Tin tức xe: Suzuki XL7 bám đuổi quyết liệt trước Mitsubishi Xpander

Sau “bình thường mới”, thị trường ô tô sôi động hơn, doanh số có dấu hiệu cải thiện, phân khúc MPV cũng không ngoại lệ, nhiều mẫu xe có doanh số khả quan.

Ở phân khúc MPV, hai vị trí dẫn đầu vẫn là Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7, Kia Carnival đứng thứ ba, nhưng đây đã là tín hiệu thành công, bởi giá mẫu xe này không hề rẻ, còn Kia Rondo thì chưa. đã bán Hãy ra ngoài, đây là tín hiệu dừng lại. phân phát.

Doanh số Mitsubishi Xpander tăng nhẹ

Không chỉ dẫn đầu phân khúc, Xpander còn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Nhật Mitsubishi với doanh số 1.447 xe, tăng nhẹ so với mức 1.422 của tháng 10.

Dù chỉ tăng nhẹ so với tháng 10 nhưng Mitsubishi Xpander vẫn bán được hơn 11.607 chiếc trong 11 tháng đầu năm 2021, gấp gần 3 lần mẫu xe đứng thứ hai trong phân khúc. 3 phiên bản bán ra hiện tại của xe có giá 55,5-670 triệu đồng, chưa bao gồm ưu đãi.

Suzuki XL7 bám sát ngôi đầu

Nhờ ưu đãi của hãng, sản lượng bán ra thị trường trong tháng 11 là 1.103 chiếc, gấp gần 3 lần so với mức 402 chiếc bán ra trong tháng 10. Tính từ đầu năm, tổng cộng 4.404 chiếc đã được bán ra toàn thị trường, đây là mẫu xe du lịch bán chạy nhất của Suzuki tại Việt Nam.

Suzuki XL7 hiện có giá 589 triệu đồng và chỉ bán ra 1 phiên bản. Dù là xe nhập khẩu nhưng hãng vẫn có những ưu đãi riêng tương đương để vượt xa các đối thủ khác về chi tiêu.

Doanh số Kia Carnival giảm nhẹ

mpv tháng 11: suzuki xl7 ra mắt mitsubishi xpander

Chỉ bán được 803 chiếc trong tháng 11, giảm so với 836 chiếc của tháng 10, nhưng đây cũng là dấu hiệu cho thấy thành công của Kia Carnival, bởi mức giá của mẫu MPV này không hề rẻ so với đại chúng.

Kia Carnival vừa ra mắt thay thế cho Kia Sedona, có 5 phiên bản, giá từ 1,199 – 1,839 tỷ đồng. So với các đối thủ như Peugeot Voyager, Mercedes-Benz V-Class hay Ford Touron, Kia Carnival vẫn là mẫu xe MPV phân khúc cỡ lớn dễ tiếp cận nhất.

Doanh số Toyota Rush tăng gần gấp đôi

mpv tháng 11: suzuki xl7 ra mắt mitsubishi xpander

Khá bất ngờ khi trong tháng 11 có tổng cộng 622 chiếc được bán ra, khá cao so với 292 chiếc của tháng 10. Toyota Rush không được đánh giá cao vì trang bị vừa đủ nhưng xét tổng doanh số thì Rush đứng thứ 3 trong 11 tháng. Tổng cộng có 2.865 xe đã được bán ra. Hiện tại, Toyota Rush có giá 633 triệu đồng, khá cao so với các đối thủ cùng hạng, chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi của hãng và showroom.

Doanh số Toyota Innova khả quan

mpv tháng 11: suzuki xl7 ra mắt mitsubishi xpander

Trước sức ép từ các đối thủ, Toyota Innova hiện chỉ duy trì được 1-300 xe/tháng, tùy thời điểm trong ngày. Tháng 11 có tổng cộng 220 xe bán ra, nhỉnh hơn so với mức 168 xe bán ra của tháng 11. Dù có những nâng cấp nhỏ và khuyến mãi nhưng nếu giá bán không thay đổi đáng kể, có lẽ Innova chỉ là lựa chọn của giới thương gia, bởi xu hướng của người dùng hoặc doanh nghiệp dịch vụ gần như đã biến những mẫu xe rẻ hơn như Xpander hay XL7 có chi phí ban đầu thấp hơn nhiều.

Suzuki Ertiga bán chạy

mpv tháng 11: suzuki xl7 ra mắt mitsubishi xpander

Doanh số tháng 11 là 130 chiếc, cao hơn nhiều so với tháng 10 chỉ 8 chiếc, cũng là điều dễ hiểu, vì thêm một chút tiền, người dùng có thể chuyển sang Suzuki XL7, đây cũng có thể là một cách bán hàng kiểu đòn bẩy. bán nhiều xe hơn với giá cao hơn. Trên thực tế, Ertiga được xem là giải pháp phù hợp để phục vụ khách hàng, khi phiên bản số tay được bán dưới 500 triệu đồng và phiên bản số tự động ở mức 549 triệu đồng (chưa bao gồm ưu đãi hãng, đại lý).

Chỉ có 1 chiếc Toyota Avanza được bán ra

mpv tháng 11: suzuki xl7 ra mắt mitsubishi xpander

Giá từ 544 – 612 triệu đồng nhưng trang bị nghèo nàn, động cơ yếu khiến Toyota Avanza gần như không có gì để so sánh với Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi tháng 11 chỉ có 1 xe bán được, so với 33 xe bán ra trong 11 tháng đầu năm.

Kia Rondo có nguy cơ bị ngừng phân phối

mpv tháng 11: suzuki xl7 ra mắt mitsubishi xpander

Thuộc cùng phân khúc với Xpander và Suzuki XL7 nhưng Kia Rondo là một trong những chiếc MPV 5+2 nhập lô đầu tiên về thị trường Việt Nam, tuy nhiên định giá cao khiến mẫu xe này khó có doanh số nổi bật và không đã được đưa ra trong vài tháng. được bán ra làm dấy lên tin đồn hãng sẽ ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, xét về doanh số cộng dồn đầu năm, Kia Rondo vẫn bán được 324 chiếc, cao hơn Toyota Avanza.

Theo Cafeauto.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *