Kinh nghiệm mua xe: Cách nhận biết bộ xéc măng xe máy bị hỏng và khi nào cần thay ắc quy xe ?

Các vòng này tuy là chi tiết nhỏ và rẻ tiền nhưng lại là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của động cơ.

người đầu tiêndấu hiệu hư vành xe máy

Làm việc trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt và không có chất bôi trơn, xéc măng là bộ phận bị hao mòn rất nhanh trong quá trình xe máy vận hành. Do đó, sau một thời gian sử dụng nhẫn sẽ nhanh chóng bị hao mòn, có thể nhận biết bằng các cách sau:

  • Khói trắng từ xe máy: Khói trắng từ ống pô xe máy thường là dấu hiệu đầu tiên của việc vòng pô xe máy bị mòn (bạc mối nối). Khói trắng là do dầu động cơ có trong buồng đốt, tạo ra khói trắng do đốt cháy xăng cùng với dầu động cơ trong quá trình đốt cháy.
  • Khói trắng từ khe hở bạc là do một lượng lớn dầu bôi trơn từ khoang máy phun lên thành xi lanh và một phần đi vào buồng đốt (qua khe hở giữa xéc măng và xéc măng), tại đây cháy cùng với chất cháy. hỗn hợp khí. .Xăng nên gây ra khói trắng.
  • Xe bị tắt máy và có âm thanh bất thường
dấu hiệu hư vành xe máy
dấu hiệu hư vành xe máy

2Nguyên nhân hư hỏng vành xe máy

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến hỏng vành xe máy:

  • Không nên thay nhớt máy thường xuyên, kẻo nhớt máy trong xe quá ít hoặc quá cũ sẽ làm giảm tác dụng bôi trơn của các chi tiết, đặc biệt là bạc máy, sẽ nhanh bị mài mòn và hư hỏng.
  • Trong quá trình làm việc của động cơ, xéc măng chịu áp lực của khí nén, ma sát với thành xi lanh, tính bôi trơn kém của dầu và nhiệt độ quá cao dẫn đến mòn xéc măng.

3Làm thế nào để sửa chữa một chiếc xe máy bị hư hỏng

Nếu nhẫn bị mòn hoặc hư hỏng, trang sức bạc cần được thay thế ngay trước khi xảy ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Cũng chú ý đến các mục sau đây để tránh rò rỉ bạc một lần nữa:

Đối với xe máy mới mua hoặc sửa đổi, tuyệt đối không nên gằn ga quá mạnh mà phải chạy tối đa ngay từ 200 km đầu tiên, để các chi tiết máy hoạt động trơn tru và chạy đúng ngân sách.

Thay nhớt xe máy đúng định kỳ, làm theo hướng dẫn để thay nhớt đúng chủng loại

Làm thế nào để sửa chữa một chiếc xe máy bị hư hỏng
Làm thế nào để sửa chữa một chiếc xe máy bị hư hỏng

4Có cần thay thế xe máy khi xe máy không hoạt động trong một thời gian dài không?

Sử dụng xe máy hàng ngày, bạn cần biết cách bảo dưỡng xe máy, cụ thể bạn cần chú ý những dấu hiệu sau để nhận biết khi nào ắc quy xe yếu để thay ắc quy kịp thời, giúp ích cho bạn. bạn tránh tai nạn trong trường hợp xe không chạy nữa, nếu sự cố hoặc có thể bỏ chạy sẽ rất khó khăn.

Ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài, dù lắp trong xe hay đặt ngoài trời, ắc quy vẫn tiêu tốn điện năng, nhất là trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao.

Nếu xe của bạn được trang bị các thiết bị sau: đồng hồ báo thức; báo động chống trộm; hệ thống SMART Key… Ngoài việc tự tiêu thông thường khi không sử dụng, ắc quy cũng sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhất định trong ắc quy. để cung cấp dòng điện nhằm duy trì hoạt động của các hệ thống này, ngay cả khi đã tắt khóa điện.

Nếu pin không được sạc trong một thời gian dài, nguồn điện trong pin sẽ cạn kiệt dần do những nguyên nhân trên. Khi nguồn điện sụt giảm quá nhiều, các thiết bị điện trong xe có thể không được cung cấp đủ nguồn điện để hoạt động dẫn đến hỏng ắc quy và không sạc được.

Để đảm bảo cho ắc quy hoạt động tốt và ổn định, nếu chủ xe không sử dụng thường xuyên thì nên nổ máy định kỳ 1 tuần/lần, mỗi lần khoảng 10 phút để sạc ắc quy.

Tuy nhiên, không nên để động cơ chạy tại chỗ quá lâu, nhất là đối với xe làm mát bằng không khí, vì có nguy cơ làm hỏng động cơ do quá nóng.

Có một số dấu hiệu cho thấy ắc quy yếu hoặc chết như: đèn, còi, xi nhan yếu, nhấp nháy, khó đề nổ. Thay thế bình nhiên liệu nếu cần thiết.

Việc để tình trạng pin yếu trong thời gian dài sẽ rất phiền phức trong quá trình sử dụng, thậm chí sẽ rất nguy hiểm nếu xe đỗ giữa đường, gây mất an toàn giao thông.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *