Kinh nghiệm mua xe: 6 nguyên nhân làm vô lăng đánh lái nặng rất ít người biết

Tình trạng vô lăng ô tô của bạn trở nên nặng nề vì một số nguyên nhân. Nó có thể rất nguy hiểm nếu không được nghiên cứu và xử lý cẩn thận.

Khi lái xe, vô lăng là bộ phận luôn tiếp xúc với người lái. Nhưng theo thời gian, kể cả khi bảo dưỡng xe định kỳ, nhiều người vẫn cảm thấy vô-lăng trở nên nặng, ì hoặc về số chậm.

Có 6 lý do có thể khiến tay lái của bạn trở nên nặng hơn mỗi khi bạn đánh lái:

1. Áp suất lốp

Áp suất lốp kém dễ làm vô-lăng nặng hơn, đặc biệt nếu lốp non hơi. Lốp phải được bơm căng đến mức PSI khuyến nghị của nhà sản xuất. Nó cũng có thể gây ra vấn đề nếu lốp trước mòn không đều hoặc quay không đều.

*** Xem 3 Phụ Kiện Ô Tô Không Nên Lắp Để Tránh Bị Phạt

áp suất lốp
áp suất lốp

2. Tay lái kém hiệu quả

Vô lăng được nối với vô lăng thông qua các trục và khớp vạn năng. Theo thời gian, bộ phận này sẽ bị mài mòn do hoạt động lái xe hàng ngày. Nếu tay lái bị cứng sau khi khởi động, nó phải là nguyên nhân của vô lăng.

Càng về sau, vô-lăng sẽ dần lấy lại cảm giác êm ái do được bôi trơn tốt hơn khi nổ máy. Thực tế bạn có thể tiếp tục đánh lái trong trường hợp này nhưng nếu để lâu sẽ gây hỏng vô lăng.

3. Dây đai bơm trợ lực lái bị lỏng

Một nguyên nhân phổ biến khác gây khó lái là bơm trợ lực lái bị lỏng. Điều này dẫn đến ổ đĩa không đủ.

*** Xem thêm: Cảm giác lái thế nào?

đai dẫn động bơm trợ lực
đai dẫn động bơm trợ lực

4. Dầu trợ lực lái bị thiếu hoặc rò rỉ

Khi dầu trợ lái bị thiếu hoặc rò rỉ có thể gây khó xoay vô lăng. Điều này sẽ dẫn đến áp suất không đủ trong máy bơm. Từ đó vô lăng không được cung cấp đủ dầu để quay dễ dàng.

5. Máy bơm tăng áp

Bơm trợ lực lái hoạt động với chất lỏng để tạo ra đủ áp suất cho hệ thống trợ lực lái. Nếu máy bơm bị hỏng hoặc ngừng hoạt động, sẽ rất khó điều khiển. Nguyên nhân của việc này có thể là do bánh công tác của bơm trợ lực lái bị mòn, mạch dầu trợ lực lái bị hở mạch hoặc bề mặt bơm bị trầy xước. Bơm trợ lực lái bị lỗi có thể khiến vô lăng dừng hẳn.

bơm trợ lực lái bị hỏng
bơm trợ lực lái bị hỏng

6. Dầu trợ lực lái bẩn và đặc

Giống như bất kỳ loại dầu nào khác trên xe, dầu trợ lực lái tích tụ bụi bẩn và mảnh vụn theo thời gian. Khi nó quá đặc hoặc bẩn, nó sẽ không thể bôi trơn trục lái.

Hi vọng những chia sẻ mà DailyXe vừa mang đến trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhân khiến tay lái trở nên nặng hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *