Số Sứ Mệnh Là Gì? Cách Tính Số Sứ Mệnh Theo Pythagoras

Cách tính số sứ mệnh trong thần số học được rất nhiều người quan tâm. Vậy, chỉ số sứ mệnh là gì? Ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của chỉ số sứ mệnh trong thần số học? Hãy cùng Mua Bán tham khảo ngay cách tính số sứ mệnh cũng như ý nghĩa cụ thể của từng số sứ mệnh dưới đây.

Cách tính số sứ mệnh
Cách tính số sứ mệnh

1. Ý nghĩa và tầm quan trọng của số sứ mệnh

Trong thần số học, chỉ số sứ mệnh là chỉ số nêu những chi tiết về điểm đến trong cuộc sống của bạn. Cách hiểu đơn giản nhất thì chỉ số sứ mệnh là những con số thể hiện được sức mạnh của bạn một cách chính xác, đầy đủ nhất. Đó là những yếu tố mà bạn cần phải biết để theo đuổi, tìm cách đạt được nó và có được sự thành công.

Trong nghiên cứu của Pythagoras, chỉ số sứ mệnh đã xuất hiện khi ông thấy được sự liên quan của các con số với số mệnh của mỗi người. Đây là chỉ số kết nối giữa con người của hiện tại với con người mà bạn có thể trở thành. Tìm hiểu chỉ số sứ mệnh sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản xuất sắc nhất và là yếu tố giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất.

Cách tính số sứ mệnh sẽ giúp bạn biết được những điểm yếu, điểm mạnh của bản thân
Cách tính số sứ mệnh sẽ giúp bạn biết được những điểm yếu, điểm mạnh của bản thân

Biết được cách tính số sứ mệnh sẽ giúp bạn biết đích đến của cuộc đời mà bạn có khả năng đạt được, đưa ra những bài học mà bạn cần phải trải qua để có được thành công. Ngoài ra, kết quả của cách tính số sứ mệnh còn tìm ra được những tiềm năng của chính bạn, đề xuất những cơ hội để bạn có thể làm nhằm đạt được kết quả. Bên cạnh đó, chỉ số sứ mệnh còn thể hiện ra được những năng lực nội tại trong chính bản thân bạn, gồm có ưu điểm và nhược điểm.

2. Cách tính số sứ mệnh trong thần số học

Trong thần số học, mỗi người sinh ra đều được đại diện bởi 1 con số bất kỳ. Bạn có thể tham khảo cách tính số sứ mệnh trong thần số học dưới đây:

2.1 Bảng chữ cái thần số học

Một trong những cách tính số sứ mệnh là quy đổi họ tên của mình ra các con số theo bảng hệ thống số Pythagore hay còn gọi là bảng chữ cái thần số học. Các con số sẽ được quy đổi từ tên gọi của bạn, mỗi tên riêng sẽ ứng với một con số khác nhau. Với bảng chữ cái tiếng Việt cũng sẽ được quy ước sang tiếng Anh để thuận lợi hơn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

Bảng chữ cái thần số học sẽ được sử dụng làm căn cứ để tính sứ mệnh của mỗi người. Qua những con số đó, cuộc đời của mỗi người cũng sẽ được luận giải một cách chính xác hơn. Họ sẽ biết phát huy được điểm mạnh của mình cũng như khắc phục được điểm yếu để hoàn thiện hơn. Để sử dụng cách tính số sứ mệnh theo bảng chữ cái thần số học, bạn nên tính theo họ tên mà mình thường sử dụng.

2.2 Cách tính chỉ số sứ mệnh

Cách tính số sứ mệnh cũng khá đơn giản, bạn có thể tính chỉ số sứ mệnh theo công thức cụ thể dưới đây:

Cộng các chữ cái trong họ tên đến khi được một chữ số từ 1 đến 9

Những con số này sẽ tác động vào các giai đoạn khác nhau của cuộc đời mỗi người. Dù bạn sống không có mục tiêu cụ thể nhưng sứ mệnh vẫn luôn xoay quanh những khoảnh khắc của cuộc đời bạn.

Ví dụ: Tên của bạn là Phan Anh Thư, bạn sẽ có cách tính số sứ mệnh bằng cách quy đổi họ tên sang số như sau:

P H A N A N H T H U
7 8 1 5 1 5 8 2 8 3

Bạn chỉ cần cộng tất cả các con số đã được quy đổi ra:
7 + 8 + 1 + 5+ 1 + 5 + 8 + 2 + 8 + 3 = 48 (tổng lớn hơn 10) => Lấy tiếp 4 + 8 = 11

Như vậy, với cách tính số sứ mệnh trên, bạn sẽ có được kết quả là 11. Lưu ý, với những người có số sứ mệnh 11, 22, 33, dù lớn hơn 10 nhưng vẫn giữ nguyên vì đây là các con số đặc biệt.

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Thần Số Học Theo Tên Mới Nhất 2023

3. Ý nghĩa của số sứ mệnh trong thần số học

Mỗi một con số sẽ mang những sứ mệnh khác nhau trong thần số học. Biết được cách tính số sứ mệnh, bạn hãy tham khảo ngay ý nghĩa của số sứ mệnh cụ thể dưới đây:

3.1 Số sứ mệnh 1

Mỗi một con số sẽ có những sứ mệnh riêng cũng như sự tích cực và tiêu cực của mình trong cuộc đời. Qua cách tính số sứ mệnh, với những người có số sứ mệnh 1:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 1: Trở thành người lãnh đạo, là người đứng đầu hoặc là người tiên phong.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 1: Luôn tự tìm kiếm giải pháp, cách thức tối ưu nhất một cách chủ động để phát triển sự nghiệp. Họ biết cách truyền cảm hứng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mình.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 1: Người có số sứ mệnh 1 luôn đặt ra những tiêu chuẩn rất cao cho chính bản thân họ. Đồng thời, họ cũng luôn có mong muốn người khác cũng vậy nên vô hình dung khiến người khác bị căng thẳng.
Kết quả của cách tính số sứ mệnh là 1: Có tài lãnh đạo, làm người tiên phong
Kết quả của cách tính số sứ mệnh là 1: Có tài lãnh đạo, làm người tiên phong

Những người có số sứ mệnh 1 thường thích hợp với các công việc như quản lý, giám sát, điều hành, thiết kế, sáng tạo ý tưởng hoặc làm chủ doanh nghiệp…

3.2 Số sứ mệnh 2

Là người luôn có sự lôi cuốn và các kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc cũng như tinh tế trong ứng xử hàng ngày. Nếu kết quả cách tính số sứ mệnh bằng 2 thì sẽ có những đặc điểm cụ thể:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 2: Được xem như là người hòa giải khi nhạy bén, tinh tế và kiên nhẫn với mọi vấn đề.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 2: Là người nhạy cảm, luôn có sự lắng nghe và thấu hiểu với những vấn đề xảy ra xung quanh. Bạn yêu thương cũng như rộng lượng với mọi người xung quanh.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 2: Sự nhạy cảm sẽ khiến bạn thiếu tự nhiên và không tự tin khi giao tiếp, ứng xử với mọi người.
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 2 được xem là người hòa giải
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 2 được xem là người hòa giải

Công việc phù hợp với những người có số sứ mệnh 2 thường liên quan đến ngành tâm lý, đàm phán, y tế, giáo viên…

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa thần số học số 2: Con số của sự cân bằng, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn

3.3 Số sứ mệnh 3

Người có số sứ mệnh 3 còn được đánh giá là những người không thích lớn lên. Số sứ mệnh 3 có những đặc điểm cụ thể như:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 3: Mang sứ mệnh sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 3: Họ luôn có rất nhiều năng lượng vui tươi, trẻ trung và hài hưởng. Họ nhìn nhận cuộc sống thông qua nhiều trải nghiệm màu sắc khác nhau.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 3: Họ quá cảm tính và đôi lúc cố chấp. Chính vì vậy, kiểm soát cảm xúc là điều mà những người có số sứ mệnh 3 cần phải học.
Người mang số sứ mệnh 3 là người có tính sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo
Người mang số sứ mệnh 3 là người có tính sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo

Công việc phù hợp với những người mang số sứ mệnh 3 thường liên quan đến lĩnh vực giải trí, thiết kế, tạo mẫu, nhà văn…

3.4 Số sứ mệnh 4

Số sứ mệnh 4 là những người có tính kỷ luật cực kỳ cao và sống rất nguyên tắc. Số sứ mệnh 4 có những đặc điểm cụ thể như:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 4: Trở thành người đáng tin cậy.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 4: Họ luôn giữ được sự bình tĩnh trong những tình huống khác nhau. Họ luôn đúng giờ và có óc tổ chức cao.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 4: Là người sống nguyên tắc nên nhược điểm của họ là thiếu sự linh hoạt, đôi lúc rất cố chấp. Và, họ luôn thay đổi cảm xúc một cách thất thường, luôn muốn kiểm soát mọi thứ.
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 4 được xem là người đáng tin cậy
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 4 được xem là người đáng tin cậy

Những người mang số sứ mệnh 4 phù hợp với những công việc mang tính logic, thủ tục, kỷ luật cao như việc làm kế toán, kiểm toán, phân tích tài chính, nhân viên ngân hàng, quản lý

3.5 Số sứ mệnh 5

Người có số sứ mệnh 5 là những người có cuộc sống giàu sự trải nghiệm. Con số sứ mệnh của họ có những đặc điểm cụ thể như:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 5: Mang sứ mệnh tiên phong, phiêu lưu.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 5: Họ có cá tính phóng khoáng và thích tự do khám phá cũng như trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 5: Họ thiếu đi sự kỷ luật, thường có những quyết định rất bốc đồng.
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 5 được xem là người tiên phong, thích phiêu lưu
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 5 được xem là người tiên phong, thích phiêu lưu

Nghề nghiệp phù hợp với những người có chỉ số sứ mệnh 5 thường là hướng dẫn viên du lịch, diễn giả, cố vấn, phóng viên, nhà báo

3.6 Số sứ mệnh 6

Những người có số sứ mệnh 6 được định hình bởi trách nhiệm của gia đình ngay từ khi còn nhỏ. Số sứ mệnh 6 có những đặc điểm cụ thể như:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 6: Sứ mệnh của số sứ mệnh 4 là hạnh phúc gia đình.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 6: Họ luôn quan tâm và biết cách chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, họ luôn vui vẻ và hoàn thành tốt bất kỳ công việc nào liên quan đến gia đình.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 6: Nhược điểm của số sứ mệnh 6 là thích kiểm soát người khác và hơi tự mãn, tự đề cao vai trò của bản thân.
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 6 là người có trách nhiệm với gia đình
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 6 là người có trách nhiệm với gia đình

Công việc phù hợp của người có số sứ mệnh 6 thường là nhà tư vấn, giáo viên, tiếp viên hàng không, chăm sóc khách hàng

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa thần số học số 6: Con số của sự yêu thương, giàu tình cảm

3.7 Số sứ mệnh 7

Với những người có số sứ mệnh 7, họ luôn có khả năng hiểu biết cũng như biết phân biệt suy nghĩ của người khác. Số sứ mệnh 7 có những đặc điểm cụ thể như:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 7: Họ tìm kiếm những giá trị trong tâm linh, đức tin và trong thiên nhiên.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 7: Luôn có cách nhìn vui vẻ và có sự hứng khởi trong lĩnh vực tôn giáo, tâm linh và triết học. Họ luôn có trực giác phi thường trước nhiều vấn đề khác nhau.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 7: Nhược điểm của sứ mệnh số 7 là luôn so sánh, thiếu sự mạnh dạn và luôn có sự nghi ngờ đối với người khác.
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 7 là người luôn tìm kiếm những giá trị tâm linh, tín ngưỡng
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 7 là người luôn tìm kiếm những giá trị tâm linh, tín ngưỡng

Nghề nghiệp phù hợp với những người có số sứ mệnh 7 là phóng viên, nhà báo, giáo viên, bác sĩ tâm lý hoặc tư vấn, tham vấn tâm lý…

3.8 Số sứ mệnh 8

Với những người mang số sứ mệnh 8, họ sẽ có những đặc điểm cụ thể như:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 8: Người kinh doanh.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 8: Tư duy nhạy bén với thị trường tốt và có khả năng lãnh đạo giỏi. Họ thường có khả năng phán đoán khá tốt khi cần đưa ra những quyết định khác nhau.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 8: Nhược điểm của số sứ mệnh 8 là thiếu sự kiên nhẫn và không có lòng trắc ẩn đối với mọi người xung quanh.
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 8 là người yêu thích kinh doanh
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 8 là người yêu thích kinh doanh

Công việc phù hợp nhất với số sứ mệnh 8: giám sát – quản lý, chuyên viên tài chính – ngân hàng – luật, điều hành doanh nghiệp…

Tìm hiểu thêm: Thần số học số 8: Con số của sự nhạy bén, bản lĩnh và giỏi kinh doanh

3.9 Số sứ mệnh 9

Người có số sứ mệnh 9 luôn có tầm nhìn cao và được đánh giá là người có lòng vị tha. Số sứ mệnh 9 có những đặc điểm như:

 • Sứ mệnh trong cuộc đời người mang số sứ mệnh 9: Truyền cảm hứng và khát vọng cho người khác.
 • Sự tích cực của số sứ mệnh 9: Họ luôn có lòng nhân ái, sự vị tha và luôn chủ động giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Sự tiêu cực của số sứ mệnh 9: Nhược điểm là họ có tính chiếm hữu cao, đôi lúc lại có sự tự tin thái quá đối với bản thân.
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 9 là người truyền cảm hứng, khát vọng cho người khác
Người có kết quả cách tính số sứ mệnh 9 là người truyền cảm hứng, khát vọng cho người khác

Công việc phù hợp với số sứ mệnh 9 là liên quan đến hoạt động xã hội, giáo viên, nhân viên y tế, thiết kế, nhân sự

Như vậy, bạn đã tìm hiểu xong cách tính số sứ mệnh cũng như ý nghĩa của nó trong thần số học. Bên cạnh đó, khi biết được những ưu và nhược điểm của mình cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được việc làm phù hợp hơn. Bạn có thể tham khảo ngay những thông tin về việc làm từ nhiều ngành nghề khác nhau trên website Muaban.net. Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn nhất từ Muaban.net!

Xem thêm: 

–  Vân Anh (Content Writer) –

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *