Tin tức xe: Ô tô điện rẻ nhất thế giới của Nga với giá khởi điểm chỉ 160 triệu đồng, ra mắt năm 2020

Zetta có thể coi là sản phẩm xe điện “làm mưa làm gió” thị trường khi chính thức đến tay người dùng.

Hiện tại, chúng tôi không thể nói rằng thị trường xe điện toàn cầu đang bùng nổ, nhưng nó đang tăng trưởng đều đặn và có nhu cầu về các loại xe ở mọi kích cỡ và kiểu dáng. Tất nhiên, điều này cũng bao gồm những chiếc xe thành phố nhỏ.

Và bởi vì xe điện nói chung vẫn còn rất đắt, cơ hội sở hữu chiếc xe điện đầu tiên của mọi người bị hạn chế bởi khả năng tài chính của họ. Đó là lý do tại sao những chiếc xe điện cỡ nhỏ như Zetta của Nga có thể thu hút nhiều người không đủ tiền mua một chiếc xe lớn hơn.

zetta-o-to-dien-re-nhat-the-gioi-cua-nga-voi-gia-khoi-diem-chi-160-trieu-dong-ra-mat-nam-2020-1.jpg
Zetta là mẫu xe điện cỡ nhỏ của Nga

Được biết, nhà sản xuất dự kiến ​​bán xe ra thị trường vào năm 2020 với giá khởi điểm 7.000 USD (hơn 160 triệu đồng). Đây là mức giá tương đối hợp lý cho một chiếc xe bốn bánh, công suất 46 mã lực (hoặc tối đa là 97 mã lực), phạm vi hoạt động khoảng 200 km, tốc độ tối đa 120 km/h.

Trên thực tế, tốc độ tối đa đó có vẻ quá cao đối với một phương tiện có vẻ nhỏ và không nhất thiết phải rất an toàn. Thông tin bảo mật của Zetta không được nêu chi tiết trong thông cáo báo chí do trang web TASS của Nga đưa ra.

zetta-o-to-dien-re-nhat-the-gioi-cua-nga-voi-gia-khoi-diem-chi-160-trieu-dong-ra-mat-nam-2020-2.jpg
Với giá khởi điểm 7.000 USD, Zetta được cho là mẫu xe điện rẻ nhất thế giới hiện nay

Zetta không phải là EV duy nhất thuộc loại này trên thị trường, nhưng nó có giá thấp hơn so với các đối thủ, nhưng không nhiều, vì Renualt City K-ZE (hiện chỉ có ở Trung Quốc) có giá chỉ dưới 8.000 USD. Theo nhà sản xuất, điều làm nên sự khác biệt của Zetta là nó có nhiều cấu hình khác nhau, bao gồm kiểu thân xe van hoặc xe tải nhỏ.

zetta-o-to-dien-re-nhat-the-gioi-cua-nga-voi-gia-khoi-diem-chi-160-trieu-dong-ra-mat-nam-2020-3.jpg
Một trong những điều khiến Zetta nổi bật là có rất nhiều cấu hình khác nhau

Thông cáo báo chí cũng lưu ý rằng Zetta sẽ được chế tạo với “99% linh kiện địa phương”. Các thành phần duy nhất không phải của Nga sẽ là bộ pin nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhà sản xuất cũng có kế hoạch bán 2/3 tổng sản lượng bên ngoài nước Nga, nhưng không đề cập đến số lượng dự định sản xuất mỗi năm. Ngoài ra, một chi tiết khác về Zetta là nó sẽ được sản xuất tại thành phố Tolyatt.

Theo: Tinxe.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *