Tin tức xe: Chevrolet Corvette Z06 đời 2023 có giá ngang hypercar

Chiếc Chevrolet Corvette Z06 2023 đầu tiên sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào quý 3 năm nay và chiếc xe đã được bán với giá 3,6 triệu USD để làm từ thiện.

Chevrolet Corvette Z06 2023 là phiên bản hiệu suất cao mới nhất của mẫu xe thể thao Corvette thế hệ thứ tám với động cơ đặt giữa. Mẫu xe này gây ấn tượng với thiết kế hầm hố như siêu xe, động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh mẽ và mức giá chỉ dưới 100.000 USD.

Tuy nhiên, chiếc Corvette Z06 đầu tiên mang số VIN 001 có giá lên tới 3,6 triệu USD, ngang với những siêu xe đắt nhất hiện nay. Chiếc Corvette Z06 này thuộc sở hữu của Rick Hendrick, người đã trả 3 triệu USD cho chiếc C8 Stingray đầu tiên của mình chỉ hơn 2 năm trước.

Chevrolet Corvette Z06 DOI 2023 cùng dàn siêu xe

Chiếc Corvette Z06 2023 đầu tiên được bán đấu giá tại một cuộc đấu giá mới do Barrett-Jackson tổ chức ở Arizona, Mỹ. Chiếc xe xuất hiện trong cuộc đấu giá chỉ là một nguyên mẫu và Hendrick vẫn có thể tùy chỉnh chiếc xe theo thông số kỹ thuật của mình trước khi chính thức bước vào giai đoạn lắp ráp vào giữa năm.

Tất cả số tiền thu được từ việc bán đấu giá chiếc Corvette Z06 2023 đầu tiên và các sản phẩm khác của Chevrolet sẽ được ủng hộ cho tổ chức từ thiện Operation Homefront. Nhiệm vụ của tổ chức là xây dựng nhà cho gia đình của những người lính Hoa Kỳ bị thương và đã nghỉ hưu.

Chevrolet Corvette Z06 DOI 2023 cùng dàn siêu xe

John I. Pray Jr., Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn những người bạn của chúng tôi tại Chevrolet và Barrett-Jackson đã chọn Operation Homefront là người thụ hưởng cuộc đấu giá này. “Hành động Homefront,” vị CEO hào hứng chia sẻ.

“Số tiền thu được từ việc bán chiếc Corvette Z06 đặc biệt này sẽ giúp chúng tôi giúp các gia đình quân nhân vượt qua khó khăn tài chính và có cơ hội phát triển trong cộng đồng mà họ đã hy sinh để bảo vệ.”

Phó Chủ tịch Chevrolet Steve Hill cho biết: “Thật vinh dự khi được hỗ trợ quân đội quốc gia của chúng ta và gia đình của họ thông qua các hoạt động ‘An ninh Nội địa’. “Số tiền thu được từ chiếc Corvette Z06 2023 đầu tiên sẽ mang lại lợi ích cho nhiều gia đình quân nhân Hoa Kỳ, những người đã có những đóng góp to lớn cho quân đội Mỹ. lợi ích đất nước.”

Chevrolet Corvette Z06 DOI 2023 cùng dàn siêu xe

Chevrolet Corvette Z06 thế hệ thứ tám được trang bị nhóm động cơ V8 hút khí tự nhiên được phát triển dựa trên nền tảng và công nghệ của xe đua C8.R. Động cơ mới có dung tích phân khối 5,5 lít, DOHC, trục khuỷu phẳng, hút khí tự nhiên và có thể đạt vòng tua máy lên tới 8.600 vòng/phút. Động cơ mang đến sức mạnh cho Corvette Z06 mới là 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 623 Nm.

Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp, giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,7 giây, tốc độ tối đa 322 km/h.

Chevrolet Corvette (C8) Z06 sẽ được bán vào giữa năm nay, với bản coupe có giá khởi điểm 97.000 USD. Tại Việt Nam, chỉ có một chiếc Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 được đưa về nước, phiên bản Stingray được bán với giá 9 tỷ đồng tại nước ta.

Theo Cafeauto.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *