Kinh nghiệm mua xe: Hướng dẫn các cách đỗ xe ô tô vào chuồng đơn giản dễ thực hiện

Biết cách đỗ xe ô tô vào chuồng sẽ giúp bạn an toàn khi cần đỗ xe. Có một số lý do tại sao bạn nên kéo xe sang một bên khi đậu xe trong hầm hoặc bãi đậu xe, để an toàn và tiết kiệm thời gian.

người đầu tiênTại sao đậu xe của bạn xung quanh?

Lý do nhiều người chọn đỗ xe là cho đầu xe vào trong, đuôi xe ra ngoài. Cụ thể, khi bạn đang vội, bạn có xu hướng dừng lại ngay lập tức. Hoặc khi bạn mới lấy bằng lái xe mới, công nghệ hỗ trợ của bạn chưa thành thục.

Trên thực tế, việc đỗ xe phía trước trong không gian thoáng đãng của bãi đỗ xe sẽ thuận tiện hơn nhiều so với việc lùi xe phía sau. Khi bạn thêm một thực tế là nó đang cản trở các phương tiện giao thông khác, thì việc đỗ xe và cắm đầu vào xe của bạn trở nên vô cùng dễ dàng. Nhưng hãy làm điều này một cách cẩn thận, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối.

Lùi vào chỗ đậu xe có vẻ phức tạp hơn, nhưng thực ra dễ dàng hơn nhiều so với việc lùi xe ra khỏi chỗ đậu xe. Vì các bánh trước đóng vai trò là bánh lái nên việc đánh lái với phía sau xe thẳng hàng với chuồng sẽ dễ dàng hơn là giữ thẳng vô lăng khi lùi.

Khi bạn đỗ xe bên trong, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để lấy xe ra. Ra khỏi chỗ đậu xe nhanh hơn và an toàn hơn vì bạn không phải đổi hướng thường xuyên. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho mọi người xung quanh. Điều này đặc biệt đúng đối với bãi đậu xe sự kiện, nơi mọi người rời đi cùng một lúc.

Ngoài ra, quay đầu xe ra bên ngoài sẽ giữ an toàn cho mọi người. Lùi xe từ vị trí đỗ thẳng đứng trong một bãi đỗ chật hẹp đồng nghĩa với việc bạn đang đặt con mình (hoặc bất kỳ ai ngồi ở hàng ghế sau) vào tình thế nguy hiểm trước khi bạn đánh giá tình hình. Camera dự phòng cũng như hệ thống cảnh báo va chạm và phanh sau tự động có thể hữu ích; nhưng tránh đặt bạn vào tình huống mà bạn hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ hoặc tệ hơn là phải nháy đèn xi nhan để lùi xe ra khỏi làn đường. chỗ đậu xe.

Đồng thời, nếu bạn dán phần đầu xe ra ngoài, bạn có thể nhìn rõ những người phía trước hoặc đi ngang qua xe của mình, tránh được những va chạm ngoài ý muốn.

Trong số các chức năng của ô tô, số xe trang bị camera lùi vẫn nhiều hơn xe trang bị camera trước. Vì vậy, khi lùi vào chỗ đỗ xe, sẽ có một camera giúp tránh đâm vào dải phân cách, biển báo hoặc một chiếc ô tô khác đang đỗ phía sau. Khi đỗ xe, bạn thường phải vận dụng mắt và khả năng quan sát, tính toán khoảng cách sao cho phía trước xe không va vào bất cứ vật gì. Lùi chuồng với sự trợ giúp của camera sẽ cho phép xe của bạn dễ dàng vào chỗ đậu sâu nhất có thể.

Hơn nữa, việc quay đầu xe ngoài trời để sạc, cứu hộ, câu ắc quy sẽ thuận tiện hơn. Nếu bạn cho rằng những lý do trên là hợp lý, hãy sẵn sàng đợi những người lái xe khác quay lại chỗ đậu xe của họ.

cách đỗ xe
cách đỗ xe

2Dễ dàng đỗ xe trong mọi tình huống

Đỗ xe 90 độ về phía trước và phía sau hoặc đỗ chéo và đỗ chéo là những tình huống lái xe phổ biến nhất trong thực tế.Biết cách đỗ ô tô vào chuồng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lái ô tô trong thành phố

người đầu tiênĐậu xe 90 độ về phía trước

Đỗ xe ở góc 90 độ là một trong những cách đỗ xe dễ dàng nhất vì người lái có thể dễ dàng kiểm soát không gian phía trước và hai bên. Ở chỗ đỗ xe này, người lái cần chú ý đỗ bên nào, sau đó mới bẻ lái sang bên kia. Ví dụ: nếu bạn đang đỗ xe bên phải, hãy mở rộng làn đường bên trái và đi vào. Tùy theo chiều dài của xe mà chọn thời điểm quay vô lăng tương ứng.

2Đậu xe lùi 90 độ

Để thực hiện dừng lùi 90 độ, bạn cần xác định thời điểm di chuyển tiến qua bãi đỗ để dừng và bắt đầu quay đầu để lùi. Đối với một chiếc ô tô cỡ trung, thông thường bạn sẽ lái xe về phía trước khi phần đuôi xe gần như trống rỗng, sau đó dừng lại, quay vô lăng và lùi lại.

3đỗ xe song song

Đây được coi là một trong những kỹ thuật đỗ xe khó nhất đối với người lái xe và phải thực hành rất nhiều mới có thể thuần thục. Cần lưu ý rằng, theo nguyên tắc chung, chỗ đỗ xe phải bằng chiều dài của xe cộng thêm khoảng 1,5 m (75 cm ở mỗi đầu). Đỗ sát xe song song, cách xe trước 60-90 cm. Xoay hết vô lăng, lùi xe cho đến khi xe nghiêng 45 độ hoặc người lái xe có thể nhìn thấy toàn bộ phía sau xe trong gương chiếu hậu hoặc biển số xe phía trước nằm ở giữa cửa sổ bên.

Khi thấy dấu hiệu trên, hãy bẻ lái thẳng đứng, lùi lại một chút rồi bẻ lái sang hướng khác và đưa xe về vị trí ban đầu. Có thể di chuyển qua lại nhiều lần để xe được gọn gàng nhất.

cách đỗ xe
cách đỗ xe

4chuyển tiếp qua bãi đậu xe

Tương tự như đỗ xe 90 độ, đỗ xe chéo về phía trước sẽ dễ dàng hơn vì góc rộng hơn và dễ xếp hàng hơn. Người lái xe dựa vào xe để biết nơi bắt đầu rẽ vào, thường là khi gương chiếu hậu trùng với vạch gần của bãi đỗ.

5Bãi đậu xe ngược

Tương tự như vậy, lật 90 độ. Người lái xe lái xe từ bãi đậu xe đến gian hàng thứ ba. Thông thường khi gương ở giữa chuồng 3 thì nó dừng lại và bắt đầu đảo.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *