Tin tức xe: Yamaha YZF-R1 2021 nhập khẩu tư nhân đầu tiên về Việt Nam, chưa có giá bán

Bước sang phiên bản 2021, thiết kế của Yamaha YZF-R1 lấy cảm hứng từ xe đua MotoGP, trang bị màn hình điều khiển trung tâm mới. Theo hãng xe Nhật Bản, những tinh chỉnh trong thiết kế đã giúp chiếc xe trở nên hiệu quả hơn 5,3% về mặt khí động học so với mẫu cũ.

Ngoài tính khí động học được cải thiện, Yabin YZF-R1 2020 còn có đèn pha LED, bình xăng và mâm nhôm giúp chiếc superbike của Yamaha trở nên mạnh mẽ và “ngầu” hơn.

yamaha yzf-r1 2021 đầu tiên về hàng Việt Nam cả nhà ơi
Yamaha YZF-R1 2021. (Ảnh: Motorsport).

Cung cấp sức mạnh cho Yahama YZF-R1 2021 vẫn là động cơ 998cc với trục khuỷu crossplane và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, nhưng với những tinh chỉnh bao gồm hệ thống van nạp mới và kim phun nhiên liệu Bosch với 10 lỗ phun. Góc phun mới rộng hơn giúp nâng cao hiệu quả đốt cháy nhiên liệu.

yamaha yzf-r1 2021 đầu tiên về hàng Việt Nam cả nhà ơi
Chiếc siêu mô tô Yamaha này còn mạnh mẽ và “ngầu” hơn cho hạng 2021.

Trong khi công suất động cơ vẫn giữ nguyên trên R1 mới ở mức 197 mã lực, các cò cam và trục cam đã được điều chỉnh để mang lại hiệu suất ổn định hơn ở vòng tua máy cao.

yamaha yzf-r1 2021 đầu tiên về hàng Việt Nam cả nhà ơi
Một công ty nhập khẩu tư nhân tại Sài Gòn đã đưa về Yamaha YZF-R1 2021 với 2 màu xanh và đen.

Ngoài ra, Yamaha YZF-R1 2021 còn được nâng cấp hệ thống giảm xóc. Đặc biệt, nhằm cải thiện hơn nữa cảm giác lái của R1 mới, Yamaha đã trang bị cho mẫu xe này bộ lốp Bridgestone Battlax RS11 mới và 7 hệ thống điều khiển điện tử, trong đó có hệ thống kiểm soát phanh (Brake Control) mới, tương thích với 6 cấp số của xe. hệ thống làm việc cùng nhau. – Đơn vị đo lường quán tính trục IMU.

yamaha yzf-r1 2021 đầu tiên về hàng Việt Nam cả nhà ơi
Mặc dù công suất động cơ của Yamaha YZF-R1 cho năm 2021 vẫn được giữ nguyên ở mức 197 mã lực, nhưng nó đã được hiệu chỉnh để hoạt động ổn định hơn ở vòng tua máy cao.

Hệ thống có hai chế độ (cố định và tự điều chỉnh) và đánh giá các dữ liệu như góc nghiêng và áp suất phanh thủy lực để ngăn bánh xe bị bó cứng. Ngoài ra, vật liệu má phanh trước mới giúp kiểm soát phanh tốt hơn.

yamaha yzf-r1 2021 đầu tiên về hàng Việt Nam cả nhà ơi
Yamaha YZF-R1 2021 còn có hệ thống giảm xóc được nâng cấp.

Tuy nhiên, Yamaha YZF-R1 2021 còn có hệ thống Quản lý phanh động cơ (EBM) 3 chế độ mới cho phép người lái điều chỉnh mức độ phanh và hệ thống hỗ trợ khởi động ‘Launch Control’ được nâng cấp để kích hoạt ở vòng tua máy 9.000 vòng/phút. Van tiết lưu mở 41 độ giúp khởi động nước nhanh hơn. Tất cả các chức năng này sẽ được điều khiển thông qua màn hình hiển thị đa thông tin TFT được nâng cấp.

Luân Vũ (forum.autodaily.vn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *