Kinh nghiệm mua xe: Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện khác nhau như thế nào ?

Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì? Xe nào bền hơn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết này của DailyXe sẽ giúp bạn hiểu xe máy điện khác với xe đạp điện như thế nào.

Việc giá xăng tại Việt Nam tăng nhanh ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng khi cân nhắc mua xe máy điện hay xe đạp điện. Xu hướng trên thế giới hiện nay là sử dụng năng lượng sạch để sản xuất các phương tiện thân thiện với môi trường.

Vì vậy, việc sản xuất và sử dụng xe điện ngày càng hiện diện trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay ở các thành phố người ta thường bắt gặp hình ảnh học sinh đi xe đạp điện đến trường và người lớn đi xe máy điện đi làm, xe điện xuất hiện cũng rất phổ biến hiện nay.

Một vấn đề phổ biến mà mọi người gặp phải ngày nay là nhầm xe đạp điện với xe máy điện. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt hai loại xe này.

người đầu tiênSự khác nhau giữa xe đạp điện và xe máy điện

Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì? Phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải về xe máy điện, xe đạp điện. Sự khác biệt giữa hai phương tiện nằm trong các loại sau:

xe đạp điện Xe máy điện
làm thế nào để hoạt động Xe đạp điện sử dụng động cơ điện và có bàn đạp trợ lực vẫn có thể di chuyển nếu hết điện. Xe máy điện chỉ sử dụng động cơ điện để di chuyển, một khi hỏng máy thì chỉ có thể đi bộ.
công suất động cơ Nhỏ hơn hoặc bằng 4Kw Nhỏ hơn hoặc bằng 250Kw
Tốc độ tối đa 25km/giờ 50km/giờ
loại phanh Phanh đĩa và phanh tang trống Phanh dầu và phanh cơ
trọng lượng xe Thường dưới 40Kg Thường lớn hơn 40Kg
Khoảng cách lái xe tối đa 25 – 40 km 70 – 90 km
đăng ký Không cần biển số xe Đăng ký biển số xe bắt buộc
tuổi lái xe không giới hạn độ tuổi Phải ít nhất 16 tuổi
giá 5 – 15 triệu đồng Hơn 10 triệu đồng
Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì?
Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì?

2Nên mua xe đạp điện hay xe máy điện?

Với xu hướng sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp điện, xe máy điện. Trong phần tiếp theo, DailyXe mời bạn tham khảo các tiêu chí chọn mua xe đạp điện, xe máy điện phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

người đầu tiênChọn phương tiện phù hợp với nhu cầu di chuyển

Đưa ra lựa chọn của bạn dựa trên thời gian đi làm hàng ngày của bạn và tốc độ trung bình bạn muốn chạy mỗi ngày. Trong trường hợp bình thường, tốc độ thấp của xe đạp điện là khoảng 25 km một giờ và nó có thể đi được 40 km trong một lần sạc.

Xe đạp điện thường phù hợp với các bạn học sinh đi học từ nhà đến trường, học bù, đi chơi trong thành phố, chỉ cần một lần sạc là có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển quãng đường ngắn như vậy. Hoặc mua một chiếc xe đạp điện cho người nội trợ muốn đi chợ và đưa đón con đi học một quãng ngắn. Vì xe máy điện di chuyển chậm hơn nên đi xe đạp điện chắc chắn an toàn hơn đi xe máy điện.

Đối với xe máy điện, tốc độ và quãng đường trung bình đi được trên mỗi lần sạc tương tự như xe máy chạy xăng. Do tốc độ của xe máy điện và tính chất trượt của ô tô, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chưa quen với việc tăng tốc nhanh. Do đó, xe máy điện sẽ phù hợp với học sinh đi học, người lớn đi làm thêm hoặc đi làm trong thành phố.

2Thiết kế và Tải trọng Xe

Xe đạp điện có thiết kế đơn giản hơn và thường giống với xe đạp truyền thống ở chỗ vẫn giữ nguyên bàn đạp trợ lực. Xe đạp điện nhẹ hơn đáng kể so với xe máy điện. Tải trọng của xe đạp điện thấp, chỉ đủ chở 1 người hoặc hàng hóa nhẹ ở hàng ghế sau. Hiện tại, không giới hạn độ tuổi đi xe đạp điện nên mẫu xe phù hợp với học sinh cấp 2 và cấp 3.

Xe máy điện có kiểu dáng nổi bật, thường giống những mẫu xe tay ga đắt tiền, thậm chí còn lớn hơn. Tải trọng của xe máy điện khá lớn lên tới 150kg, phổ biến là 100kg. Xe tay ga điện có chỗ ngồi rộng rãi và rất nhiều tiện nghi đi kèm. Do đó, xe máy điện phù hợp với những người đã đi làm, những người trẻ tuổi, năng động.

Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì?
Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì?

3Nên mua xe máy điện hay xe đạp điện?

DailyXe muốn giúp bạn phân biệt xe đạp điện với xe tay ga điện tử bằng thông tin về cách xe tay ga điện tử khác với xe đạp điện. Nhằm giúp bạn lựa chọn được mẫu xe phù hợp với túi tiền và nhu cầu đi lại hàng ngày của mình.

Đối với học sinh cấp 2 và cấp 3, xe đạp điện chắc chắn nên được ưa chuộng hơn. Đối với sinh viên và nhân viên văn phòng, xe máy điện phù hợp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xe máy điện có đặc điểm là tốc độ lướt nhanh, khả năng tăng tốc tốt hơn so với xe đạp điện, âm thanh không lớn nên không phù hợp với người già và người chưa vững tay lái. để sử dụng. Sử dụng có thể gây tai nạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *