Kinh nghiệm mua xe: Các thói quen lái xe ô tô nguy hiểm gây mất an toàn bạn cần tránh

Dưới đây là những thói quen lái xe nguy hiểm dẫn đến tai nạn giao thông, bạn cần chú ý để tránh mắc phải.

người đầu tiênkhông bật đèn trong bóng tối

Nhiều người có thói quen tắt đèn khi ô tô trang bị đèn LED chiếu sáng ban ngày đã trở thành tiêu chuẩn. Nhưng cần lưu ý rằng chức năng đèn LED này không thay thế đèn pha. Khi trời tối, tài xế cần chú ý đến biểu tượng đèn trên bảng đồng hồ và bật đèn nếu ở chế độ tắt.

không bật đèn trong bóng tối
không bật đèn trong bóng tối

2đặt chân lên bảng điều khiển

Sẽ không an toàn nếu bạn đặt chân lên bảng điều khiển của ô tô. Bởi hầu hết các mẫu ô tô hiện nay đều được trang bị túi khí nổ trước, nằm ở táp lô phía hành khách. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, nếu bạn gác chân lên bảng điều khiển, bạn có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng hơn cho những người ngồi trên xe.

3lái xe quá chậm

Nhiều chuyên gia an toàn cảnh báo rằng lái xe quá chậm làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì có thể xe phía sau chạy rất nhanh. Các chuyên gia kiến ​​nghị tài xế cần đảm bảo tốc độ tối thiểu để duy trì khoảng cách an toàn.

4lái xe quá nhanh

Trên thực tế, đường phố ở Việt Nam không quá rộng để bạn chạy quá nhanh. Lái xe ở tốc độ cao có thể rất nguy hiểm cho những người khác trên đường và cho chính bạn. Khi phanh gấp, chuyển làn, rẽ ngang, quay đầu… người lái cần hết sức cẩn thận, không vội vàng. Các chuyên gia khuyên rằng mỗi khi bạn trượt bánh, hãy nhìn về hướng bạn muốn đi và cố gắng đánh lái theo hướng đó.

lái xe quá nhanh
lái xe quá nhanh

5không được bảo trì đúng cách

Bảo dưỡng thường xuyên giúp giữ cho chiếc xe của bạn an toàn. Đồng thời, người dùng tiết kiệm được rất nhiều tiền trong thời gian dài. Đặc biệt, nó còn đảm bảo an toàn cho người lái, hành khách và những người lái xe khác xung quanh họ mọi lúc.

Ngoài ra, chủ xe cũng cần kiểm tra hệ thống phanh thường xuyên để tránh tình trạng không phanh được khi đang lái xe. Các bộ phận của hệ thống treo và lốp xe cũng nên được thay thế ngay khi chúng bắt đầu mòn.

6vừa ăn vừa lái xe

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), ăn trong khi lái xe có thể làm tăng 80% khả năng bạn gặp tai nạn. Vì vậy, tìm một nơi an toàn để dừng lại khi bạn muốn ăn một bữa ăn nhẹ là điều cần thiết.

7Giữ vật nuôi của bạn trong cabin

Việc không kiềm chế chó hoặc động vật khác đúng cách khi di chuyển trên xe có thể gây mất tập trung nguy hiểm.

Giữ vật nuôi của bạn trong cabin
Giữ vật nuôi của bạn trong cabin

số 8bỏ qua các cuộc gọi xe

Khi hãng xe có thông báo triệu hồi, nên đưa xe đến showroom để được bảo dưỡng và sửa chữa miễn phí. Nhiều lần, các nhà sản xuất đưa ra lệnh thu hồi vì những lo ngại về an toàn sản phẩm, chẳng hạn như cửa mở bất ngờ, nguy cơ hỏa hoạn hoặc túi khí phun ra các mảnh vụn cứng khi chúng hoạt động. Vì vậy, hãy cố gắng cập nhật những thông báo mới nhất thông qua đại lý của bạn hoặc trực tuyến.

9gần các phương tiện khác

Người lái xe càng ở gần phương tiện phía trước thì càng ít có khả năng dừng kịp thời nếu phương tiện phía trước giảm tốc độ đột ngột. Người lái xe cần duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước để đảm bảo có đủ thời gian phanh hoặc đánh lái nếu cần.

mườiQuá phụ thuộc vào thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử

Các thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động có thể giúp bạn an toàn hơn nhưng chúng sẽ không cải thiện kỹ năng lái xe của bạn.

Mặc dù ô tô có thể biết khi nào nên phanh hoặc đánh lái, nhưng mọi người vẫn cần hoàn toàn tập trung khi lái xe. Tương tự như vậy, bản thân các thiết bị hỗ trợ đỗ xe có cảm biến và camera chiếu hậu không bào chữa cho sự cẩu thả.

Kinh Nghiệm Lái Xe An Toàn 1: Tập Trung

Hơn 70% các vụ tai nạn là do lái xe không chú ý. Cả yếu tố chủ quan và khách quan đều ảnh hưởng rất lớn đến người lái, quan trọng là bạn phải biết hạn chế những yếu tố này và tập trung lái xe nhất có thể.

Kinh nghiệm lái xe an toàn 2: Không lái xe sau khi uống rượu bia

Đó là một trong những kinh nghiệm lái xe an toàn mà chúng ta nghe nói hàng ngày, nhưng không dễ thực hiện. Vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân và gia đình, hãy hạn chế uống rượu bia.

Kinh Nghiệm Lái Xe An Toàn 3: Hiểu Về Đèn Tín Hiệu Khi Tham Gia Giao Thông

Người học lái xe, thậm chí nhiều tài xế “đã lái xe nhiều” một thời gian nhưng lại không để ý đến một điều nhỏ đó là cách ra hiệu và phản ứng với các tín hiệu khi lái xe, gây ảnh hưởng đến giao thông. . Trên thực tế, khi lái xe trên đường, việc cho người khác biết bạn định lái xe như thế nào là rất quan trọng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *