Tin tức xe: Nhanh nhất thế giới suốt 10 năm, hai lần tai nạn, danh hài Mr. Bean bán đi vẫn lãi 10 triệu USD

Siêu xe McLaren F1 của diễn viên hài thế giới Mr Bean đã được bán với giá 12 triệu USD. Điều đáng chú ý là chiếc xe từng dính 2 vụ tai nạn nhưng vẫn giúp nam danh hài “hâm nóng” hơn 10 triệu đô la Mỹ.

Rowan Atkinson là một diễn viên hài người Anh nổi tiếng khắp thế giới với loạt phim hài Mr. hạt đậu. Ngoài tài năng tạo nên những tình tiết tuổi thơ của nhiều người, nam diễn viên hài còn là một người mê xe.

Diễn viên hài Rowan Atkinson (Mr. Bean) rao bán chiếc McLaren F1 huyền thoại, giữ danh hiệu xe nhanh nhất thế giới trong hơn một thập kỷ.

Rowan Atkinson (Mr Bean) lái chiếc McLaren F1

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992, McLaren F1 nổi bật với cấu hình 3 chỗ độc đáo với ghế lái ở trung tâm và hai ghế phụ ở mỗi bên.

Ngoài thiết kế đặc biệt này, chiếc xe được cung cấp sức mạnh từ khối động cơ BMW V12 6.1 lít hút khí tự nhiên nguyên bản sản sinh công suất 627 mã lực.

Không ngạc nhiên khi chiếc xe có giá gần 900.000 USD vào thời điểm đó.

Rowan Atkinson (Mr. Bean) tại lễ nhận xe. Ảnh phục chế của KB_One/Reddit

Sức mạnh khủng lúc bấy giờ cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,2 giây và đạt tốc độ tối đa được công bố trên 370km/h, giúp nó chiếm giữ ngôi vị xe nhanh nhất thế giới trong hơn 10 năm kể từ khi ra mắt.

Trên thực tế, tay đua Andy Wallace đã từng tăng tốc độ của xe lên 391 km/h vào năm 1998.

Ông McLaren F1 Bean

Chiếc McLaren F1 của Rowan Atkinson (Mr. Bean) có màu đỏ thẫm (đỏ tía đậm) khá đẹp. Trên thực tế, màu sơn này do chính Rowan Atkinson (Mr. Bean) yêu cầu.

Ngoài màu ngoại thất, Rowan Atkinson (Mr. Bean) còn có những yêu cầu đặc biệt về màu đỏ rượu vang cho các chi tiết bên trong nội thất như ghế lái, thảm trải sàn, vô lăng…

Tai nạn thứ hai của McLaren F1 Mr Bean

Rowan Atkinson (Mr. Bean) từng sử dụng ô tô để đi lại hàng ngày. Bác ghi đã đi gần 660.000 km trước khi bán. Thật không may, chiếc xe của Rowan Atkinson (Mr. Bean) đã dính vào hai vụ tai nạn.

Lần đầu tiên là vào năm 1999, khi anh đâm vào chiếc ô tô phía trước, làm hỏng cản trước; lần thứ hai, thảm khốc hơn, xảy ra vào năm 2011 khi anh va phải một gốc cây trên đường trơn trượt. Vụ tai nạn thứ hai khiến chiếc xe bốc cháy, việc sửa chữa mất gần một năm và tiêu tốn hơn 1 triệu USD.

Tuy nhiên, vào năm 2015, Rowan Atkinson (Mr. Bean) đã rao bán chiếc xe với giá “khủng” 12,2 triệu USD, tương đương hơn 267 tỷ đồng vào thời điểm đó.

Với mức giá đó, Rowan Atkinson (Mr. Bean) kiếm được hơn 10 triệu USD sau khi trừ chi phí xe và thời gian sửa chữa do vụ tai nạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *