Kinh nghiệm mua xe: Toyota Vios đời 2016 có ODO cao ngất ngưởng 650.000 km, bằng một người bình thường đi 30 năm

Mới đây, một chủ xe Toyota Vios 2016 tại Hà Nội rao bán chiếc xe có ODO lên tới 650.000 km với giá 309 triệu đồng.

Theo thông tin từ một nhóm Mua bán ô tô, một chủ xe đang rao bán chiếc Toyota Vios 2016 bản Limo số sàn với giá 309 triệu đồng. Đáng chú ý là ODO của xe lên tới 650.000 km sau hơn 5 năm chạy.

Tính ra, chiếc xe này đã đi được quãng đường hơn 100.000 km mỗi năm. Con số này gấp 15 lần chiều dài đường xích đạo của một người (40.000 km) và một người bình thường sẽ mất 30 năm để đạt được ODO này.

Ở phần bình luận, hầu hết người dùng đều tỏ ra kinh ngạc trước khả năng vận hành của xe và khả năng lái của chủ nhân. Nhiều chủ xe Vios 2016 cũng chia sẻ về độ ODO của mình nhưng hầu hết đều chỉ chạy được 1/10 quãng đường mà người lái đã đi. Những người khác khen ngợi tài xế đã công bố quãng đường thực và chiếc xe không tua lại quãng đường đã đi.

Toyota Vios 2016 limousine chủ yếu dành cho lái xe dịch vụ.

Ở phân khúc hạng B, Vios là mẫu xe thể hiện giá trị lâu bền mà Toyota đã tạo dựng lâu nay trong tâm trí khách hàng. Nó không có động cơ tồi, nó không có nhiều trang bị và tùy chọn, và nó được thiết kế kém hơn một chút so với các đối thủ của nó. Nhưng dòng xe này được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Theo nhiều người đánh giá, Toyota Vios 2016 vận hành ổn định, bền bỉ, ít hỏng vặt, chi phí bảo dưỡng thấp, thay thế phụ tùng dễ dàng ở bất cứ đâu và giá trị bán lại ở mức tương đương. cao…

Tại thời điểm niêm yết, Toyota Vios 2016 ra mắt tổng cộng 4 phiên bản. Giá Vios 1.5G lên tới 622 triệu đồng. Phiên bản 1.5E CVT có giá 588 triệu đồng và bản cập bến Vios 1.5E MT có giá 564 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản Vios Limo được bán với giá 532 triệu đồng.

Số ODO của Vios Limo tương đương với số chuyến đi của một người trung bình trong 30 năm.

Phiên bản Limo hay còn gọi là phiên bản thiếu phần lớn được phân phối độc quyền cho các hãng taxi và xe dịch vụ. Về thiết kế, nhìn tổng thể, thiết kế của từng phiên bản Vios là giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về ngoại hình, nội thất, loại động cơ và các trang bị như hộp số.

Về ngoại hình và trang bị, Vios Limo khác bản thường ở chỗ chỉ có chế độ gạt mưa chậm và chế độ gạt mưa nhanh, không có chế độ gạt mưa 3s như bản Vios E. Đây chính là điểm thu hút người mua để phân biệt giữa Vios E nguyên bản và Vios E phiên bản. . Nâng cấp Vios Limo lên Vios E.

Ngoài ra, phiên bản Limo không có trang bị an toàn ABS. Chiếc limousine cũng chỉ sử dụng lốp 175/60R14 thay vì 160/R15 như bản E.

Phong cách thiết kế nội thất thực tế hơn.

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, khi mua xe cũ, người mua cần quan tâm đến đường đi của xe taxi và xe dịch vụ. Người mua nên tránh những loại xe này vì chúng không được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ và ODO thường cao.

Cách dễ nhất để xác định nó là nhìn vào thông tin đăng ký. Các tài xế cũng nên biết rằng phiên bản limousine được bán với số lượng lớn cho các công ty taxi và đại lý du lịch. Vì vậy, chiếc xe này có khả năng là một phiên bản dịch vụ.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem xe dịch vụ có phải là xe chính xác không. Người mua nên xem kỹ bảng điều khiển và hai bên cửa, nếu có mối hàn hoặc hộc thì xe đã bị thay thế từ xe taxi. Để tránh mua lại, hãy kiểm tra đường keo hai bên cửa còn nguyên vẹn hay có dấu hiệu bong tróc, cửa có khít khi đóng không, chốt có còn sáng bóng không.

Cuối cùng, hãy để ý phần thông số ODO. Trung bình một người lái xe trung bình 10.000-20.000 km mỗi năm. Nhưng đối với một chiếc xe được bảo dưỡng, con số đó thường vào khoảng 10 chiếc mỗi năm. Vì vậy, những xe này sẽ có ODO cao bất thường.

Xem thêm: Xe sang Bentley Flying Spur 2007 có giá 1,45 tỷ đồng, đắt ngang Mercedes-Benz C180 AMG mới tại Việt Nam

(Nguồn ảnh: Internet)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *