Tin tức xe: Đây là chiếc ô tô duy nhất trên thế giới có thể lặn dưới nước, giá bán hơn nhiều so với siêu xe

Day-la-chiec-o-to-duy-nhat-tren-the-gioi-co-the-land-duoi-nuoc-gia-ban-hon-nhieu-nhung-sieu-xe-1(1) .jpg

Rinspeed được ca ngợi là một trong những hãng sản xuất những mẫu xe ý tưởng vô cùng đặc biệt, gây choáng cả về thiết kế lẫn công nghệ.

Từ những chiếc xe thể thao hybrid tự lái đến thủy phi cơ V8, Rinspeed đã mang đến nhiều ý tưởng ban đầu cho tương lai của phương tiện di chuyển trong hơn 40 năm qua.

day-la-chiec-o-to-duy-nhat-tren-the-gioi-co-the-land-duoi-nuoc-gia-ban-hon-nhieu-so-voi-sieu-xe-2.jpg
Xe Rinspeed có thể lái hợp pháp trên đường trơn

Ít ai biết rằng Rinspeed chính là công ty thiết kế ra phương tiện lặn duy nhất trên thế giới. Gần đây nhất, một chiếc xe được lấy cảm hứng từ bộ phim James Bond Underwater năm 1977, trong đó James Bond và chiếc Lotus Esprit của anh ấy lặn xuống để tránh kẻ thù dưới nước.

day-la-chiec-o-to-duy-nhat-tren-the-gioi-co-the-land-duoi-nuoc-gia-ban-hon-nhieu-so-voi-sieu-xe-3.jpg
Xe của Rinspeed sQuba giúp việc lội nước trở nên đơn giản

Ra mắt tại Geneva vào năm 2008, Rinspeed sQuba là một chiếc xe dựa trên Lotus Elise, nhưng với nội thất được làm lại hoàn toàn và các chi tiết bên ngoài được tinh chỉnh, cho phép chiếc xe được sử dụng cả trên cạn và dưới nước.

day-la-chiec-o-to-duy-nhat-tren-the-gioi-co-the-land-duoi-nuoc-gia-ban-hon-nhieu-so-voi-sieu-xe-4.jpg
Rinspeed sQuba có một chân vịt ở phía sau để hoạt động dưới nước

Xe còn đầy đủ pháp lý đường bộ, có đèn, dây an toàn, lốp theo xe chuẩn. Xe được trang bị thêm một cặp chân vịt dưới cản sau, nội thất sửa đổi có thể làm khô nhanh chóng sau khi lên khỏi nước.

Xe cũng được thay đổi một số thông tin trên đồng hồ hiển thị sẽ hiển thị khi xe lặn bao gồm tốc độ, phía sau và dung lượng pin. sQuba chạy hoàn toàn bằng điện, được trang bị bình oxy và kênh dẫn khí, đồng thời có các nút điều khiển cho người lái và hành khách.

day-la-chiec-o-to-duy-nhat-tren-the-gioi-co-the-land-duoi-nuoc-gia-ban-hon-nhieu-so-voi-sieu-xe-5.jpg
Rinspeed sQuba mui trần lặn dưới nước

Thiết kế bên ngoài của sQuba cho phép xe trượt nhiều hơn bằng cách đẩy nước và các chân vịt phía sau giúp xe di chuyển sang hai bên khi ở dưới nước. Xe có thể chuyển đổi để tối ưu hóa trọng lượng và mang lại trải nghiệm lặn độc đáo. Đặc biệt, xe có thể lái thẳng từ trên bờ xuống nước với độ êm ái tối đa.

Nếu có triệu phú nào muốn đặt mua chiếc xe này thì khỏi phải bàn. Chỉ có một nguyên mẫu của chiếc xe, và Linspeed cho biết nếu có phiên bản thương mại, chiếc xe sẽ không có đầy đủ chức năng. Các nguyên mẫu của chiếc xe có giá khoảng 1,5 triệu USD và nếu được bán đấu giá, nó sẽ là một trong những món đồ chơi độc nhất chỉ dành cho giới siêu giàu.

Nguồn: Cartimes.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *