Kinh nghiệm mua xe: 5 việc cần làm sau thời gian để xe máy lâu ngày không chạy

Một chiếc xe máy lâu ngày không sử dụng sẽ không thể vận hành được và chắc chắn có nguy cơ hư hỏng. Để tránh hư hỏng, nếu xe máy lâu ngày không sử dụng, bạn nên chú ý một số mẹo bảo dưỡng xe mà DailyXe chia sẻ để giúp xe bền lâu hơn.

Thêm dầu

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra khi sử dụng xe máy là kiểm tra dầu. Để bảo vệ xi-lanh tốt hơn, bạn nên đổ một thìa dầu vào lỗ bugi, sau đó nổ máy vài lần để dầu phủ đều lên thành xi-lanh. Nhớt động cơ hỗ trợ xe vận hành “mượt” hơn đồng thời đảm bảo độ bền lâu hơn.

Thêm dầu
Thêm dầu

đổ đầy bình

Nếu để xe lâu ngày, bạn thường ít kiểm tra dung tích còn lại của bình xăng dẫn đến việc bình xăng bị cạn khi sử dụng. Do đó, cần phải đổ đầy nhiên liệu vào bình xăng và thêm chất ổn định nhiên liệu để bảo vệ bình xăng khỏi rỉ sét và hạn chế giảm chất lượng nhiên liệu.

*** Hướng dẫn nhận biết xe máy xăng pha nước

khởi động xe thường xuyên

Sau một thời gian dài không sử dụng xe thường rất khó nổ máy. Để có thể xử lý tình trạng này bạn cần thỉnh thoảng nổ máy để giúp động cơ xe nóng lên và khi cần sẽ dễ dàng thực hiện và bạn cũng nên để xe nổ máy ít phút trước khi lăn bánh. .

khởi động xe thường xuyên
khởi động xe thường xuyên

RỬA XE

Nhiều người thường nghĩ rằng rửa xe chỉ để giữ cho xe luôn bóng đẹp, nhưng thực tế, ngoài việc làm đẹp, rửa xe còn có tác dụng giúp cát, bụi, cặn bẩn trong xe trôi ra ngoài. Ngoài ra, việc rửa xe còn có thể giúp các bộ phận xung quanh xe giảm hao mòn và gỉ sét do bùn đất bẩn gây ra. Khi đến lúc phải hoạt động trở lại, bạn sẽ có một chiếc xe sạch sẽ sẵn sàng hoạt động ngay lập tức.

*** Nguyên nhân và giải pháp xe máy chạy không tải

Lấy pin ra để sạc

Đây được coi là một trong những nguyên tắc quan trọng khi xe lâu ngày không sử dụng thì điện tích của ắc quy xe cũng sẽ giảm khiến ắc quy ít được sạc hơn. Do đó, bạn cần lấy pin ra để sạc, khi cần sử dụng lại có thể dễ dàng sử dụng tiếp.

Lấy pin ra để sạc
Lấy pin ra để sạc

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *