Tin tức xe: Chủ xe Luxgen S5 lỗ 700 triệu sau 6 năm sử dụng

Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 1

Khi ra mắt vào năm 2013, Luxgen S5 2.0 Turbo có giá 1 tỷ đồng. Nhưng sau 6 năm sử dụng, chủ nhân chỉ niêm yết với giá 300 triệu đồng, rẻ ngang một chiếc Kia Morning.

Luxgen S5 2.0L Turbo được ra mắt vào năm 2013. Với việc trang bị nhiều công nghệ hiện đại và công nghệ an toàn, xe được mệnh danh là “Lexus” của Đài Loan. Nhưng sau 6 năm sử dụng, chủ nhân chỉ bán được chiếc xe với giá 300 triệu nhân dân tệ, tương đương tiền một buổi sáng. Tính ra, chủ cũ mất 100 triệu cho mỗi năm sử dụng.

Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 2

Chủ nhân rao bán Luxgen S5 cũ với giá khá rẻ

Luxgen S5 2.0T sedan được ra mắt vào cuối năm 2012 và ra mắt thị trường vào năm 2013. Chiếc xe có thiết kế đẹp, hiện đại vào thời điểm đó. Đầu xe dốc, cột A dài và đuôi xe ngắn kết hợp với đường gân dập nổi chạy dọc thân xe không chỉ tạo cho Luxgen 5 Sedan dáng coupe thể thao mạnh mẽ mà còn giúp xe đạt hệ số cản thấp 0,28 Cd. Thu hút sự chú ý là cụm đèn pha sắc cạnh, dải đèn LED chạy ban ngày cách điệu hình chữ L mang đậm bầu không khí công nghệ hiện đại, cùng đèn pha sử dụng bóng HID và gương cầu chiếu.

Nhưng chính tiện nghi và công nghệ an toàn mới là điểm khiến thương hiệu xe Đài Loan được người tiêu dùng Việt dễ chấp nhận nhất. Bảng điều khiển thể hiện phong cách năng động và các chức năng được sắp xếp gọn gàng và chính xác. Màn hình cảm ứng LCD 9 inch trên bảng điều khiển trung tâm kết hợp với hệ thống THINK+Touch thông minh vượt trội, là kết quả hợp tác giữa Luxgen và hãng điện thoại danh tiếng HTC.

Khi được kết nối với thế hệ điện thoại thông minh HTC mới chạy hệ điều hành Android, hệ thống THINK+ Touch sẽ cho phép người dùng vận hành điện thoại của họ ở mức độ tương tác 100%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng riêng màn hình cảm ứng trên ô tô cho tất cả các chức năng của điện thoại như gọi điện, truy cập internet, gửi email…. Ngoài ra, trên xe còn có nút khởi động Start/Stop engine, màn hình trong suốt kiểu HUD (head-up display). Ngăn làm mát/hâm nóng đồ uống ở tựa tay trung tâm là trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản 2.0T.

Active Eagle View+ 360, Night Vision+, LDWS+ Cảnh báo chệch làn đường, Side View+ Giám sát điểm mù, Hệ thống phanh điện tử (EPB) đảm bảo an toàn cho người lái

Ở đời 2012, đây là những tính năng rất cao cấp cho một chiếc xe giá 1 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, sau 6 năm sử dụng, giá bán lại của Luxgen S5 đã rất thấp. Lướt qua các trang web mua bán xe cũ, tôi thấy đây là tình trạng chung của xe Luxgen.

Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 3

Giá xe từ 340 đến 420 triệu, rất thấp so với xe Nhật hay Mỹ

Một số hình ảnh khác của mẫu Luxgen S5 2.0T đang được bày bán:

Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 4
Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 5
Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 6
Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 7
Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 8
Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 9
Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 10
Chủ nhân Luxgen S5 mất 700 triệu sau 6 năm sử dụng——Hình 11

Dù nhiều người nói rằng “xe là của mình, là để sử dụng chứ không phải bán lại” nhưng thiết nghĩ mức khấu hao cao của các đại lý bán xe cũng khiến người dùng từ chối mua.

Bạn nghĩ gì về điều này? Bạn có nghĩ đến việc đổi chủ trước khi mua xe không?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *