Hình xăm đẹp: Cách bảo quản và chăm sóc hình xăm khỏi ánh nắng mặt trời

Cẩm Nang Làm Đẹp

Hình xăm mới sắc nét sẽ cảm thấy sống động và thú vị khi nhìn vào. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây phai màu, để lại sẹo hoặc biến màu, đặc biệt là trong vài tháng đầu sau khi xăm. Vậy hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu những cách tốt nhất để chăm sóc hình xăm bạn mới!

Table of Contents

Ánh sáng mặt trời sẽ làm mờ hình xăm của bạn như thế nào?

Tia UV từ ánh nắng mặt trời sẽ làm mờ hình xăm của bạn nếu bạn tiếp xúc thường xuyên. Khi bạn để mực xăm dưới ánh nắng mặt trời, những tia UV đó sẽ bị hấp thụ và phá vỡ sắc tố trong hình xăm của bạn. Bản thân hình xăm thực chất nằm dưới hai lớp da. Lớp trên cùng hoạt động như một bộ lọc giữa sắc tố và ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, khi da sẫm màu hơn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, màu sắc cũng sẽ nhạt dần.

Ánh sáng mặt trời sẽ làm mờ hình xăm của bạn như thế nào?

Hình xăm mới có dễ bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời không?

Một hình xăm mới giống như một vết thương hở không được bảo vệ. Nếu vết thương tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó sẽ bị bỏng nhanh hơn nhiều so với vùng da lành lại. Điều này có nghĩa là hình xăm của bạn có thể phai màu, nứt, phồng rộp hoặc bong tróc.

Hình xăm mới dễ bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời

Hình xăm nào dễ bị phai nhất?

Tất cả các hình xăm mới nên được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này đặc biệt quan trọng đối với hình xăm màu sáng. Bởi vì màu nhạt phai và phai nhanh hơn màu đen hoặc màu đậm. chăm sóc hình xăm mới trong thời gian chờ da lành là rất quan trọng. Kem chống nắng sẽ cần thiết để giúp hình xăm của bạn giữ màu tốt hơn.

Hình xăm nào dễ bị phai nhất?

Cách chăm sóc hình xăm trước tác động của tia UV

thoa kem chống nắng

Kem chống nắng là hình thức chăm sóc hình xăm cho bạn. Sử dụng kem chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa ung thư da. Nó cũng hạn chế nếp nhăn và các tổn thương da khác do tia UV gây ra. Bất kỳ loại kem chống nắng nào cũng tốt hơn là không có loại kem chống nắng nào.

Điều quan trọng nhất khi chọn kem chống nắng là kem chống nắng phổ rộng. Điều này có nghĩa là nó ngăn chặn cả tia UVA thâm nhập sâu hơn tia UVB, vốn gây tổn thương DNA của tế bào và làm bỏng da. Cháy nắng và tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài có thể làm hỏng hình xăm theo thời gian và dẫn đến phai màu, cũng như xuất hiện các nếp nhăn và sạm da. Hãy nhớ bôi lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ để có một lớp bảo vệ chắc chắn.

Che đậy kín đáo

Thoa kem chống nắng lên hình xăm đã lành là an toàn. Nhưng hình xăm mới sẽ cần thời gian để chữa lành trước. Thay vì kem chống nắng trong thời gian này, hãy che hình xăm bằng băng hoặc quần áo rộng. Trong tháng đầu tiên sau khi xăm, đặc biệt là hai tuần đầu tiên, có thể bạn sẽ không được dùng kem chống nắng. Đây là lựa chọn tốt thứ hai để chăm sóc hình xăm ra khỏi mặt trời. Đó cũng là việc giữ cho mực xăm mới của bạn tránh ánh nắng mặt trời.

Che đậy kín đáo

Chọn thời điểm xăm

Một trong những cách dễ dàng nhất để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời đối với hình xăm của bạn là cân nhắc xem bạn sẽ xăm hình vào thời gian nào trong năm. Nếu bạn xăm hình quá gần với kỳ nghỉ hoặc ngày đi biển, bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời với vết mực. Nếu bạn thực sự muốn có một hình xăm vào mùa hè, ít nhất hãy biết chắc rằng bạn sẽ không đi du lịch trong khoảng một tháng.

Chọn thời điểm xăm

dưỡng ẩm

Bạn nên chăm sóc hình xăm bằng cách dưỡng ẩm cho da thường xuyên và uống đủ nước mỗi ngày. Giữ cho làn da của bạn ngậm nước là rất quan trọng. Làn da của bạn sẽ có thể tự bảo vệ khỏi tác hại bên ngoài và duy trì hàng rào bảo vệ da. Mặt khác, tránh tắm bằng nước quá nóng. Điều này có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da và dẫn đến tình trạng khô da.

Chăm sóc hình xăm bằng dưỡng ẩm

Cách điều trị và chăm sóc hình xăm bị cháy nắng

Nếu hình xăm mới thực hiện của bạn bị cháy nắng, sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết cháy nắng, da của bạn có thể phồng rộp, gây tổn thương vĩnh viễn cho hình xăm. Điều này có thể dễ dàng biến thành nhiễm trùng hoặc gây phát ban. Do đó, việc đi khám bác sĩ để được kê một số loại thuốc kháng sinh là rất cần thiết.

Cách điều trị và chăm sóc hình xăm bị cháy nắng

Những lưu ý cần ghi nhớ để chăm sóc hình xăm được lâu bền nhất

Hình xăm cũng là một phần của cơ thể bạn. Do đó, hãy chăm sóc làn da cũng như hình xăm của bạn đúng cách. Tất nhiên, mờ dần sẽ xảy ra. Tuy nhiên, áp dụng một số biện pháp bảo vệ sẽ hạn chế tình trạng này.

Hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt, nếu không thì sử dụng kem chống nắng. Ngay cả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất ít cũng có thể làm hỏng da và hình xăm của bạn. Luôn thoa kem chống nắng khi ra ngoài để hình xăm không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Và chăm sóc hình xăm bằng cách sử dụng kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên.

Hình xăm mới giống như một vết thương. Chúng sẽ đóng vảy hoàn toàn trong khoảng 3-4 tuần. Trong thời gian này, hạn chế hoạt động dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì bạn không thể bôi kem chống nắng lên vết thương mới.

Những lưu ý khi chăm sóc hình xăm

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài không chỉ khiến màu xăm bị phai mà còn có thể làm bỏng da và để lại sẹo do tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, đừng quên sử dụng kem chống nắng khi chăm sóc hình xăm cũng như che hình xăm một cách kín đáo nhất là trong tháng đầu tiên nhé các bạn!

Bách khoa làm đẹp từ A đến Z
Hơn 100 mã khuyến mãi độc quyền đang chờ
Cập nhật Tất tần tật xu hướng làm đẹp Tết 2023

Bắt nhịp nhịp sống tươi đẹp, 365 ngày rạng rỡ

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất và ưu đãi tốt nhất

Bách khoa toàn thư
toàn thư
làm đẹp
A – Z
hơn 100 mã
cho
sự độc quyền
Xu hướng
làm đẹp
Muộn nhất
2023

Hướng dẫn tóc Layer AZ từ chuyên gia

Đăng ký để tải ngay những thông tin quý giá về tóc layer từ các chuyên gia của Salon Hair Bar giúp bạn nổi bật và thu hút

Hướng dẫn tóc Layer AZ từ chuyên gia

Đăng ký để tải ngay những thông tin quý giá về tóc layer từ các chuyên gia của Salon Hair Bar giúp bạn nổi bật và thu hút

Hướng dẫn tóc Layer AZ từ chuyên gia

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *