Tin tức xe: Đại gia Hồng Kông tậu mãnh thú Ferrari FXX K Evo chỉ có 40 chiếc sản xuất trên thế giới

Ferrari FXX-K Evo là phiên bản cập nhật của siêu xe đua thuần túy FXX K. Đặc biệt, Ferrari FXX-K Evo có thể sẽ được độ lại một vài chi tiết để có thể “hợp pháp” lái xe trên đường phố.

Giới nhà giàu Hong Kong rất sẵn sàng chi tiền cho những chiếc xe siêu sang hay siêu xe thể thao đắt tiền, như Bugatti, Pagani, Ferrari hay Koenigsegg đều có “ngựa ô” Hong Kong. Khi đã chán siêu xe đường phố, một nhà tài phiệt Hong Kong chuyển sang Ferrari FXX K Evo, một siêu xe được thiết kế để đua.

dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-1.jpg
Ferrari FXX-K Evo được cho mượn tại đại lý Ferrari Hồng Kông
dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-2.jpg
Điều đáng nói, không phải Ferrari mang chiếc xe đua FXX-K Evo đến Hong Kong để trưng bày mà một đại gia tại đây đã mua lại chiếc xe này và cho một đại lý của Ferrari Hong Kong mượn.
dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-3.jpg
Siêu xe đường đua Ferrari FXX-K Evo của đại gia Hong Kong sơn màu trắng

Không rõ đại gia Hong Kong nào chịu chơi đến vậy khi tậu Ferrari FXX K Evo, chỉ biết rằng dù có bỏ ra một số tiền cực lớn để tậu Ferrari FXX K Evo thì rất có thể vị đại gia này cũng sẽ không làm. Vì thế. Việc đưa những siêu xe đua về gara là vì sự an toàn và chế độ “chăm sóc” của Ferrari.

Hãng siêu xe Ý sẽ giữ an toàn những chiếc Ferrari FXX K Evo của khách hàng và chỉ cho phép họ tham gia các cuộc đua do hãng tổ chức. Tất nhiên, nếu đại gia Hong Kong muốn mang Ferrari FXX K Evo tới bất kỳ sự kiện nào để trưng bày, Ferrari sẽ chiều lòng.

dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-4.jpg
Siêu xe đua Ferrari FXX K Evo với 3 chiếc Ferrari thương mại
dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-5.jpg
Xe đua Ferrari FXX K Evo có nhiều cải tiến so với Ferrari FXX K
dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-6.jpg
Ngoại thất xe bao gồm màu sơn trắng, sọc đỏ và nhiều chi tiết sợi carbon
dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-7.jpg
40 là số lượng xe Ferrari FXX K Evo

Ferrari FXX-K Evo là phiên bản cập nhật của siêu xe đua thuần túy FXX K. Đặc biệt, một chiếc xe đua như Ferrari FXX-K Evo có thể được độ lại một vài chi tiết để có thể “hợp pháp” chạy trên đường phố. Chỉ có 40 chiếc Ferrari FXX K Evo được sản xuất trên toàn thế giới.

Vụ rao bán siêu xe hàng hiếm trên đường đua Ferrari FXX K Evo diễn ra vào tháng 6/2018 với giá “thách” 1 ăn 40 do đại lý siêu xe danh tiếng Knight International tại Dubai rao bán. Vào thời điểm đó, mức sản xuất toàn cầu của Evo là 4,5 triệu euro, tương đương 5,54 triệu đô la Mỹ hay 126 tỷ đồng.

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho khách hàng mua xe đua Ferrari FXX K Evo, đại lý siêu xe Knight International cũng đã cam kết chuyển đổi mẫu mã để lưu hành hợp pháp trên đường phố. Điều này có thể giúp các đại gia mua Ferrari FXX K Evo không chỉ để ngắm hay lái trên đường đua mà còn để trải nghiệm trên đường phố.

dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-8.jpg
Ferrari FXX-K Evo là phiên bản cập nhật của siêu xe đua thuần túy FXX K

Rõ ràng, giá siêu xe Ferrari FXX-K Evo tại đại lý Dubai cao hơn 2,54 triệu USD so với giá khởi điểm công bố của Ferrari chỉ 3 triệu USD, tương đương 58,8 tỷ Đồng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi đại lý siêu xe Knight International luôn “che đậy” cho khách hàng những bản độ của mẫu xe nhằm lưu thông hợp pháp trên đường phố và chỉ có 40 chiếc Ferrari FXX-K Evo được sản xuất nên rất khó mua.

Ferrari FXX K Evo vẫn được trang bị nhóm động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,2 lít, công suất tối đa 860 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Động cơ này cũng được kết hợp với một mô-tơ điện để tạo ra công suất 190 mã lực.

dai-gia-hong-kong-tau-manh-thu-ferrari-fxx-k-evo-chi-co-40-chiec-san-xuat-tren-the-gioi-9.jpg
Ferrari FXX K Evo có tổng công suất 1.050 mã lực

Nhờ đó, hệ dẫn động trên Ferrari FXX K Evo sản sinh công suất tổng cộng 1.050 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Toàn bộ sức mạnh từ khối động cơ của siêu xe thể thao được truyền tới các bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Bên cạnh độ chịu chơi của đại gia Hồng Kông khi tậu Ferrari FXX K Evo, năm 2016, việc Thiên vương Quách Phú Thành chọn mua siêu xe cho đường đua Ferrari FXX K 2016 cũng khiến nhiều người bất ngờ. năm mới. Sự khác biệt duy nhất giữa Ferrari FXX K Evo và Ferrari FXX K là cái tên Evo. Em này tên đầy đủ là Evoluzione.

Theo: Tinxe.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *