Kinh nghiệm mua xe: Cách khắc phục nhanh các lỗi xe tay ga thường gặp ngay tại nhà

Dưới đây là cách khắc phục các lỗi xe tay ga thường gặp giúp bạn yên tâm lái xe mỗi ngày. Xu hướng lựa chọn xe tay ga để sử dụng hàng ngày thay vì xe số đang hoàn toàn áp đảo. Vì xe tay ga dễ dàng lái trong thành phố, thiết kế thời trang phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ trẻ đến già.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, xe tay ga thường mắc phải rất nhiều lỗi kỹ thuật. Sau đây là những lỗi và cách khắc phục thường gặp sau một thời gian sử dụng xe tay ga.

người đầu tiên Sáng sớm khởi động xe khó khởi động hoặc xe lâu không sử dụng

Các mẫu xe tay ga sau khi sử dụng một thời gian thường rất khó khởi động xe vào sáng sớm hoặc khi trời lạnh, kèm theo đó là hiện tượng rỉ dầu đầu tiên khi đổ xăng.

Nguyên nhân là do xe để không tải cả đêm và sáng, không khí ẩm ướt khiến động cơ khó khởi động, thậm chí tích nước, bộ chế hòa khí không đủ không khí để đốt cháy nhiên liệu.

Để khắc phục hiện tượng này bạn nhấc chân chống giữa rồi nghiêng xe về phía trước, lắc xe khoảng 1-2 phút rồi đề máy lại.

Một lời lưu ý, trước khi nổ máy, hãy nổ máy, sau đó vặn ga vài lần (chỉ thực hiện với ga, không phải với xe), sau đó nhấn đề. Làm theo cách này giúp hỗn hợp xăng-không khí tràn đầy các đường ống và đi vào buồng đốt.

Để bắt đầu, nhả hết ga và nhấn nút. Nếu bạn vừa kéo ga vừa nhấn đề, hỗn hợp xăng và không khí sẽ loãng hơn, khiến động cơ khó nổ hơn. Cũng cần phải thay bugi NGK tốt hơn để tăng khả năng đánh lửa cho xe máy.

Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga
Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga

2 Xe tay ga chạy chậm, ồn ào và nặng nề

Hôm trước xe vẫn chạy bình thường nhưng hôm sau xe ì ạch, nặng nề, tiếng máy kêu to, nhiều người lầm tưởng là do máy móc. Sự thật là do áp suất lốp và phanh xe. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra phanh trước, phanh sau và áp suất lốp xem có vấn đề gì không, tránh mất thời gian ra tiệm sửa chữa vì tình trạng này có thể tự khắc phục được.

3 Xe bấm còi và phát ra tiếng động lạ

Sau một thời gian sử dụng xe máy, các bộ phận khác nhau có thể gặp trục trặc và phát ra tiếng ồn. Đây là hiện tượng do tiếng còi xe máy, tiếng ồn từ đoàn xe hoặc do khe hở nhiệt quá lớn.

Cam kích hoạt có thể được điều chỉnh bằng tay ở một độ hở nhất định để động cơ hoạt động trơn tru và nên được điều chỉnh khi máy nguội. Nếu khe hở quá nhỏ, khi nóng động cơ sẽ bị mất áp suất, van sẽ nở ra về phía buồng nổ khiến các pô và các pô không còn đóng khít được nữa.

Nếu khe hở lớn hơn giá trị quy định thì khi làm việc động cơ sẽ phát ra nhiều tiếng ồn, đầu cò và đuôi xupáp sẽ nhanh hỏng do va đập, động cơ khó nổ do va đập. đến độ lệch của lỗ mở.

Nếu không biết cách điều chỉnh cam kích hoạt, bạn cần mang xe đến gara để điều chỉnh.

Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga
Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga

4 Tiếng rít lớn mỗi khi đạp ga và nhả ga

Với thời gian chạy xe tay ga, nhiều người đã từng nghe thấy tiếng xe rú quá lớn mỗi khi đạp ga và nhả ga. Nguyên nhân là do trong quá trình sản xuất và lắp ráp, bộ quây đã bị hỏng rất nặng khiến xe phát ra tiếng kêu. Bạn cần mang xe đến đại lý hoặc trạm xăng để thay bánh răng trục của xe.

5 Giảm lượng nhiên liệu, xe sẽ tự động tắt máy và khởi động lại sau vài phút

Khi điều khiển xe tay ga, khi vào cua hoặc đánh lái chậm mà phải giảm ga thì xe tự động tắt máy, thậm chí rất khó khởi động lại.

Nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng như bụi bám vào lọc gió xe tay ga dẫn đến không đủ hòa khí, nhất là khi giảm ga, lượng không khí đưa vào quá ít, thậm chí không đủ để đốt cháy xăng nên Động cơ tắt.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và vệ sinh lọc gió, nếu quá bẩn cần thay lọc mới. Cần nhờ thợ làm lại hệ thống van bơm xăng to 1 chút để có thể bơm xăng tốt hơn.

Trường hợp xe tay ga đột ngột chết máy giữa đường, bạn cần cho xe tấp vào lề đường (tìm nơi râm mát) chờ khoảng 5 phút để động cơ nguội rồi mới khởi động lại máy. có thể chờ cho máy nổ rồi tăng ga. (Đứng lên trên chân giữa.)

Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga
Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga

6 Xe rung lắc mỗi khi đạp ga

Việc xe rung lắc mỗi khi đổ xăng không phải là hiếm. Nhiều khả năng pan trước của xe bị thiếu, mòn rãnh bi, hoặc hỏng ắc quy pan. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay thế nó bằng một cái mới.

7 Mẹo Lái Xe Tay Ga Bền Bỉ Theo Thời Gian

Khi sử dụng xe tay ga, có một số điều bạn cần lưu ý sẽ giúp đảm bảo chất lượng và độ bền:

  • Đèn sẽ sáng khi bật chìa khóa, tính năng này giúp kiểm tra các cảm biến và bổ sung nhiên liệu, kim phun trong khi chờ khởi động động cơ. Lưu ý xe đang hoạt động bình thường, bạn cần đợi đèn báo FI tắt rồi mới khởi động, tránh trường hợp hỏng IC, hỏng bơm xăng.
  • Không nên sử dụng phanh trước quá nhiều, vì phanh trước sẽ nguy hiểm hơn, xe dễ chuyển hướng, dễ xảy ra tai nạn.
  • Khi điều khiển xe tay ga, không nên vừa đạp ga vừa đạp phanh vì như vậy dễ gây cháy guốc côn, gây hao xăng.
  • Nếu đi ga quá chậm cũng không tốt, bởi các mẫu xe tay ga đời mới thường sử dụng hệ thống làm mát bằng nước nên nếu đi ga quá chậm, nhiệt độ sẽ tăng cao khiến xe hao xăng.
  • Cần vệ sinh xe tay ga định kỳ, thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và giữ cho xe luôn bóng đẹp.
Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga
Cách khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của xe tay ga

Qua những chia sẻ mà DailyXe vừa mang đến trong bài viết này có thể giúp bạn nắm được cách khắc phục những lỗi thường gặp trên chiếc xe tay ga của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *