Kinh nghiệm mua xe: Những khẩu hiệu an toàn giao thông hay – hài

An toàn giao thông luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, nhiều khẩu hiệu đã ra đời nhằm giúp người lái xe tiếp thu kiến ​​thức, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Theo các chuyên gia về xe hơi, an toàn giao thông vẫn là một vấn đề cấp bách ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày với những dư âm khôn tả. Nhờ đó, hàng loạt khẩu hiệu về ATGT ra đời, trở thành những thông điệp khó quên nhằm nhắc nhở, phổ biến kiến ​​thức ATGT đến mỗi người dân.

nhung
Những khẩu hiệu an toàn giao thông hay nhất, hài hước và ý nghĩa.

Khi nhắc đến từ “khẩu hiệu”, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là sự nhàm chán và giáo điều. Tuy nhiên, vì một thế giới không còn nỗi đau và tang tóc của tai nạn giao thông, các bác tài rút ra nhiều câu cửa miệng hay, hài hước, ý nghĩa từ kinh nghiệm thực tế.

Ngoài tổng hợp những khẩu hiệu giao thông hay, hài hước và ý nghĩa, bài viết này còn cung cấp cho các bạn những khẩu hiệu phổ biến được cánh tài xế ô tô yêu thích, nhằm tạo môi trường văn minh, thân thiện và tham gia giao thông an toàn.

1. Khẩu hiệu có văn hóa, ý thức tham gia giao thông

nhung

Các khẩu hiệu về văn hóa, ý thức tham gia giao thông đã hình thành từ lâu. Những khẩu hiệu này được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để mọi người nhận thức được vai trò của an toàn giao thông trong cuộc sống của mỗi người. Ví dụ:

  • Ý thức giao thông kém dẫn đến tắc đường.
  • Hãy cho tôi biết bạn tham gia giao thông như thế nào và tôi có thể cho bạn biết bạn là ai.
  • Tuân thủ các quy tắc giao thông có thể phản ánh tính cách của bạn.
  • Lái xe thể hiện tính nhân văn!

2. Khẩu hiệu giao thông về còi xe

nhung

Từ việc lạm dụng còi xe, còi xe gây ồn ào, lộn xộn khiến người đi đường đôi khi mất tập trung lái xe. Một số khẩu hiệu có thể giúp người tham gia giao thông tự ý thức được vấn đề này: “Còi to óc nhỏ”; “Một nụ cười đáng mười xu”; …

nhung

3. Khẩu hiệu an toàn giao thông: Chấp hành tín hiệu dừng đèn đỏ

Khi nói về tình hình giao thông ở Việt Nam, hệ thống đèn tín hiệu luôn được coi là một điểm nhấn đặc biệt. Bên cạnh những người có ý thức tuân theo chỉ dẫn của hệ thống tín hiệu, còn rất nhiều người cố tình vi phạm biển báo giao thông, một hành vi hầu hết bị lên án vì có thể gây mối quan hệ và tạo ra những nguy hiểm khôn lường cho người vi phạm và những người xung quanh:

nhung

4. Khẩu hiệu an toàn giao thông: tầm quan trọng của đèn xi nhan, phanh, bóp phanh

Một chiếc xe an toàn là chiếc xe được trang bị đầy đủ các chức năng cơ bản như phanh, hệ thống chiếu sáng, v.v. Một chiếc xe không phanh, phanh hỏng có thể khiến bạn gặp nhiều tình huống nguy hiểm. Điều quan trọng hơn là ý thức của mọi người khi lái xe, nhất là khi sang đường, chuyển làn, nhiều người chưa tận dụng hết sự hỗ trợ của đèn xi nhan:

nhung

5. Khẩu hiệu khuyến khích tinh thần khiêm tốn, bình tĩnh và tập trung lái xe khi tham gia giao thông

nhung

“Lái xe bằng cả trái tim” là khẩu hiệu được nhiều người nhắc lại. Ngoài ra, khẩu hiệu kêu gọi người đi đường giữ thái độ bình tĩnh và tuân thủ môi trường xung quanh cũng rất sáng tạo:

nhung

6. Khẩu hiệu phê phán hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, coi thường tính mạng khi tham gia giao thông

nhung

Lượn lờ, cua gấp, phóng nhanh, vượt ẩu là hình ảnh không đẹp nhưng luôn hiện hữu trên đường. Đây là hành vi của những người trẻ tuổi hoặc những người không kiểm soát được hành vi của mình dưới tác động của rượu bia, ma túy… thì hậu quả thật khôn lường:

nhung

7. Khẩu hiệu An toàn giao thông: Nói không với rượu bia

Tiền phạt lái xe khi uống rượu bia đã tăng lên, nhưng đây chắc chắn không phải là biện pháp ngăn chặn hiệu quả nếu không kết hợp với khẩu hiệu của chiến dịch sau:

nhung

8. Khẩu hiệu giao thông: Không lấn chiếm lòng lề đường

Chiếm dụng lòng đường, vỉa hè cũng là một nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn. Chúng ta hãy ghi nhớ và thực hiện theo các khẩu hiệu sau để tạo môi trường giao thông an toàn, thân thiện:

  • Đi xe ở hàng thứ ba và hàng thứ bảy là tâm sự của tai họa, con đường dài.
  • Chiếm đường, không báo trước tai họa.
  • Chiến thắng—xâm lược Đạo, Vua của Hades chào đón bạn.

Nguồn hình ảnh: Internet

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *