Tin tức xe: BMW X8 tiếp tục lăn bánh trên đường thử

Mẫu SUV hàng đầu BMW X8 hoàn toàn mới tiếp tục thử nghiệm công khai.

Không hài lòng với bảy mẫu SUV trong dòng sản phẩm hiện tại, BMW đã phát triển X8/X8 M, mẫu thứ tám trong phân khúc siêu sang cỡ lớn. BMW X8, sẽ đảm nhận vai trò đối đầu với Mercedes-Maybach GLS hay Bentley Bentayga, sẽ là một trong những cái tên mới cuối cùng của thương hiệu xứ Bavaria không sử dụng hệ truyền động hoàn toàn bằng điện.

Về thiết kế, BMW X8 khá giống với 7 Series, phần đầu xe sẽ sớm được nâng cấp, sử dụng bộ tản nhiệt khổng lồ và cặp đèn pha “nửa vời” bên hông, các hốc gió ngang rộng bên dưới và các hốc gió dọc hai bên. Xa hơn một chút về phía sau là nắp ca-pô dài, kính chắn gió dốc lớn, vòm bánh xe lớn, mái cong, các đường gờ nâng cao và khung cửa sổ kín.

Cuối cùng là cốp sau vuông vắn, điểm nhấn đặc biệt nhất ở ngoại hình là hệ thống 4 ống xả 2 tầng khá dị.

BMW vẫn kín tiếng về X8, nhưng dòng SUV cỡ lớn sẽ có ít nhất hai cấu hình 4 hoặc 5 chỗ ngồi. Trước mặt người lái là một màn hình cong cực lớn, kết hợp bảng điều khiển kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình cảm ứng trung tâm 14,9 inch, chạy cùng hệ điều hành OS 8 mới nhất như iX thuần điện.

Động cơ thông thường của BMW X8 có thể là loại hybrid có thể sạc lại, kết hợp động cơ I-6 3.0 lít tăng áp với mô-tơ điện (389 mã lực, mô-men xoắn 600 Nm nếu bạn đề cập đến BMW X5), trong khi X8 M hiệu suất cao có thể kết hợp động cơ V8 tăng áp kép với mô-tơ điện để đạt tổng công suất lên tới 750 mã lực.

Tham khảo: Carscoops

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *