Tin tức xe: 1 trong 3 chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá 9,4 triệu USD

1 trong 3 chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá 9,4 triệu USD - Ảnh 1

Chỉ có 3 chiếc Lamborghini Veneno Coupe được bán ra trên thế giới và một trong số đó đang được rao bán tìm chủ mới với mức giá sốc 9,4 triệu USD, tương đương khoảng 215 tỷ Đồng.

Chiếc Lamborghini Veneno Coupe này được sản xuất vào năm 2013 với màu xám với các chi tiết khí động học và các điểm nhấn màu đỏ trên bánh xe và nội thất bọc da Alcantara màu đen. Siêu xe Ý cực độc này mới chỉ chạy được 112 dặm và gần như mới.

Đại lý siêu xe Veneno khẳng định chiếc siêu xe này chưa từng được lái trên đường công cộng hay tham gia một cuộc đua nào kể từ khi nó được giao cho chủ nhân vào năm 2010. Đây thực sự là “cơ hội hiếm có để sở hữu một trong những siêu xe hiếm nhất mà Lamborghini từng sản xuất”.

1 trong 3 chiếc Lamborghini Veneno được bán với giá 9,4 triệu USD - Ảnh 2

Lamborghini đã tạo ra siêu xe Veneno để kỷ niệm 50 năm thành lập Automobili Lamborghini. Siêu xe này chính thức ra mắt tại Geneva Motor Show 2013 và sẽ chỉ có 4 chiếc được sản xuất, trong đó 1 chiếc sẽ được Lamborghini giữ lại để trưng bày và 3 chiếc còn lại sẽ được bán cho 3 khách hàng thân thiết của hãng, 2 trong số đó ở Mỹ và 1 ở Dubai.

Veneno được đặt tên theo con bò khỏe nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử đấu bò. Cái tên Veneno trở nên nổi tiếng vào năm 1914 khi ông chính thức bị trọng thương bởi võ sĩ đấu bò nổi tiếng Jose Sanchez Rodriguez trong một trận đấu bò tại trường đấu bò Sanlúcar ở Barrameda, Andalusia, Tây Ban Nha.

1 trong 3 chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá 9,4 triệu USD - Ảnh 3

Hình dáng của Veneno không khác những con tàu vũ trụ trong phim khoa học viễn tưởng. Thân xe hoàn toàn bằng sợi carbon, với những đường cắt lồi lõm, hốc hút gió sâu và bí ẩn. Tất cả các đặc điểm kiểu dáng đều tập trung vào tính khí động học, hướng luồng không khí vào động cơ và tạo lực hút giúp xe duy trì ổn định ở tốc độ cao.

Nội thất của Veneno giống như một chiếc máy bay chiến đấu, với đường chỉ khâu màu đỏ tươi và tương phản, da được làm thủ công bởi các nghệ nhân Ý, bảng điều khiển bằng sợi carbon và màn hình lớn.

1 trong 3 chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá 9,4 triệu USD - Ảnh 4

Động cơ của xe là loại 6,5 lít V12 công suất 750 mã lực và tốc độ tối đa 354 km/h. Hệ dẫn động tất cả các bánh với hệ thống treo ISR tùy chỉnh. Để tiết kiệm trọng lượng, siêu xe sử dụng nhựa sợi carbon CFRP, kể cả khung xe và các chi tiết ngoại thất.

Lamborghini không cho phép bất cứ ai mua Veneno, nó chọn người bán. Nhà sản xuất ô tô Ý đã chọn ba khách hàng dựa trên những gì họ biết và yêu thích về thương hiệu Bull.

1 trong 3 chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá 9,4 triệu USD - Ảnh 5

Sau phiên bản Veneno Coupe, chỉ sản xuất 3 chiếc và bán với giá 4 triệu USD, Lamborghini tiếp tục với phiên bản Roadster, sản xuất với số lượng 9 chiếc và bán với giá 4,5 triệu USD.

Theo đó, giá bán lại của chiếc Veneno này lên tới 9,4 triệu USD, tương đương khoảng 213 tỷ đồng, gấp đôi so với mức 4 triệu USD mà chủ nhân đầu tiên đã bỏ ra để mua xe. Tuy nhiên, với chiếc Veneno Coupe độc ​​nhất và đặc biệt, con số 9,4 triệu USD cũng dễ dàng được các nhà sưu tập trên thế giới chấp nhận.

1 trong 3 chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá 9,4 triệu USD - Ảnh 6

Theo Carscoops

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *