Kinh nghiệm mua xe: Chăm sóc xe máy như thế nào đúng cách tại nhà trong mùa dịch ?

Bảo dưỡng xe máy như thế nào cho đúng cách trong mùa dịch là mối quan tâm của nhiều người. Khi không sử dụng xe mô tô trong một thời gian dài, cần thực hiện các bước để bảo vệ xe và giữ cho xe ở tình trạng tốt nhất.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh, thành ở nước ta đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Vì vậy, trong thời gian ở nhà, ngoài việc đảm bảo sức khỏe của bản thân, bạn còn phải chăm sóc xe để đảm bảo xe vẫn hoạt động tốt khi cuộc sống trở lại bình thường.

DailyXe sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng xe máy tại nhà đúng cách và chuyên nghiệp trong mùa dịch.

1. Giữ xe máy của bạn sạch sẽ

Các điều kiện như bụi bẩn và hơi ẩm có thể gây hư hỏng cho các bộ phận của xe. Vì vậy, rửa xe là điều đầu tiên. Bạn cần tận dụng những dụng cụ sẵn có ở nhà như vòi nước, giẻ lau, nước rửa bát (nên dùng nước rửa xe chuyên dụng, nước rửa bát chỉ dùng một vài lần, không thường xuyên vì không tốt cho hệ thống quần áo. và chi tiết máy),…bạn cần chú ý đến các chi tiết như bánh xe, khung xe, chắn bùn…vì đây là những nơi thường tích tụ rất nhiều bùn đất.

Sau khi rửa xong cần lau khô, để cốp giữa xe trong bóng râm để xe khô hoàn toàn. Tiếp theo, các chi tiết kim loại lộ ra ngoài được phun dầu chống gỉ, xe được đưa vào gara, sau đó được phủ quần áo bảo hộ để tránh bụi. Khi bảo dưỡng xe cần chú ý và cần che phủ xe để tránh bụi bay vào.

giữ xe máy của bạn sạch sẽ
giữ xe máy của bạn sạch sẽ

2. Bảo trì hệ thống điện

Sau thời gian xe không đi, một tình huống khác dễ gặp phải là xe khó khởi động do ắc quy yếu hoặc chết.

Để tránh điều này, bạn nên khởi động xe thường xuyên 5-7 ngày một lần và cho xe chạy khoảng 2-3 phút, như vậy sẽ không lo xe bị mỏi hay yếu khi có việc gì đó.

Một điểm nữa rất quan trọng, nếu bạn sống ở nơi có nhiều chuột, đừng quên bảo vệ mạch điện bằng dung dịch bảo vệ, xịt một lớp lên dây điện và đầu dẫn động cơ cũng là một cách để chuột. Gián không cắn. Ngoài ra, cần có biện pháp diệt trừ chuột, dán để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Bảo trì hệ thống điện
Bảo trì hệ thống điện

3. Bảo dưỡng hệ thống lốp

Ở bài viết trước chúng tôi đã giải đáp thắc mắc bao lâu thì thay má phanh xe máy. Nên bơm lốp trước khi xe chạy không tải một thời gian để tránh lốp bị biến dạng. Bạn cũng sẽ muốn có một giá đỡ ở giữa để ngăn hệ thống lốp/bánh xe dành quá nhiều thời gian chịu trọng lượng của xe tại một vị trí, gây mòn và biến dạng lốp.

Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra kỹ bình xăng để xem nắp đã được đóng chặt chưa và nếu bạn có các vật dễ cháy trong cốp, hãy để chúng ra ngoài. Áo mưa cần được giặt và phơi khô để đảm bảo vệ sinh.

Chúc các bạn yên tâm để xe máy ở nhà mùa dịch.

*** XEM THÊM: Tại sao lốp xe bị đen?

Bảo dưỡng hệ thống lốp
Bảo dưỡng hệ thống lốp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *