Tin tức xe: Mazda Coupe mới công suất 350 mã lực sẽ lộ diện tháng tới?

Trang Best Car (Nhật Bản) dự đoán Mazda Coupe 4 cửa mới sẽ được ra mắt tại Tokyo Motor Show vào tháng tới và ra mắt vào năm 2020.

Mazda-coupe-moi-cong-suat-350-ma-luc-se-lo-dien-thang-toi-1.jpg

Thông tin trên được trích dẫn từ nguồn giấu tên của Best Automobile. Chiếc coupe nổi bật lấy cảm hứng từ khái niệm Mazda Vision Coupe (hình bên dưới) được giới thiệu vào năm 2017.

Mazda-coupe-moi-cong-suat-350-ma-luc-se-lo-dien-thang-toi-2.jpg

Có thông tin cho rằng Mazda Coupe sẽ áp dụng thiết kế coupe 4 cửa và áp dụng nền tảng dẫn động RWD mới nhất của hãng xe Nhật Bản. Best Car cho biết trong khi nó sẽ được tiết lộ vào tháng tới, chiếc xe sẽ không được sản xuất cho đến năm 2020.

Mazda-coupe-moi-cong-suat-350-ma-luc-se-lo-dien-thang-toi-3.jpg

Mazda coupe sẽ hồi sinh mẫu sedan dẫn động cầu sau 4 cửa của Mazda sau nhiều năm biến mất. Được biết, mẫu xe mới sẽ sử dụng động cơ 3.0L 6 xi-lanh mới của Mazda.

Mazda-coupe-moi-cong-suat-350-ma-luc-se-lo-dien-thang-toi-4.jpg

Động cơ của Mazda coupe có hệ thống đốt-nén có thể thêm vào công nghệ hybrid nhẹ của Mazda. Best Car dự đoán rằng công suất động cơ sẽ vào khoảng 345 mã lực.

Mazda-coupe-moi-cong-suat-350-ma-luc-se-lo-dien-thang-toi-5.jpg

Mazda Vision Coupe 4 cửa thiết kế lấy cảm hứng từ RX-Vision 2015. Cả hai đều có phần đầu xe dài với buồng lái dốc về phía sau. Xe sử dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo của Mazda nhưng hãng xe Nhật Bản vẫn chưa xác nhận liệu mẫu concept này có được đưa vào sản xuất hay không.

Mazda-coupe-moi-cong-suat-350-ma-luc-se-lo-dien-thang-toi-6.jpg

Trong nhiều năm, Mazda đã được đồn đại là đang phát triển một nền tảng RWD, có khả năng là hợp tác với Toyota. Các phiên bản Lexus IS và Lexus GS thế hệ mới sẽ áp dụng nền tảng này. Nhiều khả năng sẽ có một chiếc Lexus coupe mới (nằm giữa Lexus RC và Lexus LC) sử dụng nền tảng RWD.

Mazda-coupe-moi-cong-suat-350-ma-luc-se-lo-dien-thang-toi-7.jpg

Buổi giới thiệu nhà đầu tư tháng 3 năm 2019 của Mazda lần đầu tiên đề cập đến động cơ 6 xi-lanh hybrid nhẹ mới. Hãng cho biết công nghệ mới sẽ được triển khai trong khoảng thời gian từ 2020 đến 2025, đúng với dự báo của Best Car.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *