Kinh nghiệm mua xe: Cách sử dụng xe Honda SH mới mua được bền lâu

Biết cách sử dụng xe Honda SH mới mua sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của bạn. Honda SH là mẫu xe tay ga cao cấp được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng với thiết kế đặc trưng của một chiếc sedan hạng sang và khả năng vận hành mạnh mẽ. Bài viết này của DailyXe sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng xe tay ga Honda SH bền bỉ của mình.

Cách sử dụng xe SH mới để xe luôn đẹp

SH 125/150 mới mua cần chú ý không chở nặng và chạy nhanh:

  • Do khi chạy nhanh với tải trọng lớn, động cơ làm việc với âm lượng lớn là nguyên nhân làm hư hỏng tình trạng bề mặt của các chi tiết.
  • Trong 500 km đầu tiên, bạn nên chạy xe với tốc độ khoảng 30 – 45 km/h, và sang số theo gợi ý bên dưới (đối với xe có số): Tốc độ giữa số 1 và số 2 là (0 – 20 km/h) h ), bánh răng thứ 2 đến thứ 3 là (20-40 km/h), bánh răng thứ 3 đến thứ 4 là (40-60 km/h).
  • SH mới cần thay nhớt: Trong quá trình roda, các bề mặt tiếp xúc của động cơ sẽ bong ra các mạt sắt. Vì vậy, sau 500 km đầu tiên nên thay dầu máy để bụi bẩn được thải ra ngoài theo mạch dầu.
  • Đạp phanh đúng cách: Để tránh nguy cơ trượt bánh, lệch lái, bạn nên đạp phanh trước và phanh sau đồng thời theo nguyên tắc giữ phanh sau trước rồi mới đạp phanh trước.

*** Xem thêm quy trình mua xe máy trả góp

Cách sử dụng xe Honda SH mới bền lâu
Cách sử dụng xe Honda SH mới bền lâu

Tôi có nên mua một chiếc xe mới cho những chuyến đi dài?

Khi lái xe đường dài, nên cho động cơ nghỉ khoảng 10 phút mỗi khi xe đi được khoảng 50 km. Trước khi dừng phải cho xe giảm tốc độ từ từ, không dừng đột ngột.

Làm thế nào để xe SH giữ bền 1000 km đầu tiên

Sau 200 km đầu tiên, bạn cần kiểm tra và siết lại tất cả các con ốc trên động cơ và toàn bộ xe.

Trong khoảng 500 km tiếp theo, thỉnh thoảng bạn nên tăng tốc độ lên khoảng 50-60 km/h.

Đi hết 1500km thì có lúc hết xăng, và dù cẩn thận đến 2000km bạn vẫn nên giữ nguyên roda. Chạy dây curoa SH thế nào cho đúng?

Vòng tua từ 0 đến 1000 km là giai đoạn quan trọng nhất trong vòng đời của một chiếc xe.

Ở giai đoạn này, động cơ vẫn còn mới và các bộ phận tương đối chuyển động đang di chuyển gần nhau hơn và tạo ra khoảng hở vận hành chính xác, vì vậy cần tránh vận hành hết ga liên tục, quá tải hoặc bất kỳ vấn đề nào khác có thể khiến động cơ quá nóng.

Nhiều người chạy roda bằng cách để xe tại chỗ và chạy không tải, nhưng cảnh báo trước rằng đây không phải là cách tốt nhất. Khoảng thời gian từ km đầu tiên đến km thứ 1000 là giai đoạn quan trọng nhất và nếu thực hiện đúng cách có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của mình.

Chặng đầu 0-150 km: Cần tránh để xe vận hành liên tục quá 1/3 độ mở chân ga. Sau khi lái xe liên tục trong một giờ, bạn cần dừng lại từ 5 đến 10 phút để động cơ nguội tự nhiên. Nên thay đổi tốc độ động cơ bằng cách vận hành bướm ga, thay vì giữ bướm ga ở một vị trí.

150 đến 500 km: Tránh lái xe liên tục với chân ga mở quá 1/2 độ. Tốc độ động cơ nên được thay đổi bằng cách vận hành ga, nhưng không phải ở ga tối đa.

500 đến 1000 km: Tránh điều khiển xe liên tục với chân ga mở quá 3/4 độ. Tốc độ động cơ nên được thay đổi bằng cách vận hành ga, nhưng không phải ở ga tối đa. Bạn phải thay nhớt máy, thay nhớt lap xe tay ga. Ngoài ra, phải thay lọc tinh dầu (nếu có) và vệ sinh lọc tinh dầu (lưới lọc).

Hơn 1000 km: Nên thay đổi tốc độ động cơ bằng cách vận hành chân ga, nhưng không nên chạy hết ga liên tục trong thời gian dài.

*** Tham khảo thêm 60 triệu nữ mua xe gì

Những Điều Nên Tránh Khi Sử Dụng Xe Hơi

Không nổ máy tại chỗ hàng giờ mới đạt Roda:

  • Khi khởi động động cơ tại chỗ (đặc biệt là xe làm mát bằng gió), khả năng cung cấp không khí làm mát động cơ trong trường hợp này kém (dù có xối nước hay dùng quạt gió). thổi).
  • Ngoài ra, khi nổ máy tại chỗ thì chỉ có động cơ hoạt động, còn bộ phận truyền động không hoạt động. Đồng thời, bộ phận này cũng cần roda. Do đó, không cần thiết phải khởi động động cơ tại chỗ trong nhiều giờ để chạy dây đai.
  • Không cho xe chạy ngay khi vừa nổ máy: chú ý khi khởi động không vặn ga ngay mà để khoảng 1 phút cho máy nóng lên sẽ giúp áp suất dầu tăng lên và bôi trơn đầy đủ các chi tiết của động cơ giúp . Xe chạy êm ru.
  • Không chở quá trọng lượng: không chở quá 60% tải trọng xe vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến việc truyền động. Tránh tải nặng trên hàng trăm km là rất quan trọng.
  • Hạn chế lái xe trên địa hình gồ ghề, nhiều ổ gà: Khi lái xe trên địa hình phức tạp, hệ thống truyền động chịu áp lực tải trọng lớn, máy móc mới có nhiều phoi kim loại dễ gây mài mòn.

Qua những chia sẻ mà bài viết này mang lại phần nào giúp bạn hiểu được cảm giác khi sử dụng xe tay ga SH trong một thời gian dài.

*** Đọc thêm: Có Nên Lắp Phụ Kiện Xe Máy?

Cách sử dụng xe Honda SH mới bền lâu
Cách sử dụng xe Honda SH mới bền lâu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *