Tin tức xe: Siêu xe Ferrari mang ngoại hình Mazda chuẩn bị được bán đấu giá

Chiếc Ferrari Meera S có một không hai của một thành viên hoàng gia Ả-rập Xê-út được rao bán thu hút sự chú ý của giới đam mê xe cổ trên toàn thế giới.

Với ngân sách gần như vô hạn, không có gì có thể ngăn cản các thành viên của gia đình hoàng gia Ả Rập Xê Út mua hoặc tùy chỉnh bất kỳ chiếc xe nào họ thích. Ví dụ cho trường hợp này là chiếc Ferrari Meera S đời 1993 dưới đây, không giống bất kỳ chiếc Ferrari nào trên thị trường mà lại giống một chiếc xe bình dân là Mazda RX-7 nguyên bản.

Chiếc Ferrari Meera S độc nhất vô nhị bắt đầu ra đời dưới dạng Ferrari 400i, một chiếc coupe động cơ V12 được đặt hàng vào năm 1972. Tuy nhiên, không hài lòng với bộ khung có sẵn, nhà tài phiệt hoàng gia Ả Rập Saudi đã đặt hàng nhà thiết kế huyền thoại Giovanni Michelotti (đứng sau vô số Alfa Romeos, Maseratis, Ferraris, Volvos và cả BMW) để biến nó thành một cỗ máy hoàn toàn của Ý.

Siêu xe Ferrari độ Mazda chưa mua

Tuy nhiên, nhà thiết kế đã qua đời vào năm 1980 và chiếc xe đặc biệt này được chăm sóc bởi con trai ông là Edgardo và nhóm thiết kế từng làm việc cho Giovanni. Được hoàn thiện vào năm 1983, chiếc Ferrari trông đậm… y hệt Mazda RX-7 nguyên bản, chỉ khác ở phần đuôi được cắt ngắn. Mặc dù có động cơ V12 4.8L công suất 311 mã lực dưới mui xe nhưng phần đầu xe lại thấp và nhỏ gọn hơn đáng kể.

Siêu xe Ferrari độ Mazda chưa mua
Mazda RX-7

Nội thất của chiếc Ferrari Meera S có một không hai này dường như đã được phục hồi vào năm 2010 (Ferrari Classiche có giá 285.000 USD). Lịch sử của chiếc xe cũng khá ly kỳ, bởi nó đã được tặng như một món quà ngay sau khi xe được bàn giao, trước khi rơi vào tay các trùm ma túy Hà Lan.

Siêu xe Ferrari độ Mazda chưa mua
Siêu xe Ferrari độ Mazda chưa mua
Siêu xe Ferrari độ Mazda chưa mua

Là một chiếc xe cổ Ferrari độc “độc nhất vô nhị”, Ferrari Meera S nhiều khả năng sẽ được đấu giá thành công với mức giá không dưới 7 con số. Với những người muốn sở hữu một chiếc xe tương tự nhưng không có nhiều tiền, họ có thể rước một chiếc Mazda RX-7 đời đầu với giá chỉ 10.000 USD trên chợ xe cũ.

Tham khảo: Carscoops

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *