Với sự phát triển của công nghệ thì công cụ học tiếng anh ngày càng thân thiện và đa dang. Cùng tìm hiểu những tài liệu học tiếng anh cho các bạn mầm non thú vị theo từng độ tuổi sau đây các bậc phụ huynh nhé!

1. Tài liệu học Tiếng Anh cho trẻ dưới 1 tuổi 

190424 Baby Editorial
Với các bé dưới 1 tuổi (ngay cả thời ký trong bụng mẹ) là giai đoạn bắt đầu tiếp xúc ngôn ngữ, các mẹ nên cho con nghe dưới dạng bài hát (nhạc) để nuôi dưỡng tình yêu ngoại ngữ.
Dưới đây là 1 số link về bài hát các mẹ có thể lựa chọn cho con nghe:
  • Các bài hát super simple songs:

2. Bé 2 tuổi đến 4 tuổi

Bk4Lf

Giai đoạn này ngoài nghe nhạc thì các con cần nghe thêm các câu chuyện nữa. Con nghe và học cấu trúc câu theo các câu truyện này. Hơn nữa là các file nghe có tương tác hoặc làm quen với các chương trình học tiếng Anh theo câu chuyện.
  • BBC School radio: Đây là kênh rất rất hay, tính tương tác cao
  • Các câu truyện cổ tích trên kênh Pinkfon: Các bạn nhỏ vô cùng thích kênh này, những câu truyện cổ nước ngoài mà mẹ được nghe từ nhỏ, giờ được nghe bằng TA cùng anh. Giọng đọc vô cùng dễ thương, cấu trúc dễ nhớ dễ thuộc.
  • ABC mouse: Đây là nguồn cũng cực hay, giọng đọc dễ nghe, dễ bắt chước
  • Little fox: Đây là kênh có rất nhiều câu truyện hay chia level từ dễ tới khó.
Trong link trên chưa có câu truyện tire town school kể về trường học của các loại xe mà  chắc chắn nhiều bạn nam mê xe cộ khác cũng sẽ rất thích (trong link này có cả file PDF để các bạn in sách cho con đọc thêm):
  • 300 câu TA đơn giản: Đây là bộ FC Shichida, các bạn có thể in thẻ ra tráo cho con và cho con nghe mp3 cho chuẩn nhé ạ.
  • Gogo adventure: Bộ truyện kinh điển mà nhiều bé mê đây ạ:
  • Peppa pig:
Còn rất nhiều các file nghe khác nữa, nhưng kinh nghiệm của các mẹ là nghe nhiều file cũng không bằng việc chọn cho con 1 file nghe con thích và duy trì đều đặn cho con nghe các mẹ nhé!
  • Biscuit: Chú chó Biscuit cũng nhiều bé nghiền ạ:

3. Bé trên 4 tuổi

Trên 4 tuổi các bé có thể nghe thêm các file nghe có tính học thuật ví dụ như học thêm về phonic để các bạn có một lượng từ vựng chuẩn cho các bé châu Âu trước khi vào lớp 1 nhé.
81Zgvhtawdl
 
Đây là file phonic mà nếu các bé nghe ròng rã 3 tháng thì các bạn sẽ thuộc luôn cả 42 âm cũng như mặt âm.
2. Usborn phonic reader: Bộ sách này bán rất nhiều trên thị trường, các mẹ mua cho con và cho con nghe file nghe này nhé
4. Phonic kids: Bộ sách học phonic này cũng rất hay, có nhiều hoạt động cho con tương tác. Các mẹ có thể in ra và cho con nghe file nghe kèm theo:
5. Biscuit phonic: Đây là bộ xanh – đỏ học phonic về chú chó Biscuit
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chọn được tài liệu tiếng anh mầm non phù hợp cho các con của mình!
3.7 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments