Tin tức xe: So sánh Toyota Supra và Toyota 86

so-sanh-toyota-supra-va-toyota-86-10.jpg

Toyota Supra là một chiếc xe thể thao được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corporation vào năm 1978.

Bốn thế hệ đầu tiên của Supra được sản xuất từ ​​năm 1978 đến 2002. Supra thế hệ thứ năm đã được sản xuất từ ​​tháng 5 năm 2019 và được bán ra vào tháng 5 năm 2019. Supra có kiểu dáng từ Toyota Celica, nhưng dài hơn và rộng hơn. Từ giữa năm 1986, A70 Supra trở thành mẫu xe riêng biệt với Celica. Đổi lại, Toyota cũng ngừng sử dụng tên Celica và bắt đầu gọi chiếc xe này là Supra.

Toyota 86 là một chiếc coupe thể thao được sản xuất bởi hãng xe Nhật Bản, là sự kết hợp giữa Toyota và Subaru, nó có động cơ boxer đặt trước và dẫn động cầu sau, và được gọi là Toyota 86 tại Nhật Bản, Nam Phi, Úc, v.v. . , ở châu Âu, nó được gọi là Toyota GT86 và ở New Zealand, nó mang cả hai tên. Nó cũng được bán ở Mỹ và Canada với tên gọi Scion FR-S.

Hãy cùng so sánh hai mẫu xe Toyota thể thao này nhé!

Cả hai đều là xe thể thao, dẫn động cầu sau và có hai cửa. Cả hai đều có cùng huy hiệu Toyota. Mặc dù tò mò, vì không ai trong số họ có động cơ Toyota. Trên thực tế hai là khác nhau, nhưng trông giống nhau. Vì vậy, thật thú vị khi lái Toyota Supra 2020 mới và Toyota 86 cũ.

Những người đam mê gần như không thể hài lòng với mọi thứ, ngay cả khi những chuyến đi đường dài yêu thích của họ được cải thiện, hiệu quả hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn bao giờ hết. Mazda Miata không đủ khả năng. Subaru WRX không còn là một chiếc hatchback. Nissan 370Z đã cũ và GT-R quá đắt. Dodge Challenger được lấp đầy bởi các bộ phận cổ điển của Mercedes-Benz.

so-sanh-toyota-supra-va-toyota-86-1.jpg

Tôi đưa ra những điều trên để nói về những chiếc xe như Toyota 86 và Toyota Supra. Toyota Supra được thiết kế 2 chỗ ngồi, BMW không có hộp số sàn. Liên doanh của 86 với Subaru thất bại thảm hại do không đủ mã lực.

Cả 2 xe đều ok. Không cái nào trong số chúng tồn tại cách đây một thập kỷ, khi chiếc Toyota thể thao nhất mà bạn có thể mua là Scion tC. Vui vì họ đã trở lại sau nhiều thập kỷ.

Tôi rất vui vì Toyota sẽ đưa cả hai đến Hội nghị thượng đỉnh về đua xe thể thao tại Công viên quốc gia Shenandoah ở phía tây Virginia. Nếu hai người cùng lái hai chiếc xe này sẽ có cảm giác rất khác biệt.

Thử nghiệm Supra 86 thực hiện chính xác những gì bạn nghĩ. Đối với người mới bắt đầu, nó chậm hơn, ít tốn kém hơn và dễ quản lý hơn ở những nơi như Summit. Cái còn lại cao cấp hơn, thoải mái hơn và nhanh hơn.

so-sanh-toyota-supra-va-toyota-86-2.jpg

Trước tiên hãy để tôi nói về Toyota 86. Tôi luôn là một fan hâm mộ của chiếc xe này. Mọi thứ về chiếc xe này đều thú vị và thô ráp, từ động cơ boxer đến chất lượng xe và nội thất. Động cơ Subaru 4 xi-lanh, 2.0 lít, hút khí tự nhiên, công suất 205 mã lực. Với trọng lượng 1259kg, nó đến đó nhanh hơn người ta tưởng. Hộp số 6 cấp, đây là một chiếc xe thể thao rất cũ, to và nhanh nhưng xử lý tốt.

so-sanh-toyota-supra-va-toyota-86-3.jpg

Điều tương tự cũng xảy ra với Supra. Nguồn gốc sản xuất của hai chiếc Toyota khác nhau rõ rệt. Supra thoải mái hơn và có chỗ ngồi tốt hơn. Nội thất có vật liệu tốt hơn và cabin yên tĩnh hơn.
BMW iDrive là một hệ thống thông tin giải trí thực sự thú vị, là một bước tiến lớn từ đài phát thanh trong Toyota 86. Nó giống như một chiếc xe thể thao trị giá 50.000 đô la, trong khi chiếc 86 có cảm giác như bạn đã trả 25.000 đô la. Hộp số tự động Supra ZF8 tốt hơn nhiều so với hộp số tự động sáu cấp trên Toyota 86. Supra là một chiếc xe cao cấp thuyết phục. Tôi đã có những chuyến đi dài hơn trên Supra so với 86 và chất lượng xe tốt hơn.

so-sanh-toyota-supra-va-toyota-86-7.jpg

Supra nhanh hơn nhiều so với 86. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 97 km/h chỉ trong 3,8 giây, bằng một nửa thời gian mà Toyota 86 yêu cầu. Xếp ngay sau Shenandoah Speedway, Supra đạt tốc độ hơn 160 km/h, trong khi 86 đạt tốc độ từ 128 đến 145 km/h.

so-sanh-toyota-supra-va-toyota-86-9.jpg

Nhìn chung, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng khi trải nghiệm hai chiếc xe này, và cả hai đều là những mẫu xe thể thao xứng tầm của Toyota. Toyota hình dung ra mắt một loạt xe thể thao trong vài năm tới và chúng tôi biết Subaru BRZ mới đang thực hiện mục tiêu đó. Đây là những bước đi táo bạo vào thời điểm thị trường ô tô thể thao đang cạn kiệt và tương lai sẽ ngày càng tràn ngập ô tô điện và ô tô tự lái. Nhưng tôi rất vui vì những chiếc xe ở đây có giá tương ứng.

Theo: Jalopnik.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *