Tin tức xe: Lamborghini ra mắt Aventador S Roadster bản đặc biệt chỉ 2 chiếc cho Hàn Quốc

Khi Lamborghini ra mắt phiên bản LP780-4 Ultimae, người ta tưởng rằng Aventador đã bị ngừng sản xuất nhưng mới đây, hãng Super Bull lại khiến giới chơi xe Hàn Quốc bất ngờ khi bổ sung thêm một phiên bản đặc biệt cho thị trường này.

Lamborghini Aventador S Roadster Special Edition đi kèm dưa chua đậm chất quê hương

Lamborghini ra mắt phiên bản đặc biệt này với tên gọi Aventador S Roadster Korean Special Series dành riêng cho thị trường Hàn Quốc, số lượng sản xuất giới hạn chỉ 2 chiếc. Một là Emera màu xanh lam, tượng trưng cho “trí tuệ và trí thông minh”, và một là Onco màu xanh lá cây, tượng trưng cho “tình cảm ấm áp của người Hàn Quốc”.

Đồ họa trên nắp ca-pô, cửa ra vào, vòm bánh sau và nắp động cơ lấy cảm hứng từ văn hóa Hàn Quốc. Ở chiếc Aventador S Roadster màu xanh lam, những chi tiết này càng rõ hơn vì được sơn đỏ. Mỗi chiếc xe đều có thêm huy hiệu trên nắp ca-pô, nằm trên quốc kỳ Hàn Quốc – Geon và Gam.

Cabin của Lamborghini Aventador S Roadster bản đặc biệt Hàn Quốc có nhiều chi tiết độc đáo

Khoang nội thất của hai chiếc Lamborghini Aventador S Roadster phiên bản đặc biệt được bọc trong màu đen và trắng Bianco Leda gợi nhớ đến “tinh thần dân tộc của Hàn Quốc”. Cả khung ghế và bảng điều khiển đều được làm bằng vật liệu carbon, với các đường chỉ khâu và đường viền màu đỏ, tăng thêm điểm nhấn cho xe.

Lamborghini giới thiệu aventador roadster và bạn biết nó chỉ có 2 phần cho han

Lamborghini Aventador S bản thường giá nhỉnh hơn 10 tỷ đồng tại Hàn Quốc

Hai chiếc Lamborghini Aventador S Roadster bản đặc biệt Hàn Quốc vẫn sử dụng chung phiên bản động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ đó, “Siêu bò” này chỉ cần 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và tốc độ tối đa có thể đạt 350 km/h.

Lamborghini không tiết lộ giá của hai chiếc Aventador S Roadster phiên bản đặc biệt của Hàn Quốc, nhưng với tính chất hàng độc, chắc chắn chúng sẽ đắt hơn nhiều so với bản thường, bắt đầu từ 460.247 USD (tương đương 10,5 tỷ đồng) tại Mỹ.

Lamborghini giới thiệu aventador roadster và bạn biết nó chỉ có 2 phần cho han

Được biết, giá bán siêu xe thể thao tại thị trường Hàn Quốc không cao, do không phải chịu các mức thuế như thị trường Việt Nam. Lamborghini Aventador 50th Anniversary Edition có giá khoảng 700 triệu won (khoảng 13,7 tỷ đồng) tại Hàn Quốc. Đồng thời, nếu mẫu xe này về Việt Nam sau năm 2016, giá của nó sẽ lên tới 40 tỷ đồng.

Lamborghini giới thiệu aventador roadster và bạn biết nó chỉ có 2 phần cho han

Lamborghini Aventador S là siêu xe có số lượng rất ít tại Việt Nam

Hiện tại, tại Việt Nam có 2 chiếc Lamborghini Aventador S đều thuộc phiên bản Coupe, bao gồm chiếc xe màu vàng của doanh nhân Hoàng Kim Khánh đi Trung Quốc năm 2017 và chiếc xe màu đen của một doanh nhân Sài Gòn vừa đi về. biển. .

Vì giá sau thuế cao nên hypercar hiếm ở Việt Nam đến mức chiếc xe đầu tiên do doanh nhân Hoàng Kim Khánh về nước có giá hơn 45 USD khi lăn bánh. Trong khi đó, đây là số ít những chiếc Aventador có giá trên 40 tỷ đồng tại Việt Nam, bởi hầu hết các phiên bản SV hay SVJ đều đã tìm được đường ra biển ngoại giao.

Ảnh: Ngọc Dũng, CFA

Theo Cafeauto.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *