài liệu ôn thi Toefl Primary mặc dù không thực sự đa dạng nhưng làm thế nào để có thể sử dụng thực sự hiệu quả? Phần lớn các bé sau khi học xong 1 bộ Toefl Primary hoặc làm đề thi thử đều cảm thấy từ vựng quá nhiều và khó, tuy nhiên vẫn không nạp được phần lớn các từ vựng sau khi học bộ sách đó. Hoặc có những từ vựng con hiểu nghĩa, nhưng vẫn không chọn được đáp án đúng trong câu hỏi.

Nguyên nhân là do đối với yêu cầu của bài thi Toefl Primary step 2, con hiểu được nghĩa của từ khi dịch sang tiếng Việt là chưa đủ, mà con cần hiểu được cách giải thích từ vựng đó trong tiếng Anh. Do vậy, đối với phương pháp học cũ mà con học và ghi nhớ từ vựng cũng như nghĩa của từ đó khi dịch sang tiếng Việt sẽ không còn phù hợp. Vì thế, để làm tốt bài thi này, con cần học từ vựng và giải nghĩa từ vựng đó bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, để một từ mới có thể được nạp vào bộ nhớ dài hạn của người học, cần có thời gian cho người học thấy (đọc/viết/nghe/nói) từ mới đó nhiều lần, sau những khoảng thời gian ngắt quãng. Lý tưởng nhất là các con có được những dịp đọc sách, xem video,… trong đó có những từ mới cần biết cho Toefl Primary step 2, để các con hiểu chúng qua ngữ cảnh và ngấm dần, ngấm tự nhiên.

3. Bộ từ vựng theo chủ đề luyện thi Toefl Primary Step 2

Mover.vn đã tổng hợp bộ từ vựng theo chủ đề, kèm giải nghĩa bằng tiếng Anh để giúp các con ôn tập và luyện thi hiệu quả cho bài thi Toefl Primary step 2 sắp tới.

Link download bộ từ vựng Toefl Primary Step 2: TẠI ĐÂY

Bộ từ vựng này sẽ là tài liệu hữu ích, không chỉ giúp con nắm được từ vựng và nghĩa của từ vựng, mà còn giúp con đạt điểm tối đa trong dạng bài Đọc phần 1 trong đề thi Toefl Primary Step 2:

Trong dạng bài tập này, đề thi sẽ đưa ra những câu mô tả ngắn, yêu cầu học sinh phải tìm được đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống. Hiểu được cách giải nghĩa của từ trong tiếng Anh là cách tốt nhất giúp con đạt điểm tối đa trong dạng bài tập này

Mover.vn hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ và con ôn thi và có sự chuẩn bị thật tốt cho bài thi Toefl Primary step 2 sắp tới.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge  & TOEFL Primary Step 2 tại đây với kho đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://www.flyer.vn/

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments