Kinh nghiệm mua xe: Hậu quả và cách phòng ngừa

Thói quen quên tắt động cơ khi ra khỏi xe có thể dẫn đến hành vi trộm cắp xe của bạn ngay lập tức.

Nhiều ô tô ngày nay được trang bị hệ thống ra vào không cần chìa khóa, còn được gọi là keyless entry. Công nghệ này cho phép bạn mở cửa xe mà không cần cầm chìa khóa. Bạn chỉ cần đặt tay đủ gần với tay nắm cửa và chiếc xe sẽ phát ra tín hiệu vô tuyến. Nếu chìa khóa của bạn nằm trong phạm vi tín hiệu này, cửa sẽ tự động mở khóa.

Rõ ràng, đây được coi là một tính năng rất tiện lợi cho chủ sở hữu xe hơi. Nhưng đôi khi tính năng này có nhược điểm, chẳng hạn như quên tắt động cơ khi ra khỏi xe.

***Tham khảo thêm nguyên nhân xe ô tô mất phanh

Lúc này, bạn có thể gặp phải tình huống mất xe. Ngay cả khi bạn và chìa khóa không ở gần, chuyên gia chống trộm ô tô sẽ chặn sóng vô tuyến, từ đó mở khóa ô tô. Họ lấy một hộp bắt sóng điện tử được bày bán rộng rãi đặt gần ô tô để thu tín hiệu bên trong ô tô.

Sau khi phương tiện nhận tín hiệu, thiết bị sẽ tiếp tục tăng các tín hiệu đó đến thiết bị thứ hai gần ô tô. Từ đó, chiếc xe nhận ra rằng chìa khóa đang ở gần và tự động mở khóa cửa. Vì vậy, nếu bạn quên tắt động cơ khi ra khỏi xe, chiếc xe của bạn có thể bị mất bất cứ lúc nào.

Mặt khác, khi khởi động lâu ngày không lái, xe của bạn cũng có thể xảy ra các hiện tượng bất lợi dẫn đến hư hỏng như: dễ bám cặn carbon, tắc kim phun nhiên liệu, loãng dầu bôi trơn…, tăng ô nhiễm… sau Quên tắt máy khởi động khi lái xe sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Để có thể khắc phục và ngăn ngừa tình trạng quên tắt máy khi ra khỏi xe, DailyXe sẽ gợi ý một số cách chống trộm để bảo vệ chiếc xe của bạn.

1. Mua một túi Faradays

Túi Faraday là một vật thể chặn các trường điện từ, bao gồm cả sóng vô tuyến mà chìa khóa và ô tô sử dụng để liên lạc. Nó thực hiện điều này nhờ lớp lót lưới bằng vải dẫn điện ngăn chặn bất kỳ tín hiệu nào thoát ra ngoài và loại bỏ mọi tín hiệu bên ngoài đang cố xâm nhập. Túi Faraday giá rẻ, chất lượng tốt, hiệu quả nên ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

*** Đọc thêm: Có nên bọc ghế da ô tô?

Quên tắt máy khi xuống xe
Quên tắt máy khi xuống xe

2. Sử dụng khóa vô lăng

Khóa vô lăng được coi là một công cụ thiết thực để chống trộm do vẻ ngoài chắc chắn của chúng. Ổ khóa giữ chặt bộ điều khiển xe khiến kẻ trộm xe dù có vào trong xe cũng không thể lái đi.

sử dụng khóa vô lăng
sử dụng khóa vô lăng

3. Cài đặt thiết bị theo dõi

Phương pháp này tốn kém hơn, nhưng nhiều tài xế thấy đáng để đầu tư vào một chiếc ô tô sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm. Nếu kẻ trộm lên xe và lái đi, các thiết bị theo dõi có thể đảm bảo rằng chúng không đi quá xa. Tùy thuộc vào kiểu dáng và mẫu mã, chi phí của thiết bị theo dõi sẽ khác nhau.

*** Trả lời: Điểm mù trên ô tô nằm ở đâu?

Quên tắt máy khi xuống xe
Quên tắt máy khi xuống xe

4. Thay đổi thói quen của bạn

Bạn cần thay đổi thói quen và luôn nhắc nhở mình tắt máy khởi động khi ra khỏi xe để bảo vệ an toàn cho xe.

Hy vọng những gì DailyXe vừa mang đến trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu được hậu quả và cách khắc phục thói quen quên tắt máy khi ra khỏi xe.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *