Tin tức xe: Cách phân biệt Suzuki Satria F150 chính hãng và nhập khẩu tư nhân

Satria nhập khẩu tư nhân có nhiều phiên bản màu sắc, đổi lại xe nhập khẩu chính hãng được bảo hiểm liên doanh toàn quốc và giá rẻ hơn.

Chỉ vài ngày sau khi Suzuki Việt Nam đưa Satria superend về nước, cộng đồng mạng đã nổ ra tranh cãi về sự khác biệt giữa Satria nhập khẩu chính hãng và Satria nhập khẩu tư nhân.

Sau đây là 4 điểm khác biệt chính giữa Satria chính hãng và Satria nhập khẩu:

1. Thiết kế xi nhan

Trên những chiếc Satria nhập khẩu tư nhân, hệ thống đèn báo rẽ tích hợp trên gương trông gọn gàng và liền mạch. Đây cũng là điểm đáng giá nhất của Satria nhập khẩu so với các mẫu Raider.

Tuy nhiên, mẫu Satria được Suzuki Việt Nam đưa về lại có phần xi nhan lồi ra giống như Raider. Đại diện Suzuki Việt Nam cho biết, xi nhan nổi bật nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm xe máy Việt Nam, ngoài ra thiết kế này còn giúp tăng mức độ nhận diện khi lái xe trên đường.

Đường

Chi tiết này đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ người tiêu dùng. Tài khoản Long Minh chia sẻ, phần lớn người dùng chọn mẫu Satria vì xi nhan được tích hợp trong chóa, nhưng Satria nhập khẩu chính hãng lại có xi nhan nằm ngoài như Raider.

Đồng thời, tài khoản Huy Phương cho rằng giá Satria chính hãng đã quá hời nên nếu không thích xi nhan lồi vẫn có thể tùy chỉnh với giá không quá 1 triệu đồng.

2. Satria chính hãng có thêm công tắc đèn

Đường

Tại thị trường Indonesia, xe phải bật đèn mọi lúc nên Satria nhập khẩu tư nhân có hệ thống đèn sáng liên tục. Hiện tại đèn xi-nhan đang dần phổ biến tại Việt Nam, các mẫu xe sau này của Honda Việt Nam đã loại bỏ công tắc đèn xi-nhan để tăng tính an toàn khi tham gia giao thông.

Satria chính hãng cũng được nhập khẩu từ Indonesia nhưng Suzuki Việt Nam trang bị sẵn công tắc đèn. Suzuki cho biết sự thay đổi này được thực hiện để phù hợp hơn với văn hóa giao thông của Việt Nam.

3. Chính sách bảo hành

Đường

Suzuki Việt Nam có chính sách bảo hành tốt hơn một chút so với các đại lý xe nhập khẩu tư nhân. Người mua Satria chính hãng có thể được bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km, đồng thời chủ xe cũng có thể mang xe đến bất kỳ cửa hàng Suzuki nào trên toàn quốc để bảo hành.

Đồng thời, ở các đại lý tư nhân, thời gian bảo hành chỉ khoảng 1-2 năm. Ngoài ra, hệ thống cửa hàng của các đại lý tư nhân chưa rộng khắp ở nhiều tỉnh thành nên việc đưa xe ra tiệm sửa chữa bên ngoài gặp nhiều khó khăn.

4. Giá cả

Đường

Suzuki Việt Nam hiện đang bán Satria với 2 phiên bản màu là xanh mờ và đen mờ, đều có giá bán 51,99 triệu đồng. Suzuki Satria chính hãng được dự đoán sẽ gây nhiều khó khăn cho các đại lý tư nhân phân phối Satria ở mức hơn 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, lợi thế của các đại lý tư nhân là Satria có nhiều phiên bản màu sắc hơn, đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người dùng khi chọn mua xe.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *