Kinh nghiệm mua xe: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh

Hiện tượng ô tô bị khóa vô lăng thường xuyên xảy ra. Nó có thể được thực hiện nhanh chóng thông qua phương pháp mở khóa dưới đây.

Khóa vô lăng ô tô là tình trạng vô lăng bị khóa cứng, không thể quay được rất thường gặp với những người lần đầu sử dụng ô tô, đặc biệt là các dòng xe Kia Chenxi, Hyundai i10, Toyota Vios, Toyota Innova, Toyota Camry, Mazda 3,… người mẫu…

Mới bắt gặp trường hợp này chắc hẳn nhiều bạn còn bỡ ngỡ và bối rối. Nhưng đừng lo lắng, vì đây không phải là sự cố mà là chức năng của xe.

Nguyên nhân khiến vô lăng ô tô bị khóa

Nguyên nhân khiến vô lăng ô tô bị khóa là do vô lăng bị cố tình xoay sau khi xe đã tắt máy. Phổ biến nhất là cố ý bẻ lái cho bánh thẳng ra sau khi dừng, tắt máy.

Tự khóa vô lăng khi tắt máy là chức năng chống trộm được trang bị trên xe. Khi động cơ tắt, bơm trợ lực lái sẽ không hoạt động nên vô lăng sẽ bị bó cứng. Tay lái khóa được thiết kế để ngăn chặn kẻ trộm. Bạn có thể yên tâm rằng khi khóa vô lăng, hệ thống lái của xe sẽ không bị ảnh hưởng.

*** Nguyên nhân và cách khắc phục xe mất lái

Nguyên nhân khiến vô lăng ô tô bị khóa
Nguyên nhân khiến vô lăng ô tô bị khóa

Cách mở khóa vô lăng ô tô

Để mở khóa vô lăng, chỉ cần nổ máy và vô lăng sẽ mở khóa. Lưu ý một tình trạng dễ nhầm với khóa vô lăng là vô lăng nặng hơn thường gặp ở các xe sử dụng trợ lực lái điện. Khi tắt động cơ, bộ phận bơm dầu chuyên dùng để hỗ trợ hệ thống lái và phanh không thể nhận điện. Kết quả là vô lăng trở nên nặng hơn và mọi người, đặc biệt là những người tay yếu, có xu hướng khó bẻ lái.

Vô lăng bị khóa là một tính năng an toàn của ô tô và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Hệ thống lái không bị ảnh hưởng như hỏng vô lăng…

*** Vì sao ô tô cần bảo dưỡng định kỳ?

Nguyên nhân khiến vô lăng ô tô bị khóa
Nguyên nhân khiến vô lăng ô tô bị khóa

Hy vọng những chia sẻ mà DailyXe vừa mang đến trong bài viết này có thể giúp bạn xử lý an toàn khi gặp phải tình trạng vô lăng ô tô của mình bị khóa!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *