Hình xăm đẹp: 50 Mẫu hình xăm ở cổ cho nam và nữ đẹp, chất, ý nghĩa nhất

Cẩm nang làm đẹp

Xăm hình là cách đầu tư cho ngoại hình được nhiều người lựa chọn. Không chỉ quan trọng ở việc chọn hình sao cho ý nghĩa và có tính thẩm mĩ, vị trí xăm cũng là việc cần cân nhắc bởi hình xăm đó sẽ đi theo bạn cả cuộc đời. Ngoài những hình xăm ở tay, ở lưng thì hình xăm ở cổ cũng đang là một xu hướng bởi vị trí này không chỉ thể hiện sự tinh tế của chủ nhân, đặc biệt là vị trí gây chú ý và ấn tượng nhất là hình xăm ở cổ.

Xem thêm 50 Mẫu hình xăm ở cổ cho nam và nữ đẹp, chất và ý nghĩa nhất, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Table of Contents

1. Ý nghĩa của hình xăm ở cổ

Cổ là vị trí dễ dàng thấy trên cơ thể, từ đó dễ khoe ra những cá tính mạnh mẽ từ những phụ kiện đeo trên cổ hay cả những hình xăm được in dấu trên đó. Bên cạnh ý nghĩa về mặt thẩm mỹ với việc mang đến cho người sở hữu nó một sự cuốn hút mãnh liệt dành cho người đối diện, hình xăm ở cổ còn ẩn bên trong đó là những ý nghĩa quan trọng. 

Hình xăm ở cổ có thể thể hiện, bộc lộ ra được cá tính của bản thân và còn có thể lưu giữ lại những kỉ niệm đối với người sở hữu. Khi đã quyết định xăm vĩnh viễn thì hình xăm này sẽ gắn liền với cơ thể mãi mãi. Vì vậy hình xăm ở cổ cũng thế, khi bạn đã quyết định xăm thì đồng nghĩa với việc nó sẽ đồng hành cùng bạn đến suốt cuộc đời. 

2. Những mẫu hình xăm ở cổ cho nam cực chất

2.1 Hình xăm chữ Trung Quốc ở cổ

Trong văn hóa nói chung và đặc biệt là văn hóa phương Đông nói riêng, chữ Trung Quốc luôn có một chỗ đứng riêng bởi nét cuốn hút cùng bề dày ý nghĩa ẩn chứa bên trong. Ngoài việc chỉ được ứng dụng trong những văn tự cổ, chữ Trung Quốc còn được kết hợp với nghệ thuật hiện đại ngày nay như nghệ thuật xăm.

 Hình xăm chữ Trung Quốc ở cổ
Hình xăm chữ Trung Quốc là hình xăm ấn tượng mang ý nghĩa đặc biệt với từng người (Nguồn: Sưu tầm)

Khi xăm chữ Trung Quốc ở vùng cổ, những nét chữ uyển chuyển, đầy tính nghệ thuật tạo nên một dấu ấn rất riêng. Hình xăm ở cổ có sự biến hóa tài tình trong từng nét chữ Trung Quốc cổ giống như tạo nên một món trang sức tô điểm thêm cho ngoại hình vô cùng ấn tượng.

Hình xăm chữ Trung Quốc ở cổ
Ngày càng nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nam lựa chọn xăm ở cổ những chữ Trung Quốc (Nguồn: Sưu tầm)

2.2 Hình xăm môi ở cổ

Như một dấu ấn của tình yêu, nhiều bạn trẻ lựa chọn hình xăm môi ở cổ như một cách đánh dấu chủ quyền. Hình xăm môi là một hình xăm ở cổ quyến rũ và ấn tượng rất đáng để bạn thử.

Hình xăm môi ở cổ
Nhiều bạn nam và nữ lựa chọn xăm chính hình môi của người bạn gái để thể hiện tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)
Hình xăm môi ở cổ
Mỗi đôi môi, mỗi hình thù khác nhau đều có ý nghĩa riêng với từng người (Nguồn: Sưu tầm)

2.3 Hình xăm hoa hồng ở cổ

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa tượng trưng riêng, đặc biệt hơn cả trong muôn vàn loài hoa chính là loài hoa hồng tượng trưng cho sự sắc sảo, xinh đẹp và quyền lực. Cũng chính bởi lý do đó, hoa hồng là loài hoa được lựa chọn nhiều để xăm hình.

 Hình xăm hoa hồng ở cổ
Bông hồng nở rộ được  chọn làm hình xăm ở cổ đại diện cho sức sống mãnh liệt, sự quyền uy, dũng cảm (Nguồn: Sưu tầm)
 Hình xăm hoa hồng ở cổ
Tùy theo cảm xúc, tâm trạng mà nhiều người chọn xăm những bông hồng màu sắc hay đơn sắc (Nguồn: Sưu tầm)

2.4. Hình xăm thánh giá mini ở cổ

Thánh giá là một hình ảnh biểu tượng cho đạo Thiên Chúa và dường như đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ. Hình xăm thánh giá sự thể hiện quyền lực, bên cạnh đó còn có ý nghĩa bảo vệ, che chở và tạo động lực cho người xăm có thể vượt qua những khó khăn, rào cản trong cuộc sống.

Hình xăm thánh giá mini ở cổ
Hình xăm thánh giá mini ở cổ dù nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn (Nguồn: Sưu tầm)
 Hình xăm thánh giá mini ở cổ
Hướng tới tương lai phía trước, hy vọng về những điều tốt đẹp cũng là ý nghĩa mà hình xăm thánh giá mini ở cổ đem lại (Nguồn: Sưu tầm)

3. Những hình xăm ở cổ cho nữ đẹp

3.1 Hình xăm hoa bồ công anh ở cổ

Bồ công anh là loài hoa thường được biết đến qua những thước phim trên màn ảnh, với hình dáng tựa quả cầu tròn mà có màu trắng đục và những cánh hoa nhỏ li ti. Là một loài hoa vô cùng đơn giản, mộc mạc, bồ công anh được xuất hiện nhiều trong nghệ thuật và xăm hình cũng không phải ngoại lệ.

 Hình xăm hoa bồ công anh ở cổ
Hoa bồ công anh – biểu tượng của sự tự do, vươn mình đến những thứ mới lạ được ứng dụng nhiều trong nghệ thuật xăm hình (Nguồn: Sưu tầm)

Hình xăm ở cổ là hoa bồ công anh toát lên sự sự gợi cảm, cá tính cho các bạn nữ, vốn dĩ là những người mang khí chất mỏng manh, dịu dàng.

Hình xăm hoa bồ công anh ở cổ
Tattoo hoa bồ công anh được đánh giá là rất phù hợp đối với các bạn nữ, đặc biệt là đối với những cô gái trẻ giàu cảm xúc (Nguồn: Sưu tầm)

3.2 Hình xăm chữ ở cổ nữ

Khi nhắc tới hình xăm ở cổ thì ngoài những loài hoa, những hình thù, loại hình xăm được đặc biệt nhiều người lựa chọn là xăm những dòng chữ bởi sự đơn giản nhưng lại vẫn không kém phần ý nghĩa.

Hình xăm chữ ở cổ nữ
Hình xăm ở chữ ở cổ thường là những dòng quote như châm ngôn sống của nhiều bạn nữ (Nguồn: Sưu tầm)
Hình xăm chữ ở cổ nữ
Không kém phần sexy, quyến rũ, hình xăm dòng chữ ở cổ đem lại một cá tính ấn tượng (Nguồn: Sưu tầm)

3.3 Hình xăm hoa hồng ở cổ

Nếu đang tìm cho mình một cảm giác thú vị và mới lạ, hình xăm hoa hồng ở cổ sẽ là sự lựa chọn đáng để cân nhắc cho các bạn nữ. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kích thước và màu sắc của bông hoa hồng sẽ được in dấu lên cổ theo sở thích của mình.

Hình xăm hoa hồng ở cổ
Một hình xăm ở cổ là bông hoa hồng đỏ thắm sẽ là một dấu ấn cho ngoại hình của bạn (Nguồn: Sưu tầm)
 Hình xăm hoa hồng ở cổ
(Nguồn: Sưu tầm)

3.4 Hình xăm mini mặt trăng sau cổ

Tùy vào hình dạng và cách vẽ hình xăm mặt trăng ở cổ mà ý nghĩa sẽ thay đổi. Ví như trăng khuyết là hình họa tượng trưng cho sự chờ đợi thì trăng tròn lại đánh dấu cho một khởi đầu mới. 

Hình xăm mini mặt trăng sau cổ
Trong văn hóa Phương Đông, mặt trăng được ví như “con mắt lạc quan” của mọi người (Nguồn: Sưu tầm)
Hình xăm mini mặt trăng sau cổ
Bên cạnh những ý nghĩa trên thì hình họa này còn được biết đến là biểu tượng của lòng nhân từ (Nguồn: Sưu tầm)

3.4 Hình xăm mini mặt trăng sau cổ

3.4 Hình xăm rồng nhỏ ở cổ

Hình xăm con rồng biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh, sức mạnh thần thánh, nhiệt huyết. Ở phương Đông, hình xăm con rồng còn tượng trưng cho sự tích cực và sáng tạo, sức sống mãnh liệt. Hình xăm rồng được xem là hình ảnh biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn, thịnh vượng, cao quý.

 Nếu phái nam lựa chọn xăm kín tay hay kín lưng để thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính thì phái nữ phần lớn lựa chọn những hình xăm ở cổ là hình rồng nhỏ tuy đơn giản nhưng vẫn đem lại vẻ cá tính.

 Hình xăm rồng nhỏ ở cổ
Hình xăm rồng ở cổ ấn tượng (Nguồn: Sưu tầm)

3.5 Hình xăm vòng nguyệt quế ở cổ

Vòng nguyệt quế biểu tượng cho sự chiến thắng, cho những nhà vô địch. Những bạn nữ chọn xăm hình vòng nguyệt quế ở cổ thường là những người có tính mạnh mẽ và luôn có ý chí tiến về phía trước.

Hình xăm vòng nguyệt quế ở cổ
Hình xăm vòng nguyệt quế ở cổ
(Nguồn: Sưu tầm)

3.6 Hình xăm kim cương ở cổ

Đứng hàng đầu trong thế giới đá quý, những viên kim cương có giá trị cao ngất ngưởng với những vẻ đẹp, màu sắc hình thù riêng luôn mang lại vẻ cao quý và quyền lực cho người sở hữu nó. Chính vì vậy, khi nói đến ý nghĩa của hình xăm kim cương thì mỗi chúng ta đều nghĩ đến đó là thể hiện cho sự giàu sang và quyền quý của chủ nhân. Đặc biệt là khi xăm ở vùng cổ, vùng luân xa cổ kết hợp với hình xăm kim cương sẽ đem lại vẻ bí ẩn, sang trọng.

Hình xăm kim cương ở cổ
Những ai lựa chọn hình xăm kim cương này thì đều muốn thể hiện cho mọi người biết rằng Tôi là kẻ mạnh (Nguồn: Sưu tầm)

3.7 Hình xăm hoa mẫu đơn ở cổ

Hoa mẫu đơn được coi là một loài hoa có khả năng thu hút may mắn trong tình duyên và tiền bạc. Ngoài việc chọn loài hoa này làm hình nền điện thoại, in ảnh để trong ví thì nhiều người lựa chọn xăm hình hoa mẫu đơn lên cơ thể. Và hoa mẫu đơn cũng rất lý tưởng để các bạn nữ có một hình xăm ở cổ đẹp.

Hình xăm hoa mẫu đơn ở cổ
Hoa mẫu đơn khi được chọn làm hình xăm ở cổ sẽ giúp chủ nhân hình xăm thu hút may mắn
(Nguồn: Sưu tầm)
 Hình xăm hoa mẫu đơn ở cổ
Một hình xăm ở cổ ấn tượng sẽ rất dễ thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh (Nguồn: Sưu tầm)

3.8 Mẫu hình xăm cỏ 3 lá sau cổ

Cỏ 3 lá là một trong những biểu tượng khá nổi tiếng trong nghệ thuật tattoo. Hình xăm cỏ 3 lá không có giới hạn hay bị kiêng kỵ ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Hình xăm này là biểu tượng của sự may mắn, cầu mong sự thịnh vượng, công thành danh toại. Do đó, bạn nên xăm ở những vị trí trang trọng và cổ chính là một vị trí xăm lý tưởng.

Mẫu hình xăm cỏ 3 lá sau cổ
(Nguồn: Sưu tầm)
Mẫu hình xăm cỏ 3 lá sau cổ
(Nguồn: Sưu tầm)

4. Những lưu ý khi xăm hình ở cổ

  • Chọn địa điểm xăm uy tín: Mực xăm tiếp xúc trực tiếp với da qua kim xăm, vậy nên nếu bạn xăm ở những cơ sở không uy tín, không vệ sinh địa điểm xăm và thay kim xăm định kỳ, da của bạn sau khi xăm sẽ có hiện tượng kích ứng, đau rát. Bởi vậy, việc chọn cho mình một địa điểm xăm uy tín là vô cùng quan trọng.
    Cần có khả năng chịu đau tốt: Cổ là vùng da tuy không mỏng nhưng khá nhạy cảm do gần khu vực thực hiện chức năng hô hấp, trong quá trình xăm nơi này hoạt động thường xuyên nên dễ gây cảm giác khó chịu. Vùng da cổ sau vành tai là vùng gần vị trí xương sọ, đây là vùng xăm gây đau nhất với mức độ đau là 8,5/10. 
  • Hãy bắt đầu với hình xăm nhỏ: Với những ai lần đầu tiên xăm hình, hãy chọn cho mình những hình xăm có kích thước nhỏ và đơn giản để thử độ kích ứng của da với mực xăm vì trong trường hợp xấu nhất, có thể làn da của bạn sẽ bị kích ứng, sưng tấy hay nhiễm trùng.

Chọn một hình xăm chữ ở cổ phù hợp với sở thích, cá tính và thể hiện trọn vẹn ý nghĩa mà bản thân mong muốn không hề đơn giản. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đa dạng của nghệ thuật xăm, bạn hoàn toàn có thể thể hiện gu thẩm mỹ của bản thân với nhiều cách biểu hiện khác nhau đầy tinh tế. Mong rằng bài viết trên của Đẹp365 đã giúp bạn có cho mình thêm nhiều gợi ý về những hình xăm ở cổ, và đừng quên ghé qua chuyên mục LifeStyle của Đep365 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về cơ thể, sức khỏe, làm đẹp bạn nhé. 

Bách khoa toàn thư làm đẹp từ A đến Z
100+ mã ưu đãi độc quyền đang chờ đón
cập nhật Mọi xu hướng làm đẹp Tết 2023

Bắt kịp nhịp sống đẹp, 365 ngày rạng ngời

Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi tốt nhất

Bách khoa
toàn thư
làm đẹp
A – Z
100+ mã
ưu đãi
độc quyền
Xu hướng
làm đẹp
mới nhất
2023

Cẩm nang tóc layer A-Z từ chuyên gia

Đăng ký để tải ngay thông tin đắt giá về tóc layer từ chuyên gia Salon Hair Bar giúp bạn nổi bật và thu hút

Cẩm nang tóc layer A-Z từ chuyên gia

Đăng ký để tải ngay thông tin đắt giá về tóc layer từ chuyên gia Salon Hair Bar giúp bạn nổi bật và thu hút

Cẩm nang tóc layer A-Z từ chuyên gia

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *