Tin tức xe: Chán xe bán tải, Mazda chuyển giao quyền sản xuất BT-50 cho Isuzu

Sắp tới, xe bán tải Mazda BT-50 sẽ được sản xuất bởi nhà máy Isuzu Thái Lan. Nguyên nhân được cho là do tỷ giá đồng baht Thái Lan tăng mạnh và doanh số bán mẫu BT-50 không đạt kỳ vọng.

Theo đó, tờ Nikkei News của Nhật Bản mới đây đưa tin Mazda sẽ điều chỉnh kế hoạch sản xuất của nhà máy tại Thái Lan từ năm 2020. Cụ thể, bộ đôi CX-3 và BT-50 sẽ bị ảnh hưởng và ngừng sản xuất do tác động của tỷ giá đồng baht Thái Lan. Tốc độ tăng trưởng tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục, nhưng mức doanh số bán hàng không đạt được kỳ vọng. Việc lắp ráp mẫu bán tải BT-50 hiện sẽ được chuyển sang nhà máy Isuzu Thái Lan. Điểm đáng chú ý là những chiếc BT-50 đang bán tại Việt Nam đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ nước đó. Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng lo ngại nguồn cung xe bán tải thương hiệu Mazda sẽ hạn chế và giá sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Sở dĩ Mazda chọn nhà máy Isuzu để lắp ráp xe bán tải BT-50 bởi trên thực tế, BT-50 được phát triển trên nền tảng khung gầm Isuzu. Do đó, việc Isuzu đảm nhận sản xuất mẫu xe này cũng là điều dễ hiểu, điều này cũng đảm bảo hệ số chi phí sản xuất tối ưu cho Mazda. Tuy nhiên, hiện tại, nhà máy Isuzu Thái Lan chịu trách nhiệm sản xuất gần như toàn bộ xe bán tải của thương hiệu này, được bán tại khoảng 120 quốc gia trên thế giới. Sắp tới, khi tăng sản lượng BT-50, dự kiến ​​công suất sản xuất của nhà máy Isuzu tại Thái Lan sẽ quá tải, dẫn đến cung cầu không đủ cầu, giá bán cũng bị ảnh hưởng.

Canxi Pantai Mazda Chujia Qiong Sanxu BTT-50 Isuzu

Mazda BT-50 bán tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Được biết, cách đây ít lâu, Mazda của Nhật Bản đã chi không dưới 1 tỷ baht (khoảng 800 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy Mazda tại tỉnh Rayong, Thái Lan. Tuy nhiên, do áp lực tài chính và doanh số cao kỷ lục, đặc biệt là giá nội tệ, nhà máy Mazda Thái Lan buộc phải ngừng sản xuất hai mẫu CX-3 và BT-50.

Canxi Pantai Mazda Chujia Qiong Sanxu BTT-50 Isuzu

Mazda BT-50 hiện được THACO Mazda phân phối tại thị trường Việt Nam là sản phẩm chính hãng, dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và có 4 phiên bản gồm 4×4 tiêu chuẩn, 4×2 cao cấp, 4×2 cao cấp và 4×4 cao cấp. Mazda BT-50 được trang bị 2 tùy chọn hệ dẫn động, bao gồm động cơ diesel, loại 2.2L và 3.2L, cho công suất tối đa lần lượt là 148 và 197 mã lực, đi kèm hộp số sàn và tự động 6 cấp cho các tùy chọn hộp số. Mazda BT-50 có giá 590-749 triệu đồng.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *