Tin tức xe: Top những loại xe cũ không nên mua, kể cả của người quen bán rẻ

Mua xe cũ luôn là vấn đề gây tranh cãi vì rẻ hơn và dù mua phân khúc cao hơn thì vẫn có những xe nên tránh để tránh rủi ro về sau.

Nếu bạn tìm kiếm trên mạng, sẽ có hàng nghìn mẫu xe ô tô đã qua sử dụng, từ giá rẻ đến cao cấp, thuộc nhiều chủng loại khác nhau và hàng chục, hàng trăm bài viết chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm mua xe, cũng như lợi ích và dịch vụ kiểm định xe. . Tuy nhiên, không phải tất cả các phương tiện đều dễ sử dụng và nếu không may mắn, bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối.

xe sang cũ

Đây có lẽ là sự lựa chọn của nhiều người, thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc xe mới, thà mua một chiếc xe cũ hạng sang có thương hiệu, cảm giác lái và cấu hình hơn.

Những chiếc xe hàng đầu nhưng không phải là tốt nhất, mà chỉ mua chúng từ những người bạn biết

Điều này chỉ xảy ra với những xe hạng sang, chạy lướt hoặc chạy 1-2 năm tình trạng xe vẫn tốt. Còn những chiếc xe sang có tuổi đời hơn 5-7 năm lại là chuyện khác. Về cơ bản, những chiếc xe sang đời cũ thường có rất nhiều linh kiện, phụ tùng phải thay thế theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất để đảm bảo khả năng vận hành.

Và thường những phụ tùng này rất đắt và hiếm, có khi phải chờ vài tháng là chuyện bình thường, thường phải thay cặp hoặc cả bộ, nếu thay riêng lẻ thì quá trình xử lý có thể tiếp tục mà không đồng bộ. Vì vậy, nếu bạn chỉ có tiền mua xe mà không có khoản dự phòng lớn thì nên tránh những chiếc xe này.

Những chiếc xe hàng đầu nhưng không phải là tốt nhất, mà chỉ mua chúng từ những người bạn biết

Ví dụ, Mercedes-Benz C-Class và BMW 3-Series 2008 thường có giá tương đương với C-Class thông thường, nhưng thường sử dụng các bộ phận thay thế như hệ thống treo, cao su chân máy và hệ thống điện đắt gấp ba lần, hoặc thậm chí là giá phụ tùng cho phiên bản mới.

Chiếc xe gặp tai nạn và phần khung xe bị biến dạng.

Hầu như trong đời ai cũng lái xe mà không một lần va chạm, va quẹt đôi khi là tai nạn, thông thường những phương tiện này ít tốn kém và không quá khó phát hiện nếu bạn có kinh nghiệm. Xe có hư hỏng nhẹ, sơn sửa, kính bể hoàn toàn có thể sửa chữa và sử dụng bình thường.

Những chiếc xe hàng đầu nhưng không phải là tốt nhất, mà chỉ mua chúng từ những người bạn biết

Tuy nhiên, nên tránh hoàn toàn những xe làm ảnh hưởng đến khung xe, gây tai nạn biến dạng. Bởi dù khắc phục như thế nào thì những chiếc xe này theo thời gian cũng sẽ gặp phải hiện tượng “ăn mòn phụ kiện”. Tức là các bộ phận tiếp theo thay đổi không đều dẫn đến chênh lệch, sau một thời gian sử dụng phải thay thế, giá thành rất cao.

xe ngập nước

Sau lũ, doanh số bán ô tô tăng vì một số lý do. Giống như một vòi phun nước, nó có thể được khôi phục lại bình thường. Nhưng đối với hệ thống điện nếu không được cứu chữa có thể gây ra những hư hỏng về sau.

Những chiếc xe hàng đầu nhưng không phải là tốt nhất, mà chỉ mua chúng từ những người bạn biết

Khi nước vào hệ thống điện, sau một thời gian các mối nối tiếp xúc đã bị rỉ sét nên khó xác định nguồn gốc. Điều này có thể gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho các hệ thống khác. Nếu phát hiện sớm có thể phải thay toàn bộ hệ thống dây điện trên xe.

xe của người quen bán lại

Nhiều người có tâm lý mua xe của người thân sẽ an toàn hơn là mua ngoài. Tuy nhiên, thực tế là đôi khi người quen sẽ nhắc “bà con nên em bán rẻ mà ngoài hàng họ trả thêm”, còn người mua xe thì phải ôm nợ. Mặc dù việc mua bán được luật pháp quốc gia công nhận và việc thanh toán công bằng, nhưng bạn phải mắc nợ người bán một cách không tự nguyện.

Những chiếc xe hàng đầu nhưng không phải là tốt nhất, mà chỉ mua chúng từ những người bạn biết

Chưa kể xe còn tốt mà xe ướt cũng khó trách do cảm tính, đôi khi rơi vào tình trạng “em bán rồi anh kiểm tra không kỹ, sao” để em xài. ” hay “Bạn không tin tôi, nhưng hãy kiểm tra kỹ chiếc xe” và vô số trường hợp khác nữa.

Dù đã mua xe nhưng bạn vẫn phải cho người bán mượn, lý do là “anh em trong nhà bán lại cho chú, nhưng dạo này bận quá, cho chú mượn xe mấy hôm”. ” hay “xe ngon quá, không mua thì đi mua của người nước ngoài. Xe đi rồi” gây ra những xáo trộn, rạn nứt tình cảm.

Theo Cafeauto.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *