Kinh nghiệm mua xe: Nguyên nhân và giải pháp

Màu sơn vàng làm mất đi tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Với ô tô màu trắng, bạn nên hạn chế đỗ xe dưới trời nắng, vì vậy việc rửa ô tô thường xuyên sẽ giúp làm chậm tốc độ ô tô của bạn chuyển sang màu vàng theo thời gian.

Theo Color Prevalence Report, một báo cáo thường niên của Axalta, công ty chuyên sản xuất sơn phủ cho ô tô, người tiêu dùng đã chọn mua ô tô màu trắng trong tổng số ô tô bán ra trên thị trường vào cuối năm ngoái. hầu hết. Cụ thể, xe màu trắng chiếm 38% doanh số bán ra thị trường, theo Axalta Newspaper.

Theo thời gian, mẫu màu trắng có một số nhược điểm, đặc biệt là vì nó bán chạy hơn các màu khác. Ngay cả khi bảo dưỡng kém, một chiếc xe màu trắng có thể nhanh chóng chuyển sang màu vàng.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng xe ô tô màu trắng cần chú ý bảo dưỡng và chăm sóc xe để xe không bị ngả vàng. DailyXe khuyến nghị 5 điều nên và không nên đối với chiếc xe màu trắng của bạn để tránh bị ố vàng:

tránh đỗ xe dưới trời nắng

Khi sử dụng ô tô màu trắng, bạn cần tránh đỗ xe dưới trời nắng. Vì ánh nắng mặt trời rất dễ làm hỏng lớp sơn và khiến màu sơn bị ố vàng. Tìm một chỗ đậu xe có mái che tránh ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.

*** XEM THÊM: Tại sao phải thay lọc gió ô tô định kỳ?

tránh đỗ xe dưới trời nắng

Rửa xe của bạn ít nhất một lần một tuần

Bạn nên rửa xe ít nhất 1 lần/tuần để giúp giữ gìn màu sơn xe. Rửa xe cũng là cách giúp bạn loại bỏ các chất bẩn bám trên xe như phân chim, bùn đất, vết dầu nhớt… từ đó giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng của các yếu tố này đến lớp sơn. Trong quá trình rửa xe cũng cần dùng khăn hoặc miếng bọt biển lớn để lau bề mặt thùng xe. Tránh chải thân xe bằng bàn chải để tránh trầy xước sơn.

làm sạch và lau khô xe

Trong quá trình sử dụng có bị tác động bởi các yếu tố như mưa, sương sơn,… Qua thời gian nếu không được lau khô thường xuyên sẽ làm cho lớp sơn bị phai màu hoặc gây rỉ sét. Vì vậy, khi sử dụng ô tô màu trắng cần chú ý lau khô xe thường xuyên. Nên lau khô bề mặt thân xe mới rửa sạch bằng vải mềm, mịn, có khả năng thấm hút cao để tránh rỉ sét.

*** Xem bài Vì sao xe bị từ chối đăng kiểm?

làm sạch và lau khô xe

Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng và hạn chế sử dụng xà phòng giặt, nước rửa bát

Khi rửa xe, nên sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Những dung dịch tẩy rửa này có chứa các thành phần tẩy vết bẩn giúp tẩy sạch các vết bẩn “lì lợm” mà vẫn đảm bảo không làm hỏng bề mặt sơn. Không nên rửa xe bằng chất tẩy rửa hay xà phòng giặt, bởi dung dịch này chứa hàm lượng chất tẩy rửa lớn và có tính kiềm cao… Nếu rửa xe bằng chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sơn của lớp bảo vệ bề mặt , và quá nhiều thời gian sẽ khiến lớp sơn trên xe bị xuống màu.

Phủ nano, bảo vệ sơn xe

Nếu có thể, bạn nên cân nhắc lựa chọn phủ nano để giúp bảo vệ bề mặt sơn, đặc biệt là trên xe màu trắng. Điều này còn giúp hình thành lớp màng bảo vệ trên bề mặt sơn, hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố môi trường. Nếu xe không được sử dụng trong một thời gian dài, nên phủ xe để tránh bụi.

Đọc thêm: Nên Mua Sedan Hay MPV?

Phủ nano, bảo vệ sơn xe

Mong rằng những chia sẻ mà DailyXe vừa mang đến trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhân sơn xe bị ố vàng và cách xử lý nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *