Tin tức xe: BAIC Beijing X7 tại Việt Nam đã qua ‘cơn sốt ảo’, lay lắt qua ngày với doanh số èo uột

BAIC Beijing X7 từng thu hút những cuộc thảo luận sôi nổi khi thu hút một lượng lớn đơn đặt hàng. Chỉ trong một năm, các mẫu xe Trung Quốc đã trở lại vạch xuất phát với doanh số ít ỏi.

Cuối năm 2020, BAIC Beijing X7 ra mắt thị trường Việt Nam với tinh thần văn minh thị trường xe hơi Tiếng Việt. Ngoại hình bắt mắt, sự đa dụng, công nghệ hiện đại của BAIC Beijing X7 cộng hưởng với những thiếu sót trên phương tiện truyền thông, giúp mẫu xe này có dịp “chân ướt, chân ráo” xuất hiện tại Việt Nam.

Chỉ một tháng sau khi ra mắt, số đơn đặt hàng BAIC Beijing X7 đã vượt mốc 1.000. Một ngày nào đó đại lý phải ngừng nhận đơn đặt hàng. BAIC Beijing X7 lúc bấy giờ như một trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn đối với khách Việt.

BAIC Bắc Kinh x7 Big Four Thái Lan

Thời kỳ “phổ biến ảo” của BAIC Beijing X7 tại Việt Nam đã qua, doanh số ngày càng thưa thớt.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự thổi phồng của giới truyền thông.Dữ liệu đăng ký xe hơi Tại Việt Nam, chỉ có 169 xe BAIC được đăng ký thành công trong năm 2020. Trong đó có 2 xe X25, 2 xe BJ40L, 123 xe Changhe Q7, 9 xe X424 và chỉ có 33 xe khác đăng ký tên SENOVA. SENOVA phải là Beijing X7.

Tính từ thời điểm ra mắt đến hết quý III/2021, tổng số xe BAIC đăng ký tại Việt Nam đạt 1.349 xe. Trong số đó, Beijing X7 đóng góp 860 xe sau một năm ra mắt. Như vậy, trung bình mỗi tháng khách hàng Việt Nam chỉ tiêu thụ 70 xe BAIC Beijing X7.

BAIC Bắc Kinh x7 Big Four Thái Lan

Thiết kế nội thất BAIC Beijing X7.

Con số này chẳng thấm vào đâu so với sự “bùng nổ ảo” 1.000 đơn hàng được truyền thông khẳng định vào cuối năm 2020. Dữ liệu đăng ký nắm bắt chính xác sự hấp dẫn của mô hình này. Beijing X7 suýt thua trong cuộc cạnh tranh doanh số. Đề cập là rất hiếm trong các nhóm và diễn đàn. Trên đường, rất khó để nhìn thấy Beijing X7.

Test Drive Collection Box – CHỈNH SỬA KHÔNG CHỈNH SỬA TẠI ĐÂY!

BAIC Beijing X7 được bán tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu tư nhân, có 3 phiên bản 1.5MT, 1.5 Elite và 1.5 Premium để lựa chọn. BAIC Bắc Kinh X7 giá lần lượt là 528 – 658 – 688 triệu đồng. Nhờ đó, BAIC Beijing X7 vẫn duy trì được lợi thế về giá trước sự cạnh tranh của các đối thủ cùng cấp. Hơn nữa, những trang bị tiện nghi phong phú không thua gì xe sang khiến mẫu xe này dễ gây ấn tượng với người tiêu dùng.

BAIC Bắc Kinh x7 Big Four Thái Lan

BAIC Beijing X7 được bán tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu tư nhân.

Tại Việt Nam, xe Trung Quốc không được ưa chuộng do còn quá nhiều định kiến.Dòng chủ sở hữu BAIC Bắc Kinh X7 2020 Xe bán ra sau nhiều tháng sử dụng khiến người tiêu dùng nghi ngại về chất lượng sản phẩm.

Tại Trung Quốc, Beijing X7 thời gian đầu chỉ “làm mưa làm gió” trên các mặt báo, sau đó nhanh chóng tụt lại phía sau. Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh số của Beijing X7 chỉ đạt 8.244 chiếc, còn lâu mới đủ ở một quốc gia đông dân như Trung Quốc. Trong khi đó, các đối thủ Honda CR-V bán 130.000, Toyota RAV4 gần 100.000,…

Nguồn hình ảnh: Internet

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *