Mover.vn – TOEFL Primary Challenge là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành cho học sinh bậc Tiểu học được tổ chức định kì hàng năm, thu hút đông đảo thí sinh tham dự trên cả nước.

1.Giới thiệu

Cuộc thi TOEFL Primary Challenge sử dụng các bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự. Sau cuộc thi, các thí sinh được cấp Phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng Tiếng Anh của người tham dự. Năm học 2020 – 2021 đánh dấu mùa giải thứ 8 liên tiếp cuộc thi TOEFL Primary Challenge được tổ chức.

Cuộc thi TOEFL Challenge được tổ chức thành 3 vòng với ngày diễn ra từng vòng thi hàng năm được IIG thông báo cụ thể trên website chính thức của tổ chức.

Vòng thi

Vòng Sơ loại

 

Vòng Chung kết
Thành phố

 

Vòng Chung kết Quốc gia

 

Tổng kết và trao giải

 

Nội dung thi

Thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy)

Thi bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2  (trên giấy)

Thi bài thi TOEFL Junior (trên giấy)

Địa điểm

Tại các trường đăng cai địa điểm

Theo thông báo của BTC

2. Đơn vị tổ chức

Cuộc thi tiếng anh TOEFL Primary Challenge được tổ chức bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

3. Đối tượng dự thi

– Học sinh Tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5 đăng ký trên tinh thần tự nguyện.

– Các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau sẽ không tham dự Vòng Sơ loại (Vòng 1) mà được đặc cách vào thẳng Vòng Chung kết Thành phố (Vòng 2):

  • Thí sinh đã dự thi Vòng 1 cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm trước và đạt từ 70/100 điểm trở lên.
  • Thí sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary Step 1 đạt từ 3 Sao trở lên cho mỗi kĩ năng hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt từ 2 Huy hiệu trở lên cho mỗi kỹ năng. Phiếu điểm TOEFL Primary xét đặc cách phải còn hiệu lực.

4. Tra cứu điểm thi

Quý phụ huynh truy cập website: www.diemthi.iigvietnam.com, điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để tra cứu điểm thi Vòng 1 – Vòng Sơ loại của con em mình theo các bước:

Bước 1: Truy cập website http://diemthi.iigvietnam.com/

Bước 2: Chọn đúng tên cuộc thi.

Cuộc thi TOEFL Challenge: Chọn TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (Cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS).

Bước 3: Chọn khu vực dự thi

Bước 4: Chọn phương thức tra cứu bằng tên thí sinh hoặc bằng Số báo danh

Bước 5: Nhập Tên hoặc Số báo danh của thí sinh theo phương thức tra cứu đã chọ

Bước 6: Nhập ngày,tháng, năm sinh của thí sinh

Bước 7: Click “Tra cứu” để tra cứu thông tin

Những thí sinh đạt 50/100 điểm trở lên tại vòng sơ loại sẽ được vào Vòng 2 – Vòng Chung kết Thành phố và thử sức cùng bài thi Quốc tế TOEFL Primary từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Những thí sinh tham dự Vòng 2 cũng sẽ nhận được Phiếu điểm TOEFL Primary do ETS cấp có giá trị toàn cầu.

Kết quả của các thí sinh cũng đã được BTC gửi về các trường có thí sinh tham dự. Tất cả thí sinh tham dự Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary.

Toefl Primary Challenge
Sau cuộc thi, các thí sinh được cấp Phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình (Ảnh minh họa)

5. Lợi ích của thí sinh tham dự

Năm học 2020-2021, tại Hà Nội, TOEFL Primary tiếp tục được nhiều trường tin tưởng để đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào của học sinh như: Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành: Tuyển thẳng hoặc quy đổi điểm 9-10 với TOEFL Primary từ 226, Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội: Tuyển thẳng với TOEFL Primary 230; Trường THCS FPT: Tuyển thẳng từ TOEFL Primary 200… Cụ thể như sau:

Tại Hà Nội:

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành:

– Tuyển thẳng lớp 6 với các học sinh đạt điều kiện có TOEFL Primary 115/115 cả 2 kỹ năng

– Quy đổi 114 điểm 2 kỹ năng = 10 điểm tiếng Anh

– Quy đổi 113 điểm 2 kỹ năng = 9 điểm tiếng Anh

Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội: Tuyển thẳng học sinh đạt TOEFL Primary 230

Trường THCS FPT: Tuyển thẳng học sinh đạt TOEFL Primary từ 100/kỹ năng

Trường Thực nghiệm Victory: Tuyển thẳng học sinh đạt TOEFL Primary từ 228 điểm

Trường Western Hanoi School: Miễn đánh giá tiếng Anh hệ song ngữ với học sinh có TOEFL Primary/TOEFL Junior đạt từ 3 Sao hoặc 2 Huy hiệu trở lên cho các kỹ năng hoặc Thí sinh đã tham dự Vòng 1 TOEFL Primary Challenge/TOEFL Junior Challenge năm học 2019 – 2020 và đạt điểm số 70/100.

Tại TP. Hồ Chí Minh: 

-Tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường tiếng Anh: Học sinh sở hữu TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu

– Tuyển sinh vào lớp 6 Chương trình Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam: học sinh có phiếu điểm TOEFL Primary bậc 2 với số huy hiệu tối thiểu là ¾ huy hiệu.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của MOVER tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: http://flyer.vn/

Nguồn: IIG Vietnam

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Diên
Diên
3 months ago

Mình muốn đăng ký cho con tham dự kỳ thi thì phải làm như thế nào?

Tung Tony
Admin
3 months ago
Reply to  Diên

Dạ anh có thể tham khảo phòng luyện thi Cambridge trực tuyến ở website này nha https://www.flyer.vn/