Kinh nghiệm mua xe: Phanh ABS có tác dụng gì và nguyên tắc an toàn ít người biết

Hệ thống phanh ABS là gì? Vai trò của hệ thống phanh ABS là gì? Khi nào phanh ABS phát huy tác dụng? Đây là những điều mà nhiều người quan tâm đến hệ thống phanh ABS xe máy.

Hệ thống phanh ABS là gì?

ABS là tên viết tắt của “Anti-lock Brake System”, tức là hệ thống chống bó cứng phanh thường được sử dụng trên ô tô và xe phân khối lớn, ngày nay hệ thống phanh ABS đang trở thành một thiết bị an toàn được thiết kế cho nhiều các mẫu xe tay ga phổ biến. Một cấu hình tiêu chuẩn đầy đủ được thiết lập.

Sự ra đời của hệ thống phanh ABS là một trong những bước tiến vượt bậc của công nghệ, mang lại hiệu quả ứng dụng cao cho người sử dụng. Hoạt động của ABS vẫn cơ bản như lúc ban đầu và nó vẫn là công nghệ phanh tiên tiến nhất và an toàn nhất từng được lắp đặt trên xe máy.

*** XEM CSONG: Sự khác biệt giữa Phanh ABS và CBS là gì?

Hệ thống phanh ABS
Hệ thống phanh ABS

Ứng dụng phanh ABS xe máy

Sau khi đã hiểu phanh ABS là gì, nội dung của phần này DailyXe sẽ giúp bạn hiểu chức năng của phanh ABS là gì? Khi nào phanh ABS phát huy tác dụng?

Khi tham gia giao thông, việc bạn gặp phải những tình huống phải phanh gấp là điều khó tránh khỏi. Để tránh tình huống nguy hiểm khi bánh xe bị bó cứng khi phanh gấp, các nhà sản xuất ô tô đã tích hợp hệ thống phanh ABS trên một số mẫu xe. Hệ thống phanh này có thể giúp người dùng phanh gấp trong một số tình huống nhất định mà không lo bánh xe bị bó cứng gây nguy hiểm khi đánh lái, nhưng lúc này các bánh xe sẽ được hệ thống phanh hãm lại để tránh trượt khi đánh lái. Phanh cứng trên bề mặt trơn trượt.

Hệ thống phanh ABS rất hữu ích và an toàn cho người ngồi trên xe, tuy nhiên chúng ta cần biết những lưu ý sau để sử dụng hệ thống phanh này một cách hiệu quả và an toàn.

*** Cung cấp kinh nghiệm lái xe an toàn cho người mới lái xe

Hệ thống phanh ABS
Hệ thống phanh ABS

Những Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng Phanh ABS

  • Đừng lái xe bất cẩn trên đường dựa vào hệ thống phanh ABS.
  • Không nhấn và nhả phanh liên tục vì như vậy sẽ khiến hệ thống phải tắt mở liên tục, làm giảm tuổi thọ của phanh và khiến chúng hoạt động không ổn định.
  • Luôn giữ khoảng cách an toàn vài mét trước khi phanh gấp.
  • Hãy tuân thủ luật lệ giao thông và đừng hoảng sợ khi nghe thấy âm thanh nhẹ hoặc tiếng gõ nhẹ bên trong hệ thống phanh, vì đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống ABS đang hoạt động bình thường.
Hệ thống phanh ABS
Hệ thống phanh ABS

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *