Tin tức xe: Bị chê mất chất, Toyota hồi sinh Supra đậm chất Nhật Bản

Bị chỉ trích vì không theo kịp truyền thống vì dùng chung động cơ và hộp số tự động với BMW, Toyota đang chuẩn bị hồi sinh một phiên bản Supra đậm chất Nhật Bản có giá hơn 100.000 USD.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1978, Toyota đã chính thức giới thiệu thế hệ thứ 5 của dòng xe Supra. Trái ngược với thế hệ thứ 4 nổi tiếng trong loạt phim “Fast and Furious” sử dụng khối động cơ 2JZ “ma thuật”, thế hệ thứ 5 ra mắt năm 2019 là kết quả hợp tác giữa Toyota và BMW. Do đó, Toyota Supra và BMW Z4 chia sẻ nhiều công nghệ, đặc biệt là động cơ B58 3.0L và hộp số 8 cấp do ZF sản xuất.

Bichemat Chatter Toyota Haixin Shangba Chari Class

Điều này khiến nhiều fan trung thành của xe Nhật, đặc biệt là Toyota Supra, tức giận. Có thể hiểu được, hai mẫu xe chia sẻ nhiều công nghệ đến mức khó có thể phân biệt Supra với nội thất của Z4, ngay cả khi logo Toyota được che phủ. Ngay cả các giao diện của màn hình giải trí trung tâm và cần số cũng gần như giống nhau.

Đầu năm 2020, Toyota tiếp tục tung ra phiên bản sử dụng động cơ B48 2.0L của BMW với mức giá hấp dẫn hơn, đánh vào nhóm khách hàng mới gần gũi với dòng xe thể thao này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Toyota đang thiết kế và chuẩn bị ra mắt phiên bản 3JZ của Supra cho năm 2022 với mục tiêu đánh bại đối thủ không đội trời chung Corvette C8.

Trái ngược với hai phiên bản trên, Supra 3JZ Edition sẽ được cung cấp sức mạnh từ khối động cơ V8 tăng áp kép. Toyota cũng tiết lộ động cơ V8 này có dung tích xi-lanh lên tới 4.0L, công suất khoảng 1.000 mã lực, mô-men xoắn 1.142 Nm. Hệ dẫn động cầu sau trên Supra hiện tại sẽ chuyển sang hệ dẫn động bốn bánh.

Bichemat Chatter Toyota Haixin Shangba Chari Class

Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của Supra 3JZ được dự đoán là khoảng 2,5 giây. Đặc biệt, để chiều lòng nhiều tín đồ, Toyota cũng sẽ sản xuất phiên bản với hộp số sàn có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3,0 giây. Các phiên bản này dự kiến ​​sẽ có giá gấp đôi so với phiên bản hiện tại với động cơ B58, vào khoảng hơn 100.000 USD.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *