Tin tức xe: Kia K9 – sedan đầu bảng của hãng xe Hàn Quốc lộ diện

Kia K9 là mẫu sedan hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc. Đây là mẫu xe thay thế cho Kia K900 hiện tại.

Hyundai vừa công bố những hình ảnh ban đầu của Kia K9, mẫu sedan hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc thay thế cho K900 trước đó. Ba năm sau khi ra mắt Kia K900, chiếc xe đã được đổi tên và thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm cả logo mới.

Ở đầu xe, đèn pha LED “Duplex” được thay thế bằng cặp đèn mỏng và góc cạnh hơn, tương tự như trên Kia K8. Tuy nhiên, thiết kế của đèn này mang tính truyền thống và trung tính hơn so với mẫu “đàn em”. Lưới tản nhiệt hình “mũi hổ” đặc trưng được làm khá lớn, kéo dài gần hết cản trước. Điểm nổi bật của Kia K9 là bộ mâm đa chấu kích thước 19 inch.

Để tăng thêm phần sang trọng, ngoại thất của xe có một số chi tiết mạ crôm như viền lưới tản nhiệt, gờ tay nắm cửa, khung cửa sổ, cản sau và ốp ống xả. Ở phía sau, đèn hậu có thiết kế hình tròn và được nối với nhau bằng dải đèn LED, còn giá gắn biển số được chuyển sang cản sau.

Huy hiệu “4X” ở phía sau cho biết chiếc sedan có hệ dẫn động tất cả các bánh. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật của K9. Để tham khảo, mẫu xe ‘tiền nhiệm’ Kia K900 được cung cấp 3 tùy chọn động cơ xăng bao gồm động cơ V6 3.3L Lambda II T-GDi sản sinh công suất 365 mã lực và mô-men xoắn 510 Nm.

Lựa chọn thứ hai là động cơ V6 3.8L Lambda II hút khí tự nhiên công suất 310 mã lực và mô-men xoắn 397 Nm. Thứ ba là động cơ V8 5.0L Tau GDi công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 520 Nm, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc tất cả các bánh.

Mẫu sedan “đàn em” của K9 là Kia K8 đi kèm động cơ khá nhỏ. Đó là động cơ xăng 4 xi-lanh 2.5L công suất 195 mã lực và mô-men xoắn 248 Nm, động cơ V6 3.5L công suất 296 mã lực và mô-men xoắn 359 Nm, hệ dẫn động AWD và bản V6 3.5L LPG công suất 237 mã lực và mô-men xoắn 314 Nm. Cả hai động cơ đều được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Trong đó, phiên bản T-GDI 1.6L 4 xi-lanh tăng áp sử dụng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Giống như Kia K900, Kia K9 mới nhiều khả năng sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc và bán ra tại một số thị trường trọng điểm như Bắc Mỹ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *