Tin tức xe: Porsche Mission E thương mại có thể được đặt tên là Taycan

Porsche tiếp tục kỷ niệm 70 năm thành lập bằng việc công bố phiên bản sản xuất của mẫu xe ý tưởng Mission E, còn được gọi là Taycan.

Porsche Mission E bản thương mại có thể mang tên Taycan - Hình 1

Mẫu xe ý tưởng Mission E của Porsche

Taycan, có nghĩa là “ngựa non năng động” trong tiếng Đức, sẽ trở thành mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên của Porsche khi nó đi vào sản xuất vào năm tới.

Ngoài việc xác nhận tên thương mại của Mission E, CEO Oliver Blume của Porsche cũng tiết lộ rằng Taycan mới sẽ được cung cấp năng lượng từ sự kết hợp của hai mô-tơ điện cho tổng công suất hơn 592 mã lực.

Porsche Mission E bản thương mại có thể mang tên Taycan - Hình 2

Sức mạnh này giúp EV tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,5 giây và từ 0 lên 200 km/h trong chưa đầy 12 giây. Theo chu kỳ đánh giá của NEDC, Taycan có phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện là 500 km.

Porsche Mission E bản thương mại có thể mang tên Taycan - Hình 3

Ngoài ra, Taycan còn có một khả năng ấn tượng khác, đó là khả năng sạc rất nhanh, Porsche tuyên bố chỉ với thời gian sạc 4 phút (khi cạn pin), bộ pin của xe có thể cung cấp quãng đường di chuyển khoảng 100 km. Đó là một bước tiến vượt bậc so với những chiếc xe điện hiện tại trên thị trường và nó chắc chắn sẽ giúp Taycan thu hút được nhiều người tiêu dùng hơn.

Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết Taycan sẽ không phải là mẫu xe duy nhất trong dòng sản phẩm của Porsche, vì họ đang lên kế hoạch phát triển nhiều biến thể và dẫn xuất mới của Taycan, với khoản đầu tư khoảng 588 triệu USD.

Porsche Mission E bản thương mại có thể mang tên Taycan - Hình 4

Một trong số đó có thể là phiên bản sản xuất của mẫu concept Mission E Cross Turismo. Porsche đã gợi ý rằng mẫu concept này là một sự đi sâu vào biến thể Turismo mạnh mẽ, hoàn chỉnh với sự tiện lợi của chiếc crossover, vì vậy nó có nhiều khả năng trở thành một mẫu xe sản xuất.

Sau Taycan và các sản phẩm phái sinh của nó, Porsche sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 1,1 tỷ USD để mở rộng các dịch vụ hybrid và điện khí hóa của thương hiệu vào dòng sản phẩm hiện có của mình.

tuoitrethudo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *