Kinh nghiệm mua xe: Mẹo hay ít người biết

Trên thực tế, bạn không bao giờ có thể chắc chắn mình cẩn thận đến mức nào. Tình trạng phổ biến là bạn bị mất chìa khóa ô tô, điều này mang đến cho bạn rất nhiều rắc rối, nhất là đối với những dòng xe mới thì việc đánh lại chìa khóa là rất khó khăn.

Mất chìa khóa ô tô là điều không ai trong chúng ta mong muốn xảy ra bởi nó có thể khiến bạn gặp rắc rối. Ví dụ, khiến bạn phải bỏ lỡ công việc, sợ mất đồ trong xe và lãng phí thời gian và tiền bạc để chế tạo lại một chiếc xe mới.

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm xử lý khi mất chìa khóa ô tô để giảm bớt những phiền phức do sự cố gây ra.

người đầu tiênMất chìa khóa ô tô là gì?

Mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có chìa khóa dự phòng và lên xe trở lại ngay. Nếu xe của bạn ít dây và sử dụng chìa khóa cơ (khóa chìa, khóa tay) thì bạn có thể dễ dàng mở cửa, mở ổ khóa và tiếng động cơ quen thuộc lại quay trở lại. Tuy nhiên, với ổ khóa công nghệ điện tử, mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Do đó, bạn cần chú ý đến loại khóa mình đang có để biết mình cần lấy loại chìa nào.

mất chìa khóa xe
mất chìa khóa xe

2Chìa cơ thông thường

Tin vui cho bạn với chìa khóa xe hơi truyền thống. Do loại chìa khóa này không có chế độ bảo mật cao, giống như chìa khóa thông thường, chỉ cần chìa khóa cơ là có thể khởi động xe. Như vậy khi làm chìa khóa ô tô dự phòng chỉ cần đánh răng như chìa cũ, đỡ tốn chi phí hơn.

3với chìa khóa điều khiển từ xa

Khi bạn sở hữu một chiếc ô tô khá hiện đại, rất có thể bạn có chìa khóa có chip từ đi kèm với xe rc hoặc bạn chỉ có chìa khóa có chip từ để khởi động động cơ (bộ phát đáp). Hầu hết các xe sản xuất sau năm 96 đều được trang bị bộ tiếp sóng.

Chìa khóa có chip kích hoạt từ rất khác so với chìa khóa cơ thông thường bởi nó có quá trình trao đổi chuỗi an toàn giữa xe và chìa khóa nhầm để nâng cao tính bảo mật. Tuy sử dụng các loại chìa khóa này có thể tăng tính bảo mật nhưng lại vô tình khiến bạn khó tìm ra giải pháp hơn nếu bị mất chìa khóa ô tô.

4chìa khóa thông minh chìa khóa thông minh

Nhiều ô tô hiện nay được trang bị chìa khóa thông minh (smartkey). Các mẫu chìa khóa thông minh nhỏ gọn này là dạng module với chip từ và bo mạch điều khiển thông dụng, đẹp mắt. Chìa khóa thông minh luôn được kết nối với ô tô của bạn và bạn có thể dễ dàng mở khóa và khởi động ô tô của mình chỉ bằng cách nhấn nút start-stop.

Chìa khóa thông minh mang lại rất nhiều tiện ích nhưng nếu bạn bị mất chìa khóa ô tô mà không có chìa dự phòng thì rất khó để làm lại. Vì quy trình làm lại chìa khóa thông minh không hề rẻ và cần có máy chuyên dụng để lập trình chìa khóa smart key.

mất chìa khóa xe
mất chìa khóa xe

5Làm gì khi mất chìa khóa ô tô?

Khi bị mất chìa khóa có thể mang đến cho bạn rất nhiều rắc rối, nhưng tất nhiên mất chìa khóa ô tô đều có cách giải quyết. Khi bị mất chìa khóa ô tô, thay vì hoảng loạn, bạn cần giữ bình tĩnh. Dưới đây là những việc cần làm khi bạn bị mất chìa khóa ô tô.

6Tìm kiếm khu vực mà bạn nghi ngờ mình bị mất chìa khóa

Những chỗ khả nghi bạn cần tìm kiếm lại, vì có thể bạn đã bỏ sót một số chỗ không xem kỹ hoặc không nhớ mình đã để chúng ở đâu. Bạn cần bình tĩnh nhớ lại xem mình đã ở đâu và lần cuối cùng bạn lấy chìa khóa ô tô và tìm lại chúng là khi nào.

Nhiều người thường để quên chìa khóa xe ở văn phòng, ba lô hay túi xách. Ngoài ra, cũng có thể do bạn làm rơi chìa khóa xuống đất và có người giữ hộ ví dụ như ở bãi gửi xe, siêu thị, v.v. Có thể bạn đã để quên chìa khóa trong xe và đóng cửa lại. Đây là nơi khóa dự phòng phát huy tác dụng.

7kiểm tra xe của bạn

Khi bạn chắc chắn rằng chìa khóa xe của mình không bị mất bên ngoài (có thể là ở văn phòng, phòng tắm, nhà hàng bạn vừa ăn…), nơi tiếp theo bạn nên kiểm tra là xe của mình. người bạn. Đôi khi, mọi người thỉnh thoảng quên chìa khóa, đó là lý do tại sao việc tìm chìa khóa ô tô bị mất bên trong ô tô của bạn là điều bắt buộc.

Khi bạn tin tưởng vào chìa khóa bạn để trong xe và cửa đã khóa, thì bạn không phải lo lắng về việc không có chìa khóa dự phòng. Lúc này, bạn cần liên hệ với thợ khóa để mở cửa cốp xe ô tô, thợ khóa sẽ tiến hành mở cửa an toàn và lấy chìa khóa cho bạn.

mất chìa khóa xe
mất chìa khóa xe

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *