Tin tức xe: Chuyện chưa biết về chiếc xe trong phim Ván bài lật ngửa do Chánh Tín thủ vai

chuyen-ve-chiec-xe-trong-phim-van-bai-lat-ngua-do-chanh-tin-thu-vai-1(1).jpg

Vai diễn Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa của cố diễn viên Nguyễn Chín Dinh làm đạo diễn có liên quan đến một chiếc ô tô đặc biệt.

Sáng nay (4/1), nam diễn viên Nguyễn Chính Định đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 7 giờ sáng ngày 4/1. Thông tin nam diễn viên Nguyễn Chính Đình qua đời khiến giới nghệ sĩ cũng như người hâm mộ bàng hoàng, tiếc thương.

chuyen-ve-chiec-xe-trong-phim-van-bai-lat-ngua-do-chanh-tin-thu-vai-2.jpg
Ruan Zhengding, từng là diễn viên

Thập niên 1980, Chánh Tín là thần tượng của nhiều thiếu nữ Việt. “Đẹp trai như Chính Định” trở thành “câu thần chú” của nhiều người lúc bấy giờ. Đã nhiều năm trôi qua, nhắc đến Ruan Zhengding, nhiều người chỉ nhớ đến Ruan Qingluan và trò chơi đổi mặt.

chuyen-ve-chiec-xe-trong-phim-van-bai-lat-ngua-do-chanh-tin-thu-vai-3.jpg
Vai Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa

Ít ai biết rằng, chiếc xe mà đại gia Thành Luân sở hữu trong phim là chiếc Citroen Traction Avant đời 1956, một trong những dòng xe phổ biến dành cho quan chức cấp cao, cấp trên ở Sài Gòn trước năm 1975. Chiếc xe Citroen được sử dụng trong tập 5 có tên “Bầu trời xanh xuyên lá” trong cảnh mở đầu của bộ phim “Ván bài lật ngửa”.

chuyen-ve-chiec-xe-trong-phim-van-bai-lat-ngua-do-chanh-tin-thu-vai-4.jpg
Xe Citroen của nam diễn viên Nguyễn Chín Định trong phim

Hầu hết những chiếc xe thời kỳ này đều được người Mỹ nhập về để sử dụng tại Việt Nam, ngoài ra còn có những mẫu xe cũ được người Pháp đưa vào sử dụng trước đó. Citroën Traction Avant là một chiếc sedan bốn cửa với chiều dài cơ sở dài và lựa chọn động cơ bốn và sáu xi-lanh, được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Pháp Citroën từ năm 1934 đến năm 1957.

xe-đặc-biệt-xe-trong-phim-van-bai-lat-ngua-do-chanh-tin-thu-vai-5.jpg
Citroen Traction Avant là xe hạng sang khi ra mắt

Khi mẫu xe này được ra mắt, nó đã tạo ra những đổi mới về hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo độc lập và thân xe chống va chạm tích hợp. Cái tên Traction Avant đề cập đến khả năng dẫn động cầu trước của mẫu xe, có khung gầm tổng thể thấp hơn không giống như các mẫu xe khác cùng thời.

Nghệ sĩ ưu tú Ruan Zhengding sinh ngày 29 tháng 11 năm 1952 tại Bạc Liêu. Anh là con trai của Ruan Zhengming, “thần đồng” Bạc Liêu và bà Lu Yulan. Chánh Tín nhanh chóng thể hiện năng khiếu và niềm đam mê nghệ thuật, anh đăng ký vào trường Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) để theo đuổi đam mê ca hát.

Năm 1972, Nguyễn Trung Đình tiếp tục học tại trường Luật. Lúc này, với sự giúp đỡ của hai nhạc sĩ Phạm Duy và Dương Thiệu Tước, Chánh Tín đã đi hát ở phòng trà ca nhạc nổi tiếng Sài Gòn lúc bấy giờ.

Năm 1974, Chánh Tín đóng chung với diễn viên Băng Châu trong phim Giã Từ Mùa Hè của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Trước đây, anh từng xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim “Life Without Makeup” của đạo diễn Huang Yonglu.

Nguồn: Cartimes.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *