Kinh nghiệm mua xe: Bao lâu mới cần thay lốp xe máy ?

Bao lâu thì nên thay lốp xe máy? Xe máy đi bao nhiêu km thì nên thay lốp? Khi nào nên thay lốp xe máy? Đây là một số lo lắng của nhiều người khi thay lốp xe máy định kỳ.

Trong một số trường hợp, người dùng sẽ phải thay lốp ngay cả khi lốp chưa mòn đến vạch chỉ báo mòn.

Tuổi thọ của hầu hết các loại lốp xe là khoảng 10.000-15.000 km, tuy nhiên trong một số trường hợp, chủ xe cần thay lốp trước để đảm bảo xe vận hành tốt và an toàn hơn.

Lốp xe là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường. Khi sử dụng lốp tiêu chuẩn sẽ có cảm giác lái êm ái, an toàn.

DailyXe sẽ chứng minh một số người dùng vẫn cần mua lốp mới cho xe của họ như thế nào mặc dù chưa đến thời hạn thay lốp.

Đường chỉ báo mặc để mặc

Tất cả các lốp xe đều có vết mòn. Khi vạch cảnh báo tiếp xúc với mặt đường, người dùng cần thay lốp. Nếu lốp mòn đến vạch chỉ định, khả năng bám đường và khả năng vận hành của lốp sẽ không còn được đảm bảo, nhất là khi lái xe trên điều kiện đường thường trơn trượt.

*** Tham khảo Có nên bọc ghế da ô tô?

Thay lốp xe máy
Thay lốp xe máy

lão hóa lốp

Theo thời gian, cả lốp đã qua sử dụng và chưa sử dụng đều sẽ giảm chất lượng. Thông thường, lốp xe được khuyến cáo sử dụng trong vòng 5 năm. Bạn có thể quan sát trực quan các dấu hiệu “lão hóa” của lốp xe, chẳng hạn như các vết nứt trên rãnh hoa lốp hoặc thành bên. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố tác động đến quá trình “lão hóa” của lốp xe, chẳng hạn như áp suất lốp, phong cách lái xe hay quá trình bảo dưỡng lốp.

Thay lốp xe máy
Thay lốp xe máy

sưng tấy

Bên trong lốp xe có nhiều lớp cấu trúc, khi một hoặc nhiều lớp bị rách, lốp sẽ bị phồng lên. Điều này xảy ra khi lốp xe bị bơm căng quá mức hoặc đỗ một chỗ trong thời gian dài.

*** Tại sao sơn xe bị vàng?

Thay lốp xe máy
Thay lốp xe máy

Lốp bị thủng, rách

Hầu hết xe máy vành đúc đều đi kèm lốp không săm. Ưu điểm của loại lốp này là có chất liệu dày hơn săm, có thể vá lốp bị thủng từ bên ngoài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lốp bị thủng, rách bên hông hoặc biến dạng cao su gai lốp sẽ không được sửa chữa. Michelin khuyên người dùng không nên cố gắng lái xe với lốp bị hư hỏng hoặc thủng để đảm bảo an toàn và hạn chế hư hỏng lốp.

Khi thay lốp mới cần chọn lốp có kích thước tương đương với lốp ban đầu. Lốp trước và sau có gai giống hệt nhau được khuyên dùng để đạt hiệu suất tối ưu, hạn chế sự mất cân bằng và ổn định.

Bạn cũng sẽ muốn bơm lốp xe của mình đến đúng áp suất do nhà sản xuất khuyến nghị để đảm bảo độ bám đường cũng như độ bền của lốp. Nếu xe không sử dụng trong thời gian dài, nên ưu tiên cho xe đứng hoặc sử dụng trục nâng để hạn chế áp suất lốp.

*** Tại sao phải thay lọc gió ô tô thường xuyên?

Thay lốp xe máy
Thay lốp xe máy

Qua những chia sẻ mà DailyXe vừa mang đến trong bài viết này, hi vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Bao lâu thì nên thay lốp xe máy? Xe máy đi bao nhiêu km thì nên thay lốp? Khi nào nên thay lốp xe máy?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *