Tư vấn mua xe: 7 điều rất ít người biết

Nắm được những lưu ý kinh nghiệm khi chọn mua xe máy mới sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe chất lượng và phù hợp. Nếu chưa đủ tiềm lực tài chính, bạn có thể tham khảo thủ tục mua xe máy trả góp với lãi suất thấp.

Trong nội dung dưới đây, DailyXe sẽ mách bạn kinh nghiệm chọn mua xe máy mới.

1. Xác định kiểu dáng và kích thước xe

Chọn xe phù hợp với vóc dáng là tiêu chí rất quan trọng. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái khi vận hành. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc là do người điều khiển phương tiện không thể chống chân khi di chuyển trên cao.

Nếu bạn có chiều cao trung bình, tránh mua xe to như Honda SH, NVX, thay vào đó hãy chọn xe nhỏ gọn cỡ vừa như: Vespa, SH Mode, AirBlade, Yamaha Grande, Honda Vison, Lead, Hayate… .

Ngoài ra, các yếu tố như tuổi tác, sở thích, phong cách ăn mặc cũng là yếu tố ảnh hưởng. Nó cũng ảnh hưởng đến quyết định mua xe. Có những mẫu xe rất cá tính và mạnh mẽ như Air Blade, Jupiter, Hayate,… cùng nhiều mẫu xe nhẹ nhàng, nữ tính như Vespa, Yamaha Grande, Attila Elizabeth, LX 125, PSi,…

Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới
Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới

2. Lên xe

Cách tốt nhất để kiểm tra độ vừa vặn của một chiếc mô tô là ngồi lên chiếc xe bạn muốn mua. Thật dễ dàng vì người bán cho phép bạn làm như vậy.

Bạn cũng có thể làm điều này với những người mẫu yêu thích của mình tại các triển lãm ô tô. Nhưng đến nay năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid, các triển lãm ô tô bị hủy nên sẽ khó khăn.

Khi ngồi lên xe, hãy khởi động xe và dùng chiều dài của hai chân để ước lượng chiều cao của yên xe xem nó có vừa vặn trong mọi tình huống hay không.

3. Lái thử xe

Chỉ khi bạn đã lái xe máy, bạn mới thực sự hiểu được nó. Khi bạn lái nó, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về cách chiếc xe sẽ hoạt động trên đường và liệu chiếc xe có phù hợp với vẻ ngoài của bạn hay không.

Bạn cũng có thể biết được vị trí chân ga và cần số có thực sự phù hợp để bạn thao tác thoải mái hay không, nếu không thì chiếc xe này không dành cho bạn, và bạn không nên cố mua nó bất chấp thiết kế. Bạn rất hài lòng với chiếc xe.

Bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các đại lý đều cho phép bạn lái thử xe, nhưng hầu hết sẽ cho phép bạn lái thử. Mặc dù chiếc xe bạn lái thử không phải là chiếc xe bạn định mua, nhưng nó sẽ là cùng một loại xe.

Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới
Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới

4. Ngày trải nghiệm

Bạn cũng có thể đợi đến thời điểm công ty tổ chức thi. Hãng xe sẽ tổ chức một chuyến đi cùng với những người tham gia khác và người dùng có thể sử dụng chiếc xe mà họ quan tâm để di chuyển từ nơi này sang nơi khác theo hành trình mà hãng đã lên kế hoạch, với nhiều địa điểm và hình dạng khác nhau. Đó là cách để bạn trải nghiệm chiếc xe đó, và sau chuyến đi bạn sẽ biết mình có thực sự phù hợp hay không.

5. Công nghệ thiết bị

Khi mua một chiếc xe máy để sử dụng hàng ngày, bạn cần tập trung nhiều hơn vào công nghệ của chiếc xe hơn là vẻ ngoài của nó. Hệ thống phanh tang trống, phanh đĩa và công nghệ phun xăng điện tử được chú trọng đặc biệt.

Nếu bạn là phụ nữ, tốt hơn là chọn phanh tang trống. Nam phù hợp với phanh đĩa vì khả năng kiểm soát tốc độ, phản ứng nhanh, khó đánh lái. Vì phanh đĩa thường được gắn ở bánh trước. Phanh mạnh khi lái xe nhanh rất dễ dẫn đến ngã nếu bạn không quen. Vì vậy, phanh luôn là lựa chọn hàng đầu của người đi đường.

Ngoài ra, việc sở hữu một chiếc xe máy có phun xăng điện tử (Công nghệ Fi) sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua xe. Vì thế, đừng tiếc vài triệu, kẻo phải trả tiền xăng nhiều hơn người khác khi sử dụng ô tô.

Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới
Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới

6. Chọn đại lý uy tín

Việc lựa chọn đại lý uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng khi mua xe. Khi lựa chọn một showroom xe máy uy tín, bạn sẽ không bị chặt chém và yên tâm về chế độ bảo hành. Cần nhắc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua xe hay độ xe. Bạn cũng cần hỏi giá bán trước khi quyết định đến showroom.

7. Chuẩn bị mua xe

Khi đã quyết định chọn mua mẫu xe nào, điều tiếp theo bạn cần cân nhắc là tính toán xem mình có bao nhiêu tiền trước khi quyết định mua xe. Sau khi đã có một số tiền nhất định, bạn nên thêm 3 triệu đồng cho các khoản chi phí khác có thể kể đến như lắp gương, lắp thêm dàn inox cho xe,… DailyXe đã đề cập đến bài viết rất quan trọng, cần chú ý xem có nên lắp phụ kiện xe máy. Khi bạn có ý tưởng rõ ràng về chi phí của mình trước khi mua một chiếc xe máy mới, nó sẽ giúp bạn lọc danh sách các mẫu xe phù hợp với ngân sách của mình.

Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới
Chọn Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Mới

Hi vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua xe máy mới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *