Tin tức xe: ‘Ngựa Hoang’ Yamaha YZF-R6 chỉ còn lại sự tiếc nuối

Với việc giới thiệu YZF-R7 cho năm 2021, Yamaha gần như đã xóa tên R6 khỏi bản đồ xe máy thế giới khi ngừng sản xuất R6 do không tuân thủ tiêu chuẩn khí thải. Sự ra đi của R6 để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ xe hơi

R6 từ xa xưa đã được biết đến với cái tên “Mustang” và được biết đến với độ “khó” lái. Dù là “lão làng” thì bạn cũng sẽ bị dọa khi lần đầu cầm lái R6. Chiếc xe mang nét hoang dã, mạnh mẽ, bạo lực khác hoàn toàn với hầu hết các mẫu xe Nhật Bản.

Tuy nhiên, đến năm 2020, Yamaha tuyên bố khai tử R6 và chính thức ngừng sản xuất vào cuối năm 2021. Đây là điều khiến những người hâm mộ R6 cũng như nhiều anh em môtô cảm thấy tiếc nuối. Sự ra đi của R6 và sự ra mắt thành công của người thay thế nó, R7, đã xóa sạch cái tên “Mustang” khỏi thế giới mô tô.

Hiện tại chỉ còn lại 2 phiên bản xe đua của Yamaha YZF-R6 dành riêng cho đường đua và chúng có số lượng hạn chế.

R6 Race 2022 đơn giản là phiên bản R6 2020, với những chi tiết tiêu chuẩn như gương, đèn… còn lại gần như bê nguyên từ R6 2020.

Một phiên bản khác là R6 GYTR 2022 cũng là phiên bản dành riêng cho đường đua, bị lược bỏ các chi tiết tiêu chuẩn như R6 Race. Phiên bản này được trang bị một số công nghệ xe đua như ống xả Akrapovic Racing Full System, hộp số DID, lẫy chuyển số, dây phanh, ly hợp từ GYTR và nhiều thứ khác.

Cả hai phiên bản trên đều được bán ra với số lượng hạn chế và có giá bán hơn 400 triệu đồng tại thị trường Mỹ.

Yamaha YZF-R7 là tên gọi thay thế của R6, được cho là nhẹ hơn và gần như mất đi vẻ hoang dã, khó đỡ và uy lực vốn có của R6.

Trên thực tế, không thể đổ lỗi cho Yamaha vì đã giết chết R6, với việc tăng tiêu chuẩn khí thải tại các thị trường khó tính như Ấn Độ, Châu Âu và Mỹ buộc Yamaha phải từ bỏ cấu trúc thiết kế động cơ cũ của R6. Sự ra đi của R6 có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của các hãng xe nhưng cũng để lại rất nhiều tiếc nuối cho những anh em mê “Mustang”.

Theo Cafeauto.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *