Tin tức xe: Không phải cứ có tiền là được, lý lịch ‘sạch’ chưa chắc đã được mua

Một số siêu xe có thể được mua dễ dàng, nhưng nhiều siêu xe đòi hỏi rất nhiều tiền, nhiều mối quan hệ để có tên trong danh sách chờ.

Sở hữu một chiếc siêu xe thì thú vị, nhưng mua một chiếc thì cực khó. Nhiều nhà sản xuất siêu xe có luật bất thành văn của riêng họ về việc ai sẽ có cơ hội mua một trong những chiếc xe sản xuất giới hạn của họ. Một người có thể mua siêu xe này, nhưng anh ta khó có thể mua một siêu xe khác, cho dù đó là cùng một hãng hay một phiên bản khác của cùng một chiếc xe. Nhiều người thừa tiền, thừa quyền vẫn bị từ chối như thường. Chi phí của một “danh sách chờ đặc biệt” có thể cao đến mức ngay cả những người giàu có cũng phải ngạc nhiên.

kẻ cứng rắn

ferrari

Mua một chiếc Ferrari tiêu chuẩn đã khó, lọt vào danh sách VIP phiên bản giới hạn còn phức tạp hơn. Theo Autoevolution, có một số chiếc xe độc ​​đáo đến mức nếu bạn dưới 40 tuổi, việc sở hữu một chiếc Lamborghini và ít hơn 4 chiếc Ferrari chẳng khác gì “từ bãi đậu xe ra”. Ngay cả khi bạn nằm trong danh sách chờ, không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được một chiếc Ferrari phiên bản giới hạn.

nhung
Ferrari chắc chắn không đùa.Mới đây, họ đã kiện thành công hãng độ nổi tiếng Mansory vì cho rằng đạo nhái thiết kế của họ

Ngoài ra, Ferrari còn kiểm tra lý lịch tư pháp, phải ký hợp đồng đồng ý không bán lại siêu xe trong một thời gian nhất định, phải thông báo trước cho hãng trước khi bán, phải đồng ý tham gia các hoạt động của hãng, không can thiệp vào động cơ, ống xả, không dán huy hiệu chiến mã, không tùy chỉnh xe quá mức như sơn lạ (màu hồng, màu cá hồi…).

siêu xe Bugatti

Bugatti chọn người mua từ những ứng viên phải thể hiện sự nhiệt tình mạnh mẽ, lý lịch tốt và hình ảnh phù hợp.

Những người được chấp thuận trước sẽ nhận được lời mời đến nhà máy Mossheim và trải qua nhiều cuộc sàng lọc hơn để loại bỏ những người “không nghiêm túc”. Họ chắt lọc theo một cách khá thú vị: Quảng cáo Bugatti giống như bán hàng đa cấp, nhưng chứa đầy những thông tin nhàm chán như lịch sử thương hiệu, chi tiết kỹ thuật nhức đầu… nhìn thôi đã thấy ngán.

nhung
Các chủ sở hữu tiềm năng phải trả khoản đặt cọc 250.000 đô la và sẵn sàng trả hết số tiền đó khi quá trình sản xuất bắt đầu. Ngoài ra, họ phải đồng ý với một số điều kiện như trở thành đại sứ của Bugatti, tham dự các sự kiện, phải thay lốp sau mỗi 2.500 dặm (tương đương 4.000 km), chỉ được đưa xe đến những địa điểm đã đăng ký của Bugatti để sửa chữa, bảo dưỡng và chỉ được thay đổi màu sơn nguyên bản hoặc độc nhất.

McLaren

Đối với những mẫu xe độc ​​quyền như McLaren P1 và McLaren BP23, người mua phải có tên trong ‘danh sách’, tức là người có nhiều tiền mặt, chủ sở hữu McLaren khác, có lý lịch tốt và không có tiền sử lái xe liều lĩnh.

nhung
Thứ tự trong danh sách phụ thuộc vào chiếc McLaren mà bạn từng sở hữu, thứ hạng cao hơn nếu nó hiếm như F1.

McLaren cũng tiết lộ rằng họ sử dụng các mẫu đơn đăng ký để ước tính số lượng xe sẽ được sản xuất. Đối với P1, nhà sản xuất ô tô đã nhận được 1.500 đơn đăng ký và người mua sẵn sàng trả 1,15 triệu USD. Từ kinh nghiệm, họ tính toán rằng chỉ có khoảng một nửa số người mua là nghiêm túc, vì vậy họ dự định tổ chức 750 người mua. Với nỗ lực giảm thiểu số lượng siêu xe và bảo toàn giá trị thương hiệu, họ đã giảm một nửa số lượng xuống còn 375 chiếc.

nhung
Sản lượng xe giảm buộc người mua phải cam kết mạnh hơn so với nhu cầu thực tế. Cuối cùng, ai đạt được sẽ hài lòng hơn, còn ai kém may mắn hơn sẽ cố gắng hơn vào lần sau.

Koenigsegg

Koenigsegg không bán xe trực tiếp mà thông qua các đại lý. Chỉ các đại lý mới biết toàn bộ quá trình đặt hàng trước và mua một chiếc Koenigsegg mới. Họ chỉ gọi những người mua tốt nhất, được kết nối nhiều nhất. Những người không có mối quan hệ có rất ít cơ hội. Sau khi những người mua được chọn chấp nhận ưu đãi và thanh toán tiền đặt cọc, họ sẽ có cơ hội đặt xe với Koenigsegg. Sẽ mất nhiều năm chờ đợi.

nhung
Thời gian chờ đợi để nhận xe Koenigsegg có thể lên tới 4 năm. Nhiều người bắt đầu đặt hàng trước vào năm 2017 nhưng có thể phải đến năm 2021 mới nhận được xe.

mercedes benz

nhung

Trong khi việc mua một phiên bản thương mại khá dễ dàng thì việc mua một mẫu xe đặc biệt như Mercedes-AMG Project One lại phức tạp. Chỉ 275 bộ sẽ được giao vào năm 2022, tất cả đã được bán hết. Người mua phải trả tiền trước và ký hợp đồng với một số điều khoản rất nghiêm ngặt để ngăn chặn việc bán quá mức. Hoặc, để có thể mua một chiếc Mercedes AMG Black Series P One Edition, người ta phải là người đặt hàng trước AMG One.

tên “hào phóng”

aston martin

Hầu như bất cứ ai có tiền đều có thể mua một chiếc Aston Martin, giống như những thương hiệu phổ thông. Nguyên nhân là do hãng xe hơi của Anh đang gặp khó khăn về tài chính và cần thúc đẩy doanh số gấp.

nhung
Nhìn chung, Aston Martin không đòi hỏi khắt khe như Ferrari và Bugatti. Trở ngại lớn nhất giữa bạn và Aston Martin là tiền, hoặc rất nhiều tiền.

Nhưng sự dễ dàng đó không áp dụng cho những siêu xe phiên bản giới hạn như Aston Martin One 77 và Valkyrie. Một giám đốc điều hành của Aston Martin nói với Car and Driver rằng không có công thức nào để mua những siêu xe hiếm, nhưng họ thường tiếp cận những người trung thành trước.

lamborghini

Lamborghini không quan tâm nhiều đến hình ảnh của người mua hay cách họ sử dụng hoặc tùy chỉnh chiếc xe. Trên thực tế, họ thậm chí còn khuyến khích người mua khoe khoang càng nhiều càng tốt. Rào cản lớn nhất có thể là sở hữu một đối thủ của Lamborghini là Ferrari.

nhung
Giám đốc cá nhân hóa Lamborghini Ad Personam Vittorio Gabba nói với Car and Driver rằng công ty bán cho người mua trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Giá trung bình của một chiếc Lamborghini mới là 200.000 USD. Nếu đã có tiền, bạn chỉ việc bước vào đại lý, đưa tiền và lái xe về nhà, “đơn giản” như mùa Toyota.

porsche

Theo Porsche Atlanta Perimeter, việc mua và chế tạo một chiếc Porsche tùy chỉnh rất dễ dàng. Truy cập Trung tâm Trải nghiệm Porsche (PEC), xem mẫu, chọn đặt hàng (tại PEC hoặc trực tuyến) và gửi cho nhà bán lẻ để xác nhận lần cuối. Người mua có thể thương lượng giá với đại lý trước khi đơn đặt hàng đặc biệt đến tay Porsche.

nhung
Sau khi thanh toán tiền đặt cọc (thường sẽ được hoàn lại nếu người mua quyết định không mua xe), sẽ mất khoảng 12 tuần để nhận được chiếc Porsche.

Pagani

Mặc dù Paganis cực kỳ hiếm – chỉ khoảng 30 chiếc được làm thủ công mỗi năm – nhưng chúng không khó mua. Đối với những người có khoảng 4 triệu USD để mua một chiếc ô tô, quá trình mua một chiếc Pagani Huayra BC khá đơn giản. Họ chỉ cần đặt cọc vài trăm nghìn đô la và sau đó sẵn sàng đợi một năm (nhưng thường là lâu hơn) để trả hết số tiền đó khi họ nhận được xe. Nếu không đủ tiền, bạn có thể trả tiền thuê nhà hoặc trả góp hàng tháng.

nhung
Nhược điểm duy nhất khi mua một chiếc Pagani (đặc biệt là các phiên bản giới hạn) là chúng chỉ dành cho những khách hàng hiện tại. Bạn có thể phá vỡ rào cản đó bằng cách mua một chiếc Pagani ít hiếm hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *